Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào

12:08 | 02/10/2019
Sáng 2.10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Thongloun Sisoulith sau chuyến thăm Lào vừa qua.

Thông báo với Thủ tướng Thongloun Sisoulith về kết quả chuyến thăm Lào vừa qua, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, chuyến thăm đã rất thành công với nhiều hoạt động được thực hiện, trong đó, Chủ tịch QH hai nước đã tiến hành hội đàm, cùng chủ trì hội thảo chung về 2 chuyên đề. Chủ tịch QH hai nước cũng đã trao đổi cụ thể về việc giải quyết một số vấn đề vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án xây dựng Nhà QH mới của Lào.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith

Thủ tướng Thongloun Sisoulith nhiệt liệt chúc mừng Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm Lào thành công rất tốt đẹp. Thủ tướng Lào cho rằng, kết quả chuyến thăm góp phần rất quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai QH nói riêng và giữa hai nước nói chung.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith vui mừng thông báo, chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này đã thành công tốt đẹp, trong không khí thắm thiết tình đồng chí, anh em, hai bên đã trao đổi, thảo luận về nhiều nội dung và đều đạt được sự đồng thuận. Cụ thể, hai bên đã ký kết 8 văn kiện hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm lần này.

Chủ tịch QH chúc mừng những kết quả đã đạt được trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của Thủ tướng; khẳng định, QH Việt Nam rất ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác, triển khai thực hiện những thỏa thuận, văn kiện hợp tác đã được ký giữa Việt Nam và Lào. QH Việt Nam sẽ giám sát để việc thực hiện thỏa thuận, văn kiện hợp tác giữa hai nước đạt chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ.

Nhắc lại nội dung trao đổi với Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tại Thủ đô Vientiane, Thủ tướng Lào nhấn mạnh, Chính phủ hai nước sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước; đồng thời, đề nghị QH hai nước tăng cường giám sát việc thực hiện các văn bản hợp tác mà hai Chính phủ đã ký kết.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith nêu rõ, hai bên sẽ cố gắng hết sức thực hiện các Thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, tạo đột phá trong quan hệ song phương, đồng thời cùng nhau tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc nảy sinh.

Trong chuyến thăm này, bên cạnh các hoạt động tiếp kiến, hội đàm, hội kiến với các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho biết, đã gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam, cả doanh nghiệp đã đầu tư và doanh nghiệp chưa đầu tư tại Lào; lắng nghe ý kiến và khó khăn, vướng mắc của họ, tìm giải pháp sớm tháo gỡ, thúc đẩy triển khai các dự án đầu tư. Thủ tướng Lào cũng đề nghị Đại sứ hai bên kết nối, sớm tổ chức hội nghị để Thủ tướng Lào gặp gỡ, lắng nghe ý kiến và trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư Việt Nam.

Tại hội kiến, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã trao đổi về nhiều nội dung cụ thể liên quan tới cơ chế phối hợp giữa QH và Chính phủ, quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và cơ chế giám sát của QH với hoạt động này; về mối quan hệ giữa Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh với QH và quy trình bổ nhiệm lãnh đạo cấp tỉnh; về cơ chế kiêm nhiệm chức vụ ở lãnh đạo địa phương…

Tin: P. Thúy
Ảnh: Lâm Hiển
Quay trở lại đầu trang