Cập nhật 10:37 | 18/02/2020 (GMT+7)
.
19:16 28/03/2019
Chiều 27.3, Đoàn giám sát của QH về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 – 2018 do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn giám sát, Thượng tướng Võ Trọng Việt dẫn đầu đã làm việc với Cảng vụ hàng hải Nghệ An.
18:57 02/12/2019
Chiều 2.12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.
Hoạt động giám sát của cá nhân ĐBQH:
11:47 17/03/2016
(ĐBNDO) - Quyền năng giám sát của ĐBQH dường như mới chỉ thực hiện tốt khi lồng trong các hoạt động giám sát của QH, UBTVQH, các đoàn ĐBQH, còn hoạt động giám sát với tư cách cá nhân ĐBQH độc lập còn chưa được thể hiện mạnh mẽ. Đây không chỉ là việc của cá nhân đại biểu mà còn ở chất lượng, cơ cấu đại biểu và điều kiện hoạt động, đặc biệt là hướng tới hoạt động chuyên nghiệp.
23:48 11/03/2016
Sáng 11.3, HĐND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tổ chức Kỳ họp thứ 14 tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ 2011-2016.
21:48 05/03/2016
Sáng 5.3, HĐND quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011- 2016. Phát biểu tại Hội nghị, Phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Trường khẳng định: Nhiệm kỳ 2011 - 2016, HĐND quận tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt hoạt động. Chất lượng, hiệu quả hoạt động được nâng cao, từng bước khẳng định được vai trò, vị trí của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
22:28 28/06/2015
* Cử tri huyện Long Thành mong muốn Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành sớm được triển khai
19:11 10/01/2015
Đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT sau Kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIII tại Trường Chính trị tỉnh. Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị xây dựng bộ máy nhà nước ở địa phương phù hợp với điều kiện quản lý đô thị và nông thôn, đúng quy định của Hiến pháp; thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình CCHC của Chính phủ giai đoạn 2011 - 2020; quan tâm đào tạo, xây dựng và có chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức; nâng cao đời sống nông dân, chú trọng xây dựng nông thôn mới; đổi mới cách đánh giá đối với học sinh tiểu học, thi cử, xây dựng chương trình sách giáo khoa, quản lý trường học phù hợp; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; tạo điều kiện và môi trường để cán bộ, giảng viên học tập, rèn luyện, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; có cơ chế bố trí cán bộ, giảng viên đến công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương tích lũy kinh nghiệm thực tế; có chế độ phụ cấp cho cán bộ chưa được hưởng phụ cấp đứng lớp… Các kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được Đoàn giải trình thỏa đáng; các kiến nghị khác được tổng hợp, phân loại chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
21:59 13/10/2014
Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã TXCT trước Kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIII tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc. Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã thông báo dự kiến chương trình, một số nội dung sẽ thông qua tại kỳ họp. Cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng; có chính sách hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn, kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất; bổ sung biên chế cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng trường lớp học, nhà công vụ giáo viên nhất là điểm trường vùng sâu, vùng xa; tăng cường đưa bác sỹ về cơ sở khám, chữa bệnh cho dân; đầu tư xây dựng, sửa chữa các hồ treo, bể nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, kéo điện cho các thôn, bản chưa có điện; linh hoạt trong chỉ tiêu đánh giá hộ nghèo, có lộ trình đánh giá mức chuẩn nghèo khác như mức sống ở nông thôn, thành thị... Đoàn đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp kiến nghị không thuộc thẩm quyền để chuyển tới các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết.
21:47 13/10/2014
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Một số ý kiến cho rằng khái niệm nhà đầu tư nước ngoài tại khoản 4, Điều 3 mâu thuẫn với chính khoản 6 của điều này và đề nghị xem xét lại quy định tại khoản 1, Điều 12 về đối tượng được hưởng bảo lãnh của Chính phủ vì còn những dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của QH; làm rõ quy định cụ thể về việc Trình tự thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng chính phủ đối với dự án xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được quy định tại Điều 30... Có ý kiến đề nghị tại Khoản 1, Điều 76 thay cụm từ giấy Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thành Giấy chứng nhận đầu tư; việc quy định danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê trong phụ lục số 4 của dự án cần tính đến xu hướng phát triển của nền kinh tế, phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong việc phát triển những lĩnh vực kinh doanh mới… Đoàn đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến đóng góp của đại biểu chuyển đến QH tại kỳ họp tới.
20:29 30/09/2014
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tại Hội nghị, đa số các ý kiến đồng ý với việc thành lập Ban Quản trị tại các tòa nhà chung cư nhằm bảo đảm quyền lợi của người sở hữu nhà trong quá trình sử dụng, tuy nhiên cần có tư cách pháp nhân chịu trách nhiệm đối với việc thành lập Ban Quản trị, tránh tiêu cực phát sinh trong quá trình điều hành và sử dụng quỹ; cần nới lỏng các chính sách đối với người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam, qua đó tăng thêm nguồn thu ngoại tệ, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng quy định Nhà nước chủ động hỗ trợ từ nguồn vốn của Nhà nước để thực hiện chính sách nhà ở xã hội cho các đối tượng có khó khăn về nhà ở tại khoản 3, Điều 13 là chưa phù hợp và không khả thi, bởi NSNN có hạn và Nhà nước hỗ trợ chủ yếu thông qua các chính sách ưu đãi về tiền sử dụng đất, cơ chế cho vay; cần bổ sung quy định các giao dịch về nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận bao gồm cả nhà ở thương mại của chủ đầu tư dự án tại điểm c, khoản 2, Điều 115… Đoàn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu, tổng hợp để chuyển đến QH tại kỳ họp tới.
Quay trở lại đầu trang