DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 23:20 | 19/01/2019 (GMT+7)
.
07:54 19/01/2019
Tròn 1 năm kể từ khi Tuyên bố Hà Nội - tầm nhìn mới cho quan hệ đối tác nghị viện khu vực châu Á - Thái Bình Dương được thông qua tại Hội nghị APPF - 26 theo sáng kiến của QH Việt Nam, những ngày vừa qua, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta đã tham dự và đóng góp quan trọng vào thành công của Hội nghị APPF - 27 tại Siem Reap, Campuchia. Không chỉ nối dài tinh thần của Tuyên bố Hà Nội, những đóng góp của Đoàn Việt Nam còn là minh chứng rõ nét và sống động cho thấy phải tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng, bền vững trong khu vực, góp phần cụ thể hóa tầm nhìn mới của APPF.
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 5 tại Hà Tĩnh
07:54 19/01/2019
Lược ghi phát biểu của ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI UÔNG CHU LƯU tại hội nghị
Chính sách và cuộc sống
07:53 19/01/2019
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Trong văn bản này không có bước tiến nào về việc khoán xe công, chủ đề vốn làm tốn giấy mực của báo chí trong một thời gian khá dài và thậm chí được Bộ Tài chính triển khai thí điểm. Chẳng hạn trước đây Bộ Tài chính từng đề xuất khoán xe công bắt buộc đối với chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên, thì nay theo Nghị định mới những chức danh này vẫn có tiêu chuẩn xe công, và việc khoán xe thực hiện trên tinh thần tự nguyện chứ không phải là bắt buộc.
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 5 tại Hà Tĩnh
07:53 19/01/2019
Góc nhìn
07:53 19/01/2019
Câu chuyện thi giáo viên dạy giỏi hằng năm vẫn luôn là đề tài bàn tán trong ngành giáo dục nhiều nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, với cách thi như hiện nay vừa hình thức, không chất lượng, nặng về trình diễn, vừa không nâng cao chất lượng học tập của nhiều học sinh có điểm xuất phát chênh lệch. Câu chuyện “giáo viên thi dạy giỏi, học sinh kém không được vào lớp” tại Hải Phòng gần đây cho ta cách nhìn sâu sắc hơn về giáo viên giỏi, phải chăng không thể có học sinh kém?
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 5 tại Hà Tĩnh
07:53 19/01/2019
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thường trực HĐND 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã hội tụ về Hà Tĩnh - vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng, cùng trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng các phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh. Theo đó, một trong những nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm là tăng cường giám sát việc thực hiện các nội dung kết luận phiên họp.
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 5 tại Hà Tĩnh
07:53 19/01/2019
Nhân kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị APPF - 27 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:
07:58 18/01/2019
Diễn ra trong thời gian ngắn, song chuyến tham dự Hội nghị APPF - 27 của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta đã thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động, đóng góp thực chất cho thành công của hội nghị. Từ đó, góp phần xây dựng một APPF hợp tác chặt chẽ vì môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững, thịnh vượng cho tất cả các quốc gia thành viên và cho mỗi người dân trong khu vực. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại NGUYỄN VĂN GIÀU đã chia sẻ như vậy sau khi kết thúc lịch trình hoạt động của Đoàn tại Siem Reap, Campuchia.
Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội
07:57 18/01/2019
Năm 2018 được đánh giá là một năm hoạt động đầy sôi nổi, hiệu quả, thiết thực của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội. Ghi nhận tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 một lần nữa cho thấy, cùng với sự phát triển và những đổi mới của QH Việt Nam, Đoàn ĐBQH và ĐBQH thành phố đã có nhiều đóng góp đáng ghi nhận tại các diễn đàn của QH, chuyển tới nghị trường QH khá đầy đặn tâm tư, nguyện vọng của cử tri; tích cực tham gia ý kiến, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước.
HĐND tỉnh Tuyên Quang
07:56 18/01/2019
Kỳ họp là một trong những hoạt động quan trọng nhất của HĐND. Trong năm 2018, HĐND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thành công 3 kỳ họp để bàn, thảo luận, xem xét và quyết định thông qua nhiều nội dung quan trọng của địa phương. Hoạt động tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới, bảo đảm khoa học, tiết kiệm và hiệu quả.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang