ĐỊA PHƯƠNG » Trao đổi kinh nghiệm
Cập nhật 23:20 | 19/01/2019 (GMT+7)
.
Nhà nông đua tài tại Kon Tum
16:00 16/01/2019
Ngày 15.1, vòng sơ tuyển cuối cùng Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. 3 đội nông dân trồng cà phê giỏi của tỉnh Kon Tum, gồm: thành phố Kon Tum, thị trấn Đắk Hà và xã Đắk Ngọc (huyện Đắk Hà) tranh tài hào hứng, sôi nổi.
07:42 16/01/2019
Năm Du lịch quốc gia 2018 do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức đã khép lại với nhiều sự kiện nổi bật trên khắp các lĩnh vực du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội đã để lại ấn tượng tốt trong du khách và nhân dân. Thông qua các hoạt động du lịch cùng hàng loạt các công trình trọng điểm được đưa vào sử dụng trong năm, đã khẳng định rõ tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp không khói; đồng thời tiếp tục khẳng định Quảng Ninh là điểm đến hàng đầu trong nước với nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng và hấp dẫn.
Xây dựng nông thôn mới ở Con Cuông, Nghệ An
08:13 15/01/2019
Cùng với thực hiện các giải pháp để phấn đấu đến cuối năm 2019 mỗi xã tăng ít nhất một tiêu chí; có 6 - 10 thôn hoàn thành các tiêu chí để đề nghị thẩm định công nhận đạt chuẩn, huyện Con Cuông cũng xác định sẽ ưu tiên tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm đói nghèo; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực… và coi đây là yếu tố quyết định thắng lợi trong việc xây dựng NTM.
Xây dựng nông thôn mới ở Con Cuông, Nghệ An
07:42 14/01/2019
Ở Con Cuông hôm nay, điện lưới quốc gia đã thắp sáng; đường nhựa phẳng lỳ đến từng thôn, bản; trường, trạm y tế đã được kiên cố hóa; điều kiện sống và sinh hoạt của người dân từng bước được nâng cao… Đó là kết quả của việc lấy nội lực làm đòn bẩy, lấy cơ chế hỗ trợ làm động lực cho sự phát triển.
Xây dựng nông thôn mới ở chương mỹ, Hà Nội
08:35 12/01/2019
Nhằm giúp nông dân bám ruộng, làm giàu tại quê hương, những năm qua huyện Chương Mỹ chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng vùng sản xuất chuyên canh tập trung, hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bền vững. Đến nay, nhiều mô hình đem lại giá trị kinh tế lớn giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Ninh Bình
08:17 11/01/2019
Từ lâu, du lịch Ninh Bình đã nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Vì vậy, thời gian qua, tỉnh đã chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm, tạo thêm nhiều loại hình du lịch phong phú dựa trên những lợi thế của địa phương để giữ chân du khách. Tuy nhiên, việc khai thác và phát triển ngành “công nghiệp không khói” như thế nào cho xứng tầm với tiềm năng vẫn là câu chuyện dài hơi…
Chính sách tín dụng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
08:32 09/01/2019
Kết quả giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Lâm Đồng đối với việc thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn giai đoạn 2012 - 2017 cho thấy, để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác này, nhất là việc theo dõi thu hồi nợ, cần đặc biệt chú trọng thông tin tuyên truyền, kiểm tra, giám sát của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn…
08:10 08/01/2019
Với 90% diện tích tự nhiên là rừng và đất rừng, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) có điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loài dược liệu như: Ba kích, nhân sâm, trà hoa vàng, nấm linh chi... Tuy nhiên, việc phát huy giá trị kinh tế của các loài “thuốc quý” này còn hạn chế, chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh vốn có của địa phương.
Nghi Xuân về đích nông thôn mới
08:49 07/01/2019
Sau 8 năm phấn đấu, huyện Nghi Xuân - quê hương của Đại thi hào dân tộc - Danh nhân văn hóa Nguyễn Du và danh nhân Nguyễn Công Trứ đã đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM). Đây là thành quả của sự nỗ lực, quyết tâm không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trong huyện; là bước đệm quan trọng để Nghi Xuân phấn đấu trở thành huyện NTM kiểu mẫu, điển hình về văn hóa và là trung tâm kinh tế văn hóa phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh.
Hòa Bình
07:49 06/01/2019
Thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) bằng nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm chấn chỉnh, khắc phục những tiêu chí chưa đạt được hoặc đạt được ở mức thấp trong chỉ số CCHC hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo đà cho sự vươn mình phát triển của địa phương.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang