KINH TẾ » Vấn đề hôm nay
Cập nhật 23:12 | 12/11/2019 (GMT+7)
.
Sửa đổi Luật Xây dựng 2014
08:19 11/11/2019
Sáng nay, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng năm 2014 sẽ được trình Quốc hội. Quá trình tổng kết thi hành và ý kiến tại phiên họp của UBTVQH cho thấy, Luật Xây dựng 2014 đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và lĩnh vực xây dựng; đồng thời cũng đứng trước yêu cầu phải sửa đổi kịp thời nhằm khắc phục những bất cập trong thực tiễn đầu tư xây dựng và bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật.
15:22 12/11/2019
Sáng ngày 12.11, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức “Hội nghị khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam”. Hội thảo nhằm đưa ra những giải pháp phát triển bền vững thị trường tiêu dùng trong nước, đồng thời phát huy năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp Việt.
Sử dụng chế phẩm sinh học “made in VietNam”
08:19 11/11/2019
Với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (Dự án FIRST), nhóm Hợp tác nghiên cứu FIRST - BCC do Công ty CP Hóa sinh Việt Nam (BCC) là thành viên đứng đầu đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các chế phẩm sinh học sử dụng trong nuôi tôm công nghiệp, góp phần nâng giá trị tôm nuôi, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Sổ tay
08:17 11/11/2019
Trên nghị trường QH khi trả lời chất vấn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói đến tình trạng sợ trách nhiệm, tình trạng một bộ phận “công bộc” tâm thế lờ nhờ, nhợt nhạt, vô cảm. Đó chính là căn nguyên của những yếu kém, là rào cản làm chậm bước phát triển của đất nước!
Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
08:10 10/11/2019
Khởi nghiệp sáng tạo là động lực chính để kinh tế đất nước phát triển bền vững. Tuy nhiên, các chỉ số về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam vẫn còn thấp hơn nhiều nước trong khu vực. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do cơ chế chính sách chưa thực sự tạo ra động lực mạnh cho hoạt động khởi nghiệp. Do đó, cần xây dựng chương trình hỗ trợ có chọn lọc để thúc đẩy khối doanh nghiệp này phát triển.
09:17 09/11/2019
Trong gần một thập kỷ qua, khuyến khích đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tạo bước đột phá về kết cấu hạ tầng. Tuy nhiên, vướng mắc trong chính sách, cơ chế là nguyên nhân chính làm hạn chế hiệu quả thu hút đầu tư theo phương thức này. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải (GTVT) theo phương thức PPP”, diễn ra ngày 8.11.
09:16 09/11/2019
Đến hết tháng 9.2019, Ví Việt – sản phẩm mũi nhọn trong chiến lược xây dựng ngân hàng số của LienVietPostBank - đã có hơn 32 nghìn điểm chấp nhận thanh toán và hơn 2,6 triệu người sử dụng. Tới đây, LienVietPostBank sẽ ra mắt dịch vụ LienViet24h, đây là ứng dụng ngân hàng trực tuyến 24/7 gồm 3 chức năng chính: ngân hàng số, thẻ, ví điện tử đồng thời tích hợp với hệ sinh thái hỗ trợ người dùng kiếm thông tin, giao dịch mua bán hàng hóa…
Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam
09:16 09/11/2019
Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền; hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận là nhiệm vụ đặt ra từ ngày đầu Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) ra đời - tháng 11.1999. Đây là giai đoạn quan trọng trong công cuộc đổi mới kinh tế đất nước nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng. Đến nay, sau 20 năm phát triển, BHTGVN đã góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng (TCTD) và sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng.
Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
08:21 08/11/2019
LTS: Tại phiên thảo luận ở Tổ về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn 1 mới đây, các ĐBQH có rất nhiều băn khoăn và có cả những ý kiến trái chiều. Để cung cấp thêm thông tin cho các đại biểu, Báo Đại biểu Nhân dân giới thiệu ý kiến của PGS Nguyễn Thiện Tống, Tiến sĩ Kỹ thuật Hàng không - Đại học Sydney (Australia), nguyên là Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật Hàng không - Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Trong đó, ông nhấn mạnh, cần xem xét thận trọng vốn đầu tư sân bay cũng như hạ tầng kết nối.
08:14 08/11/2019
Hiện nay, việc ghi nhãn dinh dưỡng chưa phải hoạt động bắt buộc với các doanh nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống không cồn. Vì vậy, cần phải xây dựng một lộ trình ghi nhãn dinh dưỡng bắt buộc để người tiêu dùng đưa ra lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Trương Đình Bắc đề xuất trong một hội thảo gần đây tại Hà Nội.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang