ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh
09:21 31/03/2020
Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, việc tiêu thụ nhiều loại nông sản, thủy hải sản nuôi trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn. Chưa bao giờ, người nuôi trồng lại trông chờ vào các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ như lúc này.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
07:46 30/03/2020
Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Những năm qua, nhiều HTX ở Hà Nội đã hoạt động hiệu quả, trở thành cầu nối của doanh nghiệp - nông dân, nông dân - nông dân. Từ đó, giúp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.
Nam Định:
14:46 28/03/2020
Trước dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp tỉnh Nam Định đang phải gồng mình trước những khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục duy trì, ổn định sản xuất, kinh doanh.
Hà Giang
08:26 27/03/2020
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Hà Giang đã và đang có nhiều biện pháp phòng, chống quyết liệt, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Không chỉ thành lập các chốt kiểm dịch, tỉnh còn chủ động thành lập các khu cách ly và sẵn sàng phương án thành lập bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các sở, ngành, địa phương phải coi công tác chống dịch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không được lơ là, chủ quan.
Tái cơ cấu nông nghiệp ở Quảng Trị
07:10 26/03/2020
Sau hơn 6 năm triển khai, mặc dù đã đạt được những kết quả tích cực nhưng cơ cấu nông nghiệp, kinh tế nông thôn của Quảng Trị chưa chuyển biến rõ nét và còn thiếu bền vững. Vì vậy, cùng với thực hiện các giải pháp để năm 2020 đưa tốc độ tăng trưởng của ngành đạt từ 4 - 4,5%, tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm là phải lấy khoa học công nghệ làm then chốt, chuyển nền nông nghiệp từ chiều rộng sang chiều sâu, từ số lượng sang chất lượng.
Tái cơ cấu nông nghiệp ở Quảng Trị
08:18 25/03/2020
Những chiếc máy gặt lúa “cần mẫn” trên những cánh đồng “thẳng cánh cò bay”, tiếng cười râm ran trên những đồi hồ tiêu, cao su; những con đường bê tông phẳng lỳ… Đó là những “lát cắt” sống động của bức tranh nông thôn Quảng Trị đến từ hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương.
Khảo sát phòng, chống dịch Covid-19 vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai
08:18 25/03/2020
Khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lào Cai đã kiến nghị cùng với tăng cường tuyên truyền, cán bộ xã, thôn bản cần chủ động liên hệ với các gia đình có người đi làm ăn xa và về từ vùng có dịch thông báo với chính quyền để cách ly, kiểm tra theo dõi sức khỏe. Đặc biệt cần dành kinh phí thỏa đáng đầu tư trang thiết bị y tế, thường xuyên bổ sung các kịch bản phù hợp với diễn biến thực tiễn… bảo đảm tinh thần phòng, chống dịch cao nhất.
TP Hồ Chí Minh:
11:23 24/03/2020
Ngày 23.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Trên cơ sở báo cáo tình hình và đề xuất của các Sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị thành phố với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, nhất là đội ngũ y tế. Chủ tịch thành phố nhấn mạnh, 2 tuần tới sẽ là thời điểm cần đẩy mạnh kết hợp nhiều giải pháp và các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, các Sở, ngành, quận huyện nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh covid-19, không chủ quan, lơ là vì sự an toàn của người thân và cộng đồng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của thành phố.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
07:52 24/03/2020
Thực hiện đề án “Phát triển nông nghiệp, sản xuất hàng hóa giá trị cao”, huyện Quốc Oai đã định hướng cho các hộ nông dân xây dựng các mô hình chăn nuôi tập trung, quy mô lớn. Nhờ đó, nông dân huyện đã có những bước đi vững chắc trong phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập, đứng vững trong “bão dịch”.
TP Hồ Chí Minh:
16:45 23/03/2020
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, UBND TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) hoạt động trong các lĩnh vực du lịch; nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang