DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 09:17 | 13/12/2019 (GMT+7)
.
Phiên giải trình về tạm giữ, tịch thu phương tiện giao thông vận tải đường bộ theo thủ tục hành chính
07:58 13/12/2019
Đây là một trong những yêu cầu được nêu ra tại Phiên giải trình của Ủy ban Pháp luật về tạm giữ, tịch thu phương tiện giao thông vận tải đường bộ theo thủ tục hành chính chiều qua. Thực tế cũng cho thấy, hiện tượng các điểm tạm giữ bị quá tải, trong khi nhiều phương tiện bị hỏng hóc, cũ nát. Các bộ, ngành có liên quan đã tham gia giải trình, làm rõ nguyên nhân, hướng khắc phục thực trạng này.
Góc nhìn
08:09 13/12/2019
Sáng qua (12.12) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại với hơn 1.000 thanh niên tiêu biểu. Nhiều vấn đề lớn, “sát sườn” đã được thanh niên đặt ra với Thủ tướng và các thành viên Chính phủ, trong đó có vấn đề việc làm cho thanh niên; chính sách cho thanh niên khởi nghiệp, chính sách cho thanh niên vùng miền núi…
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ Khóa XVIII
07:59 13/12/2019
Phú Thọ là quê hương đất Tổ, vua Hùng, có một nền văn hóa, lịch sử lâu đời, đặc trưng của con người Việt Nam, của cái nôi nền văn minh sông Hồng; có những sản phẩm nông, lâm nghiệp, sản phẩm văn hóa, sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp không phải vùng miền nào cũng có... Vì vậy, những sản phẩm đó cần được nâng tầm giá trị bởi khoa học và công nghệ, bởi tư duy đổi mới. Cùng với đó, cần định hướng phát triển, xây dựng một tỉnh Phú Thọ phát triển hài hòa, có chỉ số hạnh phúc cao nhất...
Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVII
07:58 13/12/2019
Bên cạnh chuẩn bị kỹ các nội dung; bố trí chương trình hợp lý, khoa học, tăng thời gian thảo luận và chất vấn; phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu, sau mỗi phiên chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, thực hiện những nội dung đã tiếp thu, cam kết; phân công các ban HĐND tỉnh tiếp tục giám sát cụ thể… Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh TRƯƠNG THANH HUYỀN cho biết về một số điểm nổi bật của Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khai mạc sáng nay, 13.12.
Chính sách và cuộc sống
07:56 13/12/2019
Chiều qua (12.12), Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã có cuộc đối thoại cấp cao lần thứ 4 với chủ đề cải thiện môi trường đầu tư và thương mại Việt Nam.
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang Khóa XVIII
08:34 12/12/2019
Đáp lại niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, dưới sự điều hành quyết liệt của Chủ tọa - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh, các nhóm vấn đề nổi cộm trên nhiều lĩnh vực đã được các đại biểu HĐND tỉnh truy đến cùng. Theo đó, thực trạng, nguyên nhân và giải pháp đã được các ngành đưa ra, là cơ sở để cơ quan dân cử và cử tri giám sát đến cùng việc thực hiện lời hứa.
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang Khóa XVIII
08:34 12/12/2019
Liên tiếp đạt kỷ lục trong tăng trưởng kinh tế, thế nhưng kết quả đó chưa bao giờ làm cho Bắc Giang “say sưa” với các thành tựu. Thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu đã thẳng thắn rõ những hạn chế, yếu kém và đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Lãnh đạo các sở, ngành đã rất thẳng thắn khi tham gia giải trình tại phiên thảo luận. Sự thẳng thắn, trách nhiệm được ví như những ngọn lửa tiếp sức để Bắc Giang sẵn sàng cho chặng đường về đích.
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang Khóa XVIII
08:33 12/12/2019
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Bắc Giang Khóa XVIII đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều dấu ấn. HĐND tỉnh đã thông qua 25 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để Bắc Giang tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Kỳ họp cũng ghi nhận những phát biểu tâm huyết của các đại biểu để hoàn thành kế hoạch năm 2020 và chặng đường phát triển bền vững của Bắc Giang trong giai đoạn mới.
Thảo luận tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Kon Tum Khóa XI
08:32 12/12/2019
Hầu hết các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã được đại biểu đề cập trong các phiên thảo luận tại kỳ họp. Trong đó, tập trung vào những bất cập, yếu kém trong quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch; xây dựng nông thôn mới; trấn áp các loại tội phạm; chăm sóc sức khỏe nhân dân ở vùng sâu, vùng xa… HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp thu, tiếp tục bám sát tình hình thực tiễn và có các giải pháp kịp thời, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém đã chỉ ra, quyết tâm giữ vững tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2020 đã đề ra.
Thảo luận về kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XIV
08:32 12/12/2019
Phiên thảo luận tại kỳ họp đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực phát triển của tỉnh. Trong đó, đề xuất biện pháp nâng cao giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, nhất là phục hồi ngành chăn nuôi; đồng thời, đề nghị tỉnh cần xác định rõ các sản phẩm đặc trưng gắn với bảo vệ di sản để tạo đột phá, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang