Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH thành lập thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

21:58 | 18/05/2019
Tối 18.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu dự Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên và đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba.

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu dự Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thị xã Mỹ Hào và đón nhận huân chương độc lập hạng Ba

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương,


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu dự Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thị xã Mỹ Hào và đón nhận huân chương độc lập hạng Ba

Sau 20 năm tái lập, Đảng bộ, nhân dân huyện Mỹ Hào đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tạo bước đột phá, trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ của Hưng Yên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 18,41%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và thương mại. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 75 triệu đồng/người/năm, tăng 17 lần so với năm 2000. Tổng thu ngân sách của Mỹ Hào đạt hơn 1.292 tỷ đồng, tăng 249 lần so với năm 1999, là một trong những địa phương có số thu ngân sách lớn của tỉnh. Đến nay, Mỹ Hào đã thu hút 234 dự án đầu tư và hình thành nhiều KCN lớn, một số KCN có trình độ sản xuất hàng đầu khu vực phía Bắc như: Thăng Long II; Dệt may Phố Nối... Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều dự án trọng điểm đã tạo nên tầm vóc của đô thị hiện đại.

Với phương châm phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, trong những năm qua, Đảng bộ huyện luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từng bước đổi mới, tuân thủ nguyên tắc dân chủ; tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính và cơ chế một cửa, rà soát và thực hiện bộ thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý hành chính nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Nghị quyết của UBTVQH thành lập thị xã Mỹ Hào cho đại diện lãnh đạo thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương độc lập hạng Ba cho thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Mỹ Hào đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội. Với truyền thống vẻ vang và niềm tự hào của vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa và cách mạng của quê hương Hưng Yên anh hùng, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sau 20 năm tái lập, Phó Chủ tịch Thường trực QH tin tưởng thị xã Mỹ Hào sẽ được xây dựng, phát triển ngày càng hiện đại để thực sự là một động lực quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển của quê hương Hưng Yên trong thời kỳ mới. 

Phó Chủ tịch Thường trực QH đề nghị thị xã cần quan tâm thực hiện có hiệu quả hơn một số nội dung như rà soát, bổ sung quy hoạch, đặc biệt là các quy hoạch về xây dựng, phát triển đô thị; đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cho người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, cần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền đô thị; chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội và nguồn nhân lực quản lý đô thị... Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuẩn bị thật tốt trên tất cả các nhiệm vụ cho Đại hội Đảng bộ các cấp.


Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội Nguyễn Hạnh Phúc đã công bố Nghị quyết số 656 của UBTVQH về việc thành lập thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

Tại buổi lễ, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã công bố Nghị quyết số 656 của UBTVQH về việc thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên. Theo đó, sau khi thành lập, thị xã Mỹ Hào có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 7 phường và 6 xã, với diện tích 79,36 km2 diện tích tự nhiên và dân số là 158.673 người.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng trao Nghị quyết của UBTVQH thành lập thị xã Mỹ Hào cho đại diện lãnh đạo thị xã Mỹ Hào.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương độc lập hạng Ba cho thị xã Mỹ Hào.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng toàn thể các đại biểu dâng hương tưởng niệm trước anh linh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

+ Trước đó, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên, người đảng viên cộng sản kiên cường, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo của Đảng, người đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng, lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước.
 
Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng các đại biểu đã thăm Nhà trưng bày lưu niệm các tài liệu, hiện vật về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng các đại biểu đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Tin và ảnh: Q.Khánh
Quay trở lại đầu trang