QUỐC TẾ » Nghị viện các nước
Cập nhật 07:24 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Chính sách thuế môi trường trên thế giới
09:25 15/07/2018
Chính sách thuế môi trường ở các nước thường nhằm khuyến khích giảm lượng chất thải và tăng nguồn thu cho ngân sách, thông qua việc đưa chi phí môi trường vào giá thành sản phẩm theo nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền”. Nhiều nước đã áp dụng thu thuế đối với những sản phẩm, hàng hóa tác động xấu đến môi trường khi được sử dụng.
Thuế môi trường EU
09:24 15/07/2018
Góp phần chung tay bảo vệ mẹ thiên nhiên, Liên minh châu Âu (EU) từ lâu nay đã xây dựng một hệ thống thuế môi trường chặt chẽ bao phủ nhiều lĩnh vực từ năng lượng, vận tải, tài nguyên đến những nguồn gây ô nhiễm... Nó được coi như công cụ giúp thay đổi hành vi của cả người dân lẫn doanh nghiệp. Doanh thu thuế môi trường đã giúp các chính phủ tăng cường quản lý và chi tiêu bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.
Hệ thống thuế môi trường của New Zealand
09:22 15/07/2018
Giữa tháng 6 vừa qua, Chính phủ New Zealand đã tuyên bố áp dụng thuế suất mới và tăng thêm các khoản phí đối với du khách quốc tế tới thăm nước này. Mục đích là để tăng ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng cũng như bảo vệ môi trường. Đây được xem như bước đi mới nhất nhằm hoàn thiện hệ thống thuế môi trường cùng với một loạt thuế khác đã được quy định trong Luật Quản lý tài nguyên năm 1991.
Kinh nghiệm quốc tế về thuế tài sản
07:38 08/07/2018
Ở nhiều quốc gia, tùy khung giá trị nhà, tùy mục đích sử dụng mà áp mức thuế suất khác nhau. Trong đó nhiều nước áp dụng hình thức đánh thuế lũy tiến đối với bất động sản hoặc nhà thứ hai trở đi, nhà bỏ trống không người ở để hạn chế tình trạng đầu cơ.
Kinh nghiệm quốc tế về thuế tài sản
07:38 08/07/2018
Các nước đều không có một khuôn mẫu chung thống nhất về thuế tài sản, do vậy mức thuế suất thuế tài sản cũng cũng được tính và áp dụng một cách phong phú. Nhìn vào kinh nghiệm của các nước có thể thấy có ba xu hướng chính về mức thuế suất thuế tài sản.
Kinh nghiệm quốc tế về thuế tài sản
07:38 08/07/2018
Hiện nay trên thế giới có 174/193 nước thực hiện thu thuế tài sản (thuế thu hàng năm, trong quá trình sử dụng tài sản). Con số này cho thấy việc áp dụng thuế tài sản là một xu thế tất yếu bởi những lợi ích mà loại thuế này mang lại: Từ việc điều tiết lại của cải trong xã hội cho đến là nguồn thu quan trọng đối với ngân sách nhà nước.
Pháp luật về giáo dục của Mỹ:
09:44 01/07/2018
Sở hữu nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và mang tính thực tiễn cao, với hệ thống trường tốt nhất thế giới, Mỹ luôn quan tâm đến giáo dục để bảo đảm vị thế hùng cường của mình. Pháp luật liên quan đến lĩnh vực này đã được xây dựng từ rất sớm và liên tục cập nhật, bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với thời cuộc.
Luật Giáo dục đặc biệt cho người khuyết tật ở Hàn Quốc:
09:42 01/07/2018
Tàn nhưng không phế, người khuyết tật hoàn toàn có thể đóng góp rất nhiều chất xám cho xã hội. Vì thế, Hàn Quốc - một trong những “con hổ” hàng đầu châu Á, không chỉ coi trọng sự nghiệp trồng người để nâng cao vị thế quốc gia nói chung mà còn lưu tâm đến chính sách giáo dục đặc biệt dành cho người khuyết tật.
Luật Giáo dục Đại học Phần Lan:
09:40 01/07/2018
Giáo dục là chính sách quốc gia được ưu tiên ở Phần Lan trong suốt hơn 3 thập kỷ qua, nhờ đó nước này luôn đạt những thứ hạng cao nhất trong hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Đặc biệt, các trường đại học của xứ sở băng và mặt trời đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế quốc dân và được pháp luật đặc biệt quan tâm phát triển.
Ấn Độ
07:52 24/06/2018
Bên cạnh những lợi ích mà không gian mạng đem lại, Ấn Độ cũng phải đối mặt với những nguy cơ trên không gian mạng như chiến tranh mạng, gián điệp mạng, tấn công mạng, tội phạm mạng và nhiều vấn đề phức tạp mới. Từ năm 2000, Ấn Độ đã ban hành Luật Công nghệ thông tin quy định về các hành vi tội phạm trên không gian mạng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang