DIỄN ĐÀN ĐBND » Hoạt động HĐND và ĐBQH
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.
11:10 22/02/2020
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành vừa chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào một số nội dung trình tại Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV.
21:44 22/02/2020
Đoàn giám sát HĐND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật về an sinh xã hội giai đoạn 2016 - 2020 đã có buổi giám sát xã Hưng Hòa và Long Nguyên thuộc huyện Bàu Bàng. Qua giám sát cho thấy: Công tác thực hiện các chính sách về an sinh xã hội đã được các địa phương chú trọng triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn và hạn chế nhất định như: Nguồn thu nhập chính của người dân trên địa bàn chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi nhưng luôn bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường và dịch bệnh; các hoạt động sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp chưa phát triển; đời sống của nhân dân cũng còn gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn hộ nghèo còn trông chờ, ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước... Đoàn đề nghị UBND cấp xã tiếp tục nghiên cứu, tổ chức triển khai, quán triệt cho người dân hiểu rõ các chính sách của Nhà nước về an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo, chính sách tín dụng, y tế, giáo dục...; đồng thời, quan tâm đến nguồn lực để thực hiện thông qua công tác xã hội hóa từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân...
21:44 22/02/2020
Khảo sát tình hình công tác phòng, chống hạn hán tại địa bàn huyện Bác Ái và Thuận Nam, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo sát sao, khẩn trương, cấp bách một số nội dung như: Theo dõi, đánh giá thực trạng, dự báo nguồn nước tại các hồ chứa, hệ thống thủy lợi trên địa bàn để điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, kịch bản chống hạn phù hợp, không để bị động trong phòng, chống hạn; tăng cường tuyên truyền người dân sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm, tưới rỉ, nhỏ giọt, tưới phun cho các cây trồng lâu năm để tiết kiệm nước; chủ động nạo vét khơi thông dòng chảy các ao, hồ, giếng nước đã đầu tư những năm trước để đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ sản xuất, chăn nuôi và sinh hoạt của người dân. Các địa phương cần chủ động, không để xảy ra tình trạng người dân đói; nắm sát tình hình, có kiến nghị, đề xuất kịp thời, bảo đảm an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, an ninh trật tự, phòng, chống cháy rừng trên địa bàn, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do hạn hán gây ra.
Khánh Hòa
22:41 21/02/2020
Sáng 21.2, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỳ họp bất thường để thực hiện một số công việc liên quan đến công tác nhân sự. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa VI đối với ông Nguyễn Tấn Tuân. HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Nguyễn Tấn Tuân giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ đại biểu tán thành 94,34%.
16:44 21/02/2020
Ngày 21.2, HĐNDTP Hà Nội Khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 13. Đây là kỳ họp không thường kỳ nhằm xem xét, quyết định vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố, đồng thời tổ chức phổ biến Luật số 47/2019/QH14: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.
Vĩnh Phúc
00:01 21/02/2020
Sáng 20.2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và động viên sản xuất kinh doanh tại một số địa phương, doanh nghiệp. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.
23:40 20/02/2020
Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 09/2014/NQ-HĐND về cơ chế giám sát của Thường trực HĐND đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp. Theo báo cáo, hằng năm, Thường trực, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã chú trọng theo dõi, giám sát các nội dung liên quan đến cải cách tư pháp. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chỉ ra những khó khăn, hạn chế như: Công tác thi hành án dân sự chưa triệt để và nghiêm túc, số việc tồn đọng chuyển sang kỳ sau còn nhiều, các vụ việc phức tạp, kéo dài giải quyết còn chậm, các Hội thẩm nhân dân chưa tham gia thường xuyên hoạt động xét xử... Thường trực HĐND thành phố ghi nhận tinh thần phối hợp của các cơ quan tư pháp, sự giám sát chặt chẽ, chất lượng của Ban Pháp chế HĐND thành phố; đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục phát huy những kết quả, nghiêm túc và mạnh dạn khắc phục những hạn chế để việc triển khai và thực hiện nghị quyết HĐND các cấp ngày càng đạt kết quả cao.
07:44 20/02/2020
Chiều 19.2, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chủ trì hội nghị chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố Khóa XV.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang