DIỄN ĐÀN ĐBND » Diễn đàn
Cập nhật 23:28 | 24/05/2018 (GMT+7)
.
Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc
08:24 24/05/2018
Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc được các ĐBQH đánh giá là đem lại sự thay đổi toàn diện trong tư duy, nhận thức đến hệ thống chính sách, phương thức điều hành và quản lý. Đây là một bước chuyển từ cơ chế thụ động, chờ đợi các nhà đầu tư sang cơ chế chủ động chào mời và lựa chọn các nhà đầu tư.
Phiên giải trình về giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị của công dân
08:40 24/05/2018
Ngày 23.5, Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phiên giải trình về việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị của công dân trên địa bàn. Không chỉ làm rõ những vụ việc cụ thể, yêu cầu trách nhiệm của các ngành chức năng và chính quyền địa phương, Thường trực HĐND tỉnh còn nhấn mạnh sẽ theo sát việc giải quyết đến cùng.
Theo dòng sự kiện
08:27 24/05/2018
“Đường đến đặc khu - đó là con đường rất dài và rất xa ở Việt Nam”, nguyên Phó Chủ nhiệm UB Kinh tế Nguyễn Văn Phúc, chuyên gia độc lập của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, từng nói vậy. Lý giải việc sau khi Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo tồn tại từ năm 1979 - 1991 được giải thể, con đường đến đặc khu kinh tế ở nước ta đã kéo dài hơn một phần tư thế kỷ, ông Phúc cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do chưa nhận thấy hoặc chưa chấp nhận tính tất yếu của sự khác biệt và vượt trội trong tiến trình phát triển chung.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến Luật quy hoạch
08:26 24/05/2018
Luật Quy hoạch là một đạo luật cách mạng, làm thay đổi toàn bộ tư duy và cách thức xây dựng, tổ chức thực hiện quy hoạch cũng như tư duy quản lý nhà nước. Vì vậy, chúng ta phải quyết tâm bảo đảm triển khai có hiệu quả đạo luật này, bắt đầu bằng việc sửa đổi các luật có liên quan. Khẳng định quan điểm này, song tại Phiên thảo luận tổ chiều qua, nhiều ĐBQH cũng đặc biệt lưu ý, nếu việc sửa đổi các luật liên quan không được tính toán cẩn trọng thì không những mục tiêu bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất với Luật Quy hoạch không đạt được mà còn có nguy cơ “cắt nhỏ” các luật chuyên ngành.
Chính sách và cuộc sống
08:18 24/05/2018
Khai sinh ba đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là ý nguyện và quyết tâm của Đảng, của người dân với kỳ vọng “cú đột phá” này sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ, thúc đẩy kinh tế đất nước đi vào hội nhập!
Góc nhìn
08:18 24/05/2018
Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017 của Chính phủ gửi các ĐBQH tại Kỳ họp thứ Năm cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những cơ quan, đơn vị, tập đoàn, tổng công ty 100% vốn nhà nước không ban hành kế hoạch, không gửi báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cử tri và dư luận băn khoăn, không có kế hoạch, không có báo cáo thực hiện thì làm sao biết được các chủ thể này thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đến đâu?
Quốc hội thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế - xã hội
07:29 23/05/2018
Theo báo cáo của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và đầu năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực và những mảng sáng trong bức tranh kinh tế tăng thêm tin tưởng về triển vọng của năm 2018. Tuy nhiên, trong phiên thảo luận tại tổ sáng qua, nhiều ĐBQH lưu ý về một số hiện tượng tồn tại từ lâu, đã có giải pháp chấn chỉnh, song vẫn chưa khắc phục hiệu quả, ảnh hưởng đến chất lượng tăng trưởng cũng như đời sống người dân.
Theo dòng sự kiện
07:28 23/05/2018
“Rất nhiều năm rồi chúng ta mới đạt được các kết quả phát triển kinh tế - xã hội tích cực, khởi sắc như thế này. Ai cũng phấn khởi”.
Chính sách và cuộc sống
07:28 23/05/2018
Nhìn vào những thành tựu kinh tế - xã hội được đề cập trong Báo cáo của Chính phủ trình trước diễn đàn Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV, cử tri và người dân cả nước vô cùng phấn khởi. Tin vào những gì đất nước có được hôm nay, cử tri lại thêm phần trăn trở, băn khoăn với những gì chưa làm được.
Góc nhìn
07:28 23/05/2018
Sáng qua, những bất cập, sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư ở nhiều địa phương lại tiếp tục làm “nóng” phiên thảo luận tổ của QH về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang