DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 01:30 | 25/03/2018 (GMT+7)
.
Nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
07:20 24/03/2018
Nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Hà Lan Khadija Arib, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta thăm chính thức Vương quốc Hà Lan từ ngày 26 - 30.3. Đây là lần đầu tiên, Chủ tịch QH nước ta thăm chính thức Hà Lan. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước đang thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hướng tới quan hệ đối tác chiến lược.
Hoạt động HĐND các cấp thành phố Hà Nội
07:18 24/03/2018
Gần nửa chặng đường của nhiệm kỳ mới, với phương châm Đổi mới - dân chủ - trách nhiệm - hiệu quả - vì dân, hoạt động của HĐND các cấp thành phố Hà Nội ngày càng chất lượng. Không chỉ ban hành những quyết sách có tính khả thi cao, HĐND còn theo đến cùng những vấn đề đặt ra, thể hiện được vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
Quảng Ninh
07:17 24/03/2018
Năm 2017, lần đầu tiên Quảng Ninh vươn lên đoạt ngôi “quán quân” chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) với 70,69 điểm - thứ hạng cao nhất từ trước đến nay. Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long, so với thang điểm 100, tỉnh còn nhiều dư địa để tiếp tục cải cách mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa. Năm 2018, tỉnh phấn đấu giữ vững và nâng cao số điểm bình quân, thắp sáng niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.
07:12 24/03/2018
Trong gần trọn hai nhiệm kỳ là người đứng đầu Chính phủ, chịu trách nhiệm trước QH về hoạt động của Chính phủ, (từ tháng 9.1997 - 7.2006), Thủ tướng Phan Văn Khải đã rất quan tâm đến công tác lập pháp, nhằm xây dựng hệ thống pháp luật của nước ta ngày càng hoàn chỉnh, đồng bộ đáp ứng yêu cầu của công cuộc mở cửa hội nhập và đổi mới đất nước.
Góc nhìn
07:11 24/03/2018
Lần đầu tiên sau 13 năm điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Quảng Ninh đã vươn lên vị trí dẫn đầu, “soán ngôi” của Đà Nẵng. Quảng Ninh không chỉ là điểm sáng mà còn đang dần trở thành hình mẫu trong cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu lực hoạt động của các cơ quan công quyền.
Chính sách và cuộc sống
07:11 24/03/2018
Không thể tránh khỏi cảm giác rùng mình khi nhìn hình ảnh chụp những sợi dây được người dân sống ở chung cư Carina Plaza tạo ra bằng cách nối các bộ quần áo với nhau, vứt qua cửa sổ hoặc ban công để bám vào đó thoát ra ngoài. Vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza không chỉ gây bàng hoàng với những thiệt hại nghiêm trọng cả về tính mạng con người và tài sản, mà còn đặt ra câu hỏi lớn về biện pháp phòng cháy, chữa cháy của gần 1.000 nhà chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và những địa phương khác trên cả nước nói chung.
Chính sách khuyến khích thoát nghèo của HĐND tỉnh Quảng Nam
08:01 23/03/2018
Từ những giải pháp thiết thực và sự vào cuộc khá quyết liệt của nhiều địa phương, việc thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo theo Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh Quảng Nam đạt được kết quả quan trọng. Năm 2018, Quảng Nam đặt mục tiêu giảm hơn 6 nghìn hộ nghèo. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh: Việc thoát nghèo chỉ có thể khi xác định đúng nguyên nhân nghèo để có giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng hộ.
08:00 23/03/2018
Thời gian qua, chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật được đánh giá có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn có hiện tượng ban hành văn bản trái pháp luật về nội dung và thẩm quyền. Điều này ảnh hưởng đến tính thống nhất và chặt chẽ của hệ thống pháp luật.
Nhân chuyến tham dự Đại hội đồng IPU - 138 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta
07:59 23/03/2018
Nhận lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Gabriela Cuevas Barron, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao QH nước ta tham dự Đại hội đồng IPU - 138 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Genève, Thụy Sỹ từ ngày 24 - 25.3. Chủ tịch QH sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung về chủ đề “Giải pháp chính sách nhằm tăng cường cơ chế toàn cầu về người di cư và tị nạn”. Đoàn Việt Nam cũng sẽ tham dự các hoạt động trong khuôn khổ IPU - 138, khẳng định cam kết chủ động, tích cực tham gia và đóng góp thực chất vào các hoạt động của IPU.
Góc nhìn
07:48 23/03/2018
Báo cáo về Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017 vừa được công bố, đã cho thấy bức tranh khởi sắc, khi gần như tất cả các tỉnh đều tăng điểm số của chính mình, phản ánh rõ ràng môi trường kinh doanh cấp địa phương ở Việt Nam đã có những cải thiện rất ấn tượng theo thời gian, đặc biệt là trong năm vừa qua. Ở cấp độ quốc gia, những chỉ số phản ánh vấn đề chi phí không chính thức được cải thiện mạnh mẽ, cũng cho thấy tín hiệu tích cực về nỗ lực phòng chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính mà Đảng, Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp đang thực hiện.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang