DIỄN ĐÀN ĐBND » Ý kiến Chuyên gia
Cập nhật 19:02 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
15:28 24/12/2018
Từ ngày 22 - 23.12, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Về các vấn đề xã hội và Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại 2 huyện biên giới phía tây của tỉnh Thanh Hóa là Mường Lát và Quan Hóa.
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
16:42 22/01/2017
Kỷ cương và hành động là một thông điệp hết sức ngắn gọn, nhưng lại hàm chứa rất nhiều công việc phải làm. Và những công việc phải làm thì đầy khó khăn, thách thức.
Luật Quy hoạch:
11:41 29/10/2016
"Chúng ta có hoạt động quy hoạch nhưng không có trật tự. Luật Quy hoạch đưa ra then chốt là xác lập hệ thống quy hoạch quốc gia của Việt Nam là cái gì. Đây là vấn đề rất cấp bách để đưa lại trật tự trong lĩnh vực này". TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ tại Tọa đàm "Luật Quy hoạch với quá trình tái cơ cấu nền kinh tế".
10:04 05/07/2016
Tiến sỹ Ngô Đức Mạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội cho biết, Quốc hội có thể sẽ phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay.
ĐBQH thực hiện quyền trình sáng kiến lập pháp
15:16 06/05/2016
(ĐBNDO)- Sáng kiến lập pháp là quyền năng rất lớn của ĐBQH, nhưng thực hiện quyền này lại là công việc vô cùng khó khăn, vất vả… Và đa số các dự án luật do Chính phủ trình, còn dự án luật của ĐBQH trình chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Ở Việt Nam từ ngày QH ra đời QH đến nay, những trường hợp ĐBQH thực hiện sáng quyền lập pháp càng ít ỏi, chỉ đếm trên đầu ngón tay…Đây là ý kiến một số đại biểu tại Hội thảo Phương hướng, giải pháp xây dựng cơ chế hỗ trợ ĐBQH đẩy mạnh thực hiện quyền trình sáng kiến pháp luật.
Chương trình hành động của ứng cử viên
11:02 06/05/2016
(ĐBNDO) - Chương trình hành động là nội dung quan trọng, mấu chốt đối với mỗi ứng cử viên khi tham gia vận động ứng cử. Để có được chương trình hành động hấp dẫn, sát với thực tế, sát với năng lực của bản thân, ứng cử viên phải xác định được vị trí của mình, nếu là đại biểu thì mình sẽ làm những việc gì? chuẩn bị những vấn đề gì? làm như thế nào? Từ đó để cập nhật kiến thức, để chuẩn bị tinh thần trách nhiệm - nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Lê Quốc Dung cho biết.
10:47 01/05/2016
(ĐBNDO)- Vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN gắn bó mật thiết với toàn bộ chế độ bầu cử, với toàn bộ các hoạt động mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực triển khai để chuẩn bị cho ngày hội non sông ngày 22.5.2016, ngày bầu cử ĐBQH Khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tổ chức thật tốt bầu cử cho chúng ta những điều kiện căn bản để tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền, phải làm thế nào để mọi người dân thực hiện tốt quyền bầu cử với tư cách là quyền chính trị quan trọng bậc nhất trong các quyền công dân quy định trong Hiến pháp.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang