ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 17:45 | 28/02/2017 (GMT+7)
.
Xây dựng Nông thôn mới ở Sóc Sơn, Hà Nội
07:44 28/02/2017
Từ một huyện nghèo ven đô của TP Hà Nội, Sóc Sơn bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM) với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng bằng nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận từ các tầng lớp nhân dân, Sóc Sơn đã vươn mình, đạt nhiều thành quả tích cực trong phong trào xây dựng NTM cũng như phát triển KT - XH.
Xây dựng Thôn, bản nông thôn mới ở Thanh Hóa
08:09 26/02/2017
Triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Thanh Hóa đã chủ động ban hành bộ tiêu chí thôn, bản NTM dành cho khu vực khó khăn của tỉnh. Nhờ cách làm này, cộng với quan điểm lấy phát triển sản xuất là gốc, lấy sức dân lo cho dân, chương trình xây dựng NTM đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Yên Bái
08:01 24/02/2017
Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, nhiều việc làm mới với thu nhập ổn định được tạo ra. Nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư, thoát nghèo và làm giàu từ sản xuất nông nghiệp…
Xây dựng Nông thôn mới ở Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội
07:42 22/02/2017
Mỗi tuần, người dân ở 9 thôn trên địa bàn xã Đông Xuân (Quốc Oai) đều tổ chức tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom và quét dọn rác thải, phát quang cành cây, bụi cỏ, giữ cho môi trường sống sạch đẹp. Đây cũng là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường - tiêu chí khó đạt và khó giữ trong xây dựng NTM.
Cẩm Giàng (Hải Dương)
08:32 21/02/2017
Xác định Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Huyện ủy - UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo thuận lợi để các xã chủ động phát huy nguồn lực tổng hợp, đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đến hết năm 2016, toàn huyện đã có 9/17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời đang quyết tâm đưa các xã còn lại về đích năm 2018, vượt tiến độ 2 năm so với Nghị quyết của Huyện ủy.
Văn phòng HĐND cấp tỉnh
08:22 21/02/2017
Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhất định khi sắp xếp tổ chức theo Nghị định 48 của Chính phủ, song bằng các giải pháp kịp thời, nhất là việc thành lập các tổ nghiệp vụ chuyên môn, hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Ninh với mô hình tổ chức mới được duy trì ổn định, chất lượng tham mưu, phục vụ được bảo đảm.
08:20 21/02/2017
Cao Bằng kỳ vọng trở thành trung tâm cốt lõi nội vùng, cùng với các địa phương khác trong khu vực Tây Bắc hình thành cực phát triển, cùng với các vùng kinh tế lớn của cả nước, là cầu nối thường xuyên với các vùng kinh tế năng động của Tây và Tây Nam Trung Quốc.
Tuổi trẻ thành phố mang tên Bác
07:43 20/02/2017
TP Hồ Chí Minh là nơi khởi xướng nhiều phong trào nên Thành đoàn phải năng động sáng tạo hơn nữa, thanh niên TP cũng phải khát vọng cao hơn nữa. Trong công tác xây dựng đoàn, Thành đoàn cần tập trung và đưa ra các chỉ tiêu cụ thể; quan tâm thường xuyên đến công tác an ninh công nhân, sinh viên. Đặc biệt, tập trung rà soát tổ chức lại các trung tâm cho phù hợp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; khuyến khích tạo ra các hình thức khởi nghiệp, phát triển nhanh, hiệu quả cao, khơi dậy khát vọng làm giàu khởi nghiệp và tổ chức các phong trào đi vào thực chất.
Hà Nội
08:19 19/02/2017
Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn song nhu cầu tìm việc làm đầu năm lại thấp. Những năm gần đây, tình trạng “nhảy việc” sau Tết giảm hẳn, một phần nhờ chính sách phúc lợi của chủ sử dụng lao động.
Nghệ An
08:49 18/02/2017
Về thăm các xã nông thôn mới (NTM) của tỉnh Nghệ An những ngày đầu xuân, đâu đâu cũng nghe câu chuyện về sự đổi thay của từng gia đình, từng thôn, xóm… Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng NTM, các địa phương cần bảo đảm sự ổn định và bền vững các tiêu chí; chú trọng đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang