KINH TẾ » Vấn đề hôm nay
Cập nhật 17:22 | 30/04/2017 (GMT+7)
.
20:45 29/04/2017
Thành công từ Hội nghị “Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn” mới đây là thông điệp Thái Bình gửi đến nhà đầu tư. Tiềm năng, nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh, sự chân thành… là thế mạnh để quê lúa đón dòng tín dụng chảy vào nông nghiệp, nông thôn.
09:46 29/04/2017
Theo quy hoạch của Chính phủ, đến năm 2020, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ là vùng kinh tế trọng điểm sản xuất công nghiệp - thương mại - dịch vụ, góp phần quan trọng trong xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước. Ngoài ra, đây còn là trung tâm năng lượng, du lịch của cả nước với tốc độ tăng trưởng 10,5%/năm giai đoạn 2016 - 2020. Vậy, các tỉnh ĐBSCL đang hướng mục tiêu phát triển như thế nào?
09:46 29/04/2017
Ăn mặc lèng xèng, chạy xe gắn máy rẻ tiền, luôn mang theo chai nước mát, khát đâu uống đó, cả ngày ra vuông tôm đội mưa đội nắng. Đó là hình ảnh thường thấy về những nông dân trên khắp các cánh đồng ở Bạc Liêu. Thế nhưng, ít ai biết trong số đó có hàng trăm “vua tôm” - những tỷ phú chân đất nức tiếng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Không dừng lại ở việc làm giàu của những hộ nhỏ lẻ, Bạc Liêu đang dần trở thành trung tâm nuôi tôm công nghiệp lớn của cả nước.
09:27 29/04/2017
Một vùng đất miền Tây đồng bằng sông Cửu Long với biển trời sông nước đẹp như mơ! Đó là cảm nhận của chúng tôi khi trở lại với Kiên Giang lần này.
09:27 29/04/2017
Tập trung ruộng đất là đòi hỏi bức thiết của nhiều doanh nghiệp cũng như nông dân sản xuất giỏi nhưng việc này lại không dễ dàng. Trước thực tế này, một số địa phương đã có những cách làm mạnh dạn, sáng tạo để tích tụ ruộng đất, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao. Hà Nam là một trong số đó.
09:27 29/04/2017
Có truyền thống sản xuất lâu đời nhưng Việt Nam cần làm mới nông nghiệp bằng những ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất. Theo thống kê chưa đầy đủ, gần một năm qua, doanh nghiệp đã rót hơn 20 nghìn tỷ đồng vào nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, đây chưa phải là câu chuyện phổ biến.
09:27 29/04/2017
Từ chủ trương của huyện, tỉnh, nông dân ở xã Khánh Thành, Yên Khánh, Ninh Bình đã liên kết với nhau, đồng thuận trong tích tụ ruộng đất để lập những vùng chuyên canh lớn. Họ mạnh dạn ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, nắm bắt thị trường để tiêu thụ sản phẩm. Khánh Thành đang là điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp sạch ở Ninh Bình.
Tín dụng nông nghiệp
08:14 28/04/2017
Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, Thái Bình là một trong những điểm sáng của cả nước trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tạo sức bật để phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng toàn diện, hiện đại, bền vững. Bên cạnh sự đột phá của chính quyền và người dân luôn có sự đồng hành của tín dụng nông nghiệp…
Phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh
08:04 28/04/2017
Để bảo đảm cân bằng môi trường biển và nâng cao hiệu quả nuôi trồng, chế biến, khai thác thủy sản, cần tuyên truyền để người dân làm theo hướng bền vững. Đây là ý kiến của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Minh Sơn, Phó Trưởng Đoàn giám sát của UBTVQH, khi làm việc tại Hà Tĩnh về thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp
08:04 28/04/2017
Việc đổi mới, phát triển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong thời gian qua đạt được nhiều thành tựu song vẫn còn nhiều tồn tại, yếu kém trong việc nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng vốn. Hệ thống thể chế đang ngày càng hoàn thiện, song bộ máy tổ chức thực hiện vẫn đang còn nhiều vấn đề phải bàn luận. Theo nhiều chuyên gia, mô hình tổ chức phải thực hiện hiệu quả, đúng trách nhiệm quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang