ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 23:49 | 20/05/2018 (GMT+7)
.
Bắc Giang
08:03 18/05/2018
Hàng trăm sản phẩm được bảo hộ thương hiệu trong nước và nước ngoài đã giúp nông sản Bắc Giang khẳng định được vị thế và ngày càng chiếm lĩnh thị phần. Tuy nhiên, việc bảo vệ và phát triển các sản phẩm đã được bảo hộ còn gặp không ít khó khăn, đòi hỏi các giải pháp về công nghệ, mở rộng vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, duy trì chất lượng ổn định...
08:11 16/05/2018
Trong khi du lịch nhiều vùng, địa phương trong cả nước đang phát triển mạnh mẽ thì Tây Nguyên vẫn chưa thật sự định vị một cách xứng đáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Để du lịch Tây Nguyên phát triển xứng tầm, rất cần sự liên kết có trách nhiệm giữa các địa phương trong vùng với những giải pháp bền vững và có sự tham gia tích cực của doanh nghiệp lớn.
Huyện Phước Sơn, Quảng Nam
08:27 14/05/2018
Những ngày tháng 5 này, trên khắp các cung đường ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cờ hoa rực rỡ. 50 năm trước, chiến thắng Khâm Đức - Ngok Tavak (12.5.1968 - 12.5.2018) đã mở ra bước ngoặt lịch sử trên chiến trường Quảng - Đà, tạo thế và lực mới đưa cách mạng Khu V và cả nước đi đến thắng lợi mùa xuân 1975. Bước ra từ đổ nát chiến tranh, với tinh thần quyết tâm cao độ, sự hiệp lực, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, Phước Sơn hôm nay đã thay đổi đến ngỡ ngàng. Dáng dấp của một đô thị mới đang hình thành nơi vùng cao xứ Quảng.
Tiếp Xúc Cử Tri chuyên đề với thanh niên quận Tây Hồ
07:35 11/05/2018
Tại cuộc TXCT chuyên đề với đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội do Thường trực HĐND quận Tây Hồ phối hợp với Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội ứng cử tại quận tổ chức mới đây, đã có 12 ý kiến, kiến nghị của tuổi trẻ quận kiến nghị hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tạo thêm sân chơi cho thanh niên, định hướng phát triển du lịch trên địa bàn quận.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:01 10/05/2018
Để hoàn thành mục tiêu có thêm xã về đích nông thôn mới (NTM) trong năm nay, huyện Thường Tín, đang nỗ lực giải bài toán về nguồn lực đầu tư hạn hẹp trong khi nhu cầu của các xã là rất lớn. Theo đó, huyện đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu; tăng cường vận động đa dạng hóa nguồn lực; tích cực hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập...
Hải Dương:
07:44 09/05/2018
Dịp nghỉ lễ 30.4 vừa qua, hàng tấn cá nuôi lồng bè trên sông Thái Bình của các hộ dân xã Nhân Huệ, huyện Chí Linh và xã Nam Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương) ngoi lên mặt nước và chết. Đã một tuần trôi qua, nguyên nhân được các cơ quan bước đầu xác định cá chết là do thiếu oxy; trong khi các hộ nuôi cá thì cho rằng cá nuôi của mình bị chết do “nguồn nước bị đầu độc” bởi các nhà máy thuộc khu vực thượng nguồn xả thải.
Huyện Đình Lập, Lạng Sơn
08:21 08/05/2018
Những năm qua, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) luôn chú trọng đẩy mạnh kinh tế nông - lâm nghiệp, tập trung đầu tư vào những mô hình đang phát huy hiệu quả, đưa các loại cây trồng mới, giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đặc biệt là cây dược liệu. Tuy nhiên, đầu ra cho các sản phẩm nông, lâm nghiệp vẫn đang là nỗi trăn trở của người dân, hợp tác xã và chính quyền huyện.
Tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Hà Giang
07:39 07/05/2018
Những tháng đầu năm nay, ngành nông nghiệp Hà Giang tiếp tục chú trọng nâng cao giá trị gia tăng, giá trị thu hoạch trên đơn vị hecta đất canh tác, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, tập trung vào các trụ cột chính như sản xuất theo hướng an toàn, hữu cơ với sản lượng đủ lớn; ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ cao vào sản xuất gắn với chế biến sâu và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương để kết nối tiêu thụ sản phẩm; mở rộng quy mô phát triển nông nghiệp gắn với du lịch.
07:33 07/05/2018
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng ví Quảng Ninh như một “Việt Nam thu nhỏ”, có rừng, biển, biên cương, có trầm tích văn hóa đầy đặn, và là mảnh đất nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Cùng truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, “Đổi mới sáng tạo”, các giá trị ấy đã và đang được Đảng bộ, chính quyền địa phương ngày đêm tô thắm thêm bằng “Nụ cười Hạ Long”, “Nụ cười đến từ trái tim” và tinh thần “Hội tụ, lan tỏa”...
07:33 07/05/2018
Du lịch đang trở thành động lực lớn nhất của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đó là điều không phải bàn cãi. Bởi vậy, việc ứng xử giữa hai chủ thể là du khách và chủ nhà vẫn sẽ là câu chuyện dài, khi việc giữ chân du khách đã không còn là chuyện dễ dàng…
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang