VĂN HÓA - GIÁO DỤC » Văn hóa
Cập nhật 18:55 | 17/11/2018 (GMT+7)
.
Dự thảo Nghị định về hoạt động triển lãm
07:23 17/11/2018
Số lượng triển lãm ngày càng nhiều, nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước về hoạt động triển lãm còn những lỗ hổng vì thiếu văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh. Do đó, việc ban hành Nghị định về hoạt động triển lãm là cần thiết, song phải làm rõ phạm vi điều chỉnh, nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, để quản lý hoạt động triển lãm toàn diện.
08:49 16/11/2018
Phát biểu trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Kiến trúc, ĐBQH Triệu Thế Hùng (Lâm Đồng) lấy cụm di tích hồ Gươm làm ví dụ khi đề cập đến việc có rất nhiều công trình kiến trúc, nhất là di sản văn hóa, bị xâm phạm và có thể bị xâm phạm. Cùng lúc, nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu vẫn đang nỗ lực tìm cách bảo vệ “trái tim” của Thủ đô, của đất nước, trước tác động có thể xảy ra khi Hà Nội dự kiến xây dựng ga ngầm C9 tuyến đường sắt đô thị số 2 trong khu vực bảo vệ II của cụm di tích này.
Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc
07:17 15/11/2018
Một trong những vấn nạn của thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay là vi phạm bản quyền tràn lan, gây trở lực lớn trong tiến trình xây dựng ngành công nghiệp âm nhạc. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, để ngành công nghiệp này phát triển phải dựa trên sự sáng tạo và bản quyền trí tuệ. Đây cũng là công cụ hữu hiệu nhằm khuyến khích, làm giàu và phổ biến di sản văn hóa quốc gia và nhân loại.
Xung quanh việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
21:39 14/11/2018
Hãng phim truyện Việt Nam là một đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên Bộ có trách nhiệm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của Hãng. Mục tiêu cuối cùng là tạo điều kiện tốt nhất, hiệu quả hoạt động tốt nhất trong điều kiện có thể cho Hãng phim truyện Việt Nam. Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình khi giải đáp các vấn đề liên quan đến cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam chiều 14.11.
09:12 14/11/2018
Là vùng đất quen thuộc trong miền sáng tạo, vẻ đẹp Hà Nội không chỉ được diễn tả bằng hình ảnh mà còn hiển hiện vô cùng tinh tế, sống động trong nghệ thuật ngôn từ. Với vô số tác phẩm văn học viết về Thủ đô từ xưa tới nay, để khai phá, phát lộ những điều mới mẻ về thành phố này là thử thách không nhỏ với mỗi nhà văn.
Góc nhìn văn hóa
09:09 14/11/2018
07:13 13/11/2018
Ngày 16.11, “Thạch Thảo” - bộ phim dành cho lứa tuổi học trò sẽ được công chiếu tại các rạp trên cả nước. Đây là bộ phim do Nhà nước đặt hàng, xoay quanh câu chuyện của các em học sinh THPT đầy mộng mơ. Theo đạo diễn MAI THẾ HIỆP, “phim đề cao tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình và cả tình yêu đôi lứa. Từ những mâu thuẫn, kịch tính xảy ra, các nhân vật giúp đỡ lẫn nhau, cùng đối diện với thử thách, khó khăn và tìm cách vươn lên trong cuộc sống”.
Xây dựng Luật Thư viện
08:32 12/11/2018
Trong bối cảnh thư viện truyền thống đang chuyển dần sang môi trường số, nhu cầu tiếp cận thông tin của bạn đọc đa dạng, rất cần có hành lang pháp lý tạo điều kiện phát huy đầy đủ các chức năng của thư viện, bảo vệ quyền tiếp cận thông tin, thụ hưởng văn hóa và học tập suốt đời của người dân. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham dự tọa đàm Góp ý xây dựng Luật Thư viện, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ tổ chức cuối tuần qua.
Xây mới Sân vận động Hàng Đẫy
08:15 11/11/2018
LTS: Khu tổ hợp Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm nay để phục vụ SEA Games 31 với tổng dự chi hơn 6.000 tỷ đồng. Trước áp lực từ phát triển đô thị chung, KTS Lê Quang (từ Thụy Sĩ) đã góp thêm một bài viết, với những kiến giải chuyên môn sâu sắc...
08:50 10/11/2018
Khi chúng ta bị ăn và uống những thứ đồ đẫy hóa chất tạo vị tạo mùi, thì đến lúc trước thực phẩm tươi lành - cái lưỡi đã bị “mù” và không thể nhận ra sự thơm ngon thuần khiết và nguyên bản của món quà mà Mẹ Thiên Nhiên trao tặng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang