ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 13:35 | 27/04/2017 (GMT+7)
.
TP Hồ Chí Minh
08:06 27/04/2017
Năm 2017, TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút 7 triệu khách du lịch quốc tế và triển khai các giải pháp kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Về mục tiêu này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều quan trọng là phải tạo ra một “hệ sinh thái” thuận lợi cho DN phát triển. Những gì DN kiến nghị, các sở, ngành cần giải quyết ngay, không để sự chậm trễ ngăn cản bước tiến của ngành du lịch TP.
Vĩnh Phúc nỗ lực giải quyết việc làm
08:06 27/04/2017
Những năm qua, công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại Vĩnh Phúc tiến triển tốt. Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ, trong khi các doanh nghiệp (DN) đang “khát” nhân lực nhưng số lao động không có việc làm ổn định vẫn cao.
Bắc Kạn
08:26 26/04/2017
Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo ra sản phẩm sạch, có thương hiệu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bắc Kạn đang hướng tới. Bên cạnh việc xây dựng các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, tỉnh còn chủ động ban hành cơ chế, chính sách, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao.
08:03 25/04/2017
Chiến khu Tân Trào - một trong những cái nôi của cách mạng Việt Nam, nơi Đảng và nhân dân ta xây những mốc son đầu tiên của công cuộc đấu tranh giành độc lập. Đây cũng là nơi để những thế hệ sau này thấu hiểu sự hy sinh của lớp lớp những người đi trước trong tiến trình lịch sử đất nước. Hiểu được ý nghĩa to lớn đó, Khối thi đua III - VPQH do Báo Đại biểu Nhân dân làm Trưởng khối, đã tổ chức chuyến về nguồn tại Khu di tích Tân Trào, Tuyên Quang. Chuyến hành trình mang lại cho mỗi thành viên những cảm xúc lắng đọng và nhiều bài học sâu sắc.
Nông thôn mới Đông Anh: Sức mạnh tổng lực từ nhân dân
08:26 24/04/2017
Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh luôn là đơn vị dẫn đầu và hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị - xã hội của Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhờ biết tận dụng tốt lợi thế của vùng ven đô trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2016, Đông Anh là một trong 3 huyện đầu tiên về đích, đạt chuẩn Huyện Nông thôn mới của TP Hà Nội. Về Ðông Anh hôm nay là về với “vựa rau an toàn” của thành phố, những trang trại sản xuất lớn, những ngôi nhà khang trang, những cánh đồng trù phú…Đó không chỉ là những minh chứng cụ thể cho một chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã được hoàn thành; mà còn là biểu hiện sinh động cho một chủ trương đúng, khi ý Đảng hợp lòng dân.
Nông thôn mới Đông Anh: Sức mạnh tổng lực từ nhân dân
08:24 24/04/2017
Xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp được huyện Đông Anh triển khai thống nhất trong toàn Đảng bộ, sau một thời gian thực hiện bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi thay. Những vùng chuyên canh đã bắt đầu hình thành, phương thức sản xuất hàng hóa đã không còn xa lạ, người nông dân cũng tiếp cận với quy trình sản xuất theo chuỗi giá trị và đẩy mạnh liên kết. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp năm 2016 đạt 385,4 tỷ đồng, tăng 2,2% so với năm 2015. Giá trị sản phẩm nông nghiệp thu hoạch trên 1ha đất nông nghiệp đạt 246 triệu đồng/ha. Cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng (trồng trọt 37,16%, chăn nuôi 62,84%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn Huyện đã được nâng lên, đạt 43 triệu đồng/người/năm, trong đó khu vực nông thôn đạt 41 triệu đồng/người/năm.
08:05 24/04/2017
Diện tích trồng hồ tiêu tăng quá nhanh, sản lượng dư thừa trong nước và quốc tế hiện nay rất lớn; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư quá nhiều trên sản phẩm… Đây là những vấn đề đặt ra, buộc người trồng tiêu huyện Chư Sê, Gia Lai hướng đến giải pháp sản xuất bền vững, tạo ra những sản phẩm sạch.
Khảo sát môi trường tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang
08:09 22/04/2017
Hướng tới mục tiêu là đặc khu hành chính - kinh tế trực thuộc Trung ương vào năm 2020, Phú Quốc tiếp tục phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên, song hành với đó cũng phát sinh nhiều vấn đề đáng báo động về môi trường. Thường trực HĐND tỉnh Kiên Giang đã phối hợp khảo sát tình hình thực hiện pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường và giải pháp xử lý rác thải trên địa bàn.
Xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội
08:06 22/04/2017
Kết thúc năm 2016, huyện Gia Lâm có 17/20 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để hoàn thành mục tiêu trở thành huyện NTM trong năm nay, Phó Chủ tịch UBND huyện NGUYỄN NGỌC THUẦN cho biết, huyện đã phân công từng lãnh đạo phụ trách trực tiếp các xã, cùng đôn đốc, tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.
Vĩnh Phúc:
08:22 21/04/2017
Là tỉnh có tốc độ dịch chuyển cơ cấu kinh tế nhanh, có nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất trên địa bàn, Vĩnh Phúc nhận thức rất rõ câu chuyện “đồ ăn, thức uống”. Chính sự nghiêm túc trên từng đầu công việc là cơ sở để từng sở, ngành, địa phương lấp dần những lỗ hổng trong công tác quản lý nhà nước về VSATTP.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang