DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 21:48 | 18/09/2019 (GMT+7)
.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp
08:17 18/09/2019
Cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp chiều qua,17.9. nhiều Ủy viên UBTVQH chỉ rõ, dự luật đang vượt quá xa mục tiêu ban đầu với nhiều chính sách mới, tác động rất lớn đến cộng đồng doanh nghiệp, môi trường đầu tư nhưng tính cụ thể, tính khả thi, tính thống nhất với hệ thống pháp luật vẫn còn nhiều băn khoăn.
Hướng tới Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 7 tổ chức tại yên bái
08:19 18/09/2019
Với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, sự phối hợp chặt chẽ của Thường trực HĐND các tỉnh dự hội nghị, cùng với công tác chuẩn bị tích cực, chu đáo của Thường trực HĐND tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan, tin rằng Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7 tại tỉnh Yên Bái sẽ thành công tốt đẹp.
Hướng tới Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 7 tổ chức tại yên bái
08:19 18/09/2019
Ngày 20.9 tới, tại tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 7. Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh PHẠM THỊ THANH TRÀ về mục đích, ý nghĩa của hội nghị và những hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian qua.
Hướng tới Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 7 tổ chức tại Yên Bái
08:18 18/09/2019
Trong thời gian qua, Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra, ngày càng xứng đáng với vai trò, vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
Dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư
08:17 18/09/2019
Các Ủy viên UBTVQH đều tán thành với sự cần thiết xây dựng dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư, thậm chí đến bây giờ mới đưa ra luật này còn là chậm so với đòi hỏi của thực tế. Nhưng với phạm vi điều chỉnh rộng của dự án Luật này sẽ có hàng loạt vấn đề phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhất là với việc xác định mức độ tham gia của Nhà nước. Thực tế cho thấy, có những công trình để cơ chế thị trường quyết định sẽ hiệu quả hơn khi có Nhà nước tham gia.
Hiến pháp năm 2013
08:17 18/09/2019
Hiến pháp năm 2013, cơ sở hiến định cho thời kỳ phát triển mới của đất nước, đã đi vào cuộc sống trên 5 năm, mang đến những kết quả bước đầu quan trọng, khá toàn diện. Bài viết này giới thiệu kết quả thực thi bước đầu các quy định của Hiến pháp 2013 về kinh tế và quyền tự do kinh doanh, tập trung vào các hoạt động của QH.
Góc nhìn
08:17 18/09/2019
Theo thông báo kết luận của UBND TP Hà Nội mới đây, không có ai trong số gần 3.000 giáo viên hợp đồng lâu năm trên địa bàn có đủ điều kiện để xét đặc cách vào viên chức. Giáo viên hợp đồng sẽ phải trải qua kỳ tuyển dụng viên chức bằng 2 hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển như các ứng viên khác mà không được bất cứ ưu tiên nào.
Chính sách và cuộc sống
08:16 18/09/2019
Dù được chuẩn bị công phu, quy mô nghiên cứu rất lớn với tầm bao quát rộng, song dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) dường như vẫn chưa đủ sức thuyết phục ở những nội dung được kỳ vọng nhất. Cơ chế bảo đảm của Chính phủ và cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu giữa Nhà nước và nhà đầu tư chẳng hạn.
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ lần thứ 7 tại Hà Nam
07:51 17/09/2019
Lược ghi Báo cáo đề dẫn củaỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, ỦY VIÊN ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI, TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC ĐẠI BIỂU TRẦN VĂN TÚY tại hội nghị
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ lần thứ 7 tại Hà Nam
07:51 17/09/2019
Chất lượng đại biểu là yếu tố then chốt bảo đảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử, trong đó, các đại biểu chuyên trách được xem là lực lượng nòng cốt. Bên cạnh nỗ lực của đại biểu, tại hội nghị, Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố cũng cho rằng, cần tạo hành lang pháp lý và những cơ chế, chính sách phù hợp để đại biểu HĐND các cấp phát huy năng lực, hướng đến chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang