KINH TẾ » Vấn đề hôm nay
Cập nhật 08:40 | 23/03/2017 (GMT+7)
.
Mực nước sông Hồng hạ thấp
08:32 23/03/2017
Mực nước sông Hồng xuống thấp do lòng dẫn sông bị xói, ảnh hưởng lớn đến thủy lợi cũng như đời sống dân sinh. Làm gì để hạn chế tình trạng này, bảo đảm sự phát triển bền vững là vấn đề được các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo khoa học Đánh giá ảnh hưởng của hạ thấp mực nước sông Hồng và các giải pháp giảm thiểu do Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức sáng 22.3.
Minh bạch lĩnh vực khai khoáng
08:32 23/03/2017
Từ năm 2010 đến nay, khung chính sách và pháp luật về tài nguyên khoáng sản của nước ta từng bước hoàn thiện, trong đó, yêu cầu minh bạch hóa các hoạt động liên quan từ cấp phép, quản lý đến tổ chức khai thác khoáng sản vẫn luôn được đặt ra. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn còn nhiều hạn chế.
Thu phí BOT ở cầu Bến Thủy
07:59 22/03/2017
Một ngày trước khi UBTVQH giám sát việc đầu tư và khai thác các công trình giao thông BOT tại Nghệ An, người dân lại đưa ô tô phản đối trạm thu phí BOT ở cầu Bến Thủy. Bên lề cuộc giám sát, Báo Đại biểu Nhân dân trao đổi với lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đại diện nhà đầu tư Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) về vấn đề này.
22:22 21/03/2017
Ngày 21.3, UBND tỉnh Bến Tre đã chính thức kiến nghị với Đoàn công tác của Đoàn giám sát của UBTVQH do Phó Chủ nhiệm UB Kinh tế Nguyễn Đức Kiên làm Phó trưởng đoàn thường trực cho phép tỉnh phối hợp với Bộ Giao thông vận tải triển khai dự án cầu Rạch Miễu 2 theo hình thức BOT. Đồng thời, tỉnh cũng đề nghị với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật tích cực hỗ trợ mọi phương án tìm nhà đầu tư tới kinh phí trên cơ sở kết hợp vốn đầu tư BOT và hỗ trợ một phần từ ngân sách để dự án cầu Rạch Miễu 2 sớm thành hiện thực.
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao:
08:29 21/03/2017
Thời gian qua, nhiều chính sách ưu đãi phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được đưa ra. Chính phủ cũng thể hiện quyết tâm tạo điều kiện phát triển lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, để nông nghiệp công nghệ cao thoát ra khỏi “mô hình nhà kính”, cần sự quan tâm đầu tư thực chất, trong đó chú trọng xây dựng nguồn nhân lực cũng như dự báo thị trường.
Hạ tầng đường sắt
08:28 21/03/2017
Sự thụt lùi của thị phần vận tải đường sắt hiện nay là do giá cước và thời gian vận chuyển khó cạnh tranh với các loại hình khác. Cả hai yếu tố này đều phụ thuộc vào hạ tầng và tổ chức vận hành. Vì thế, thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Văn Doanh cho rằng, nếu không có chương trình đầu tư lớn để hiện đại hóa hạ tầng sẽ không có đột phá phát triển ngành đường sắt.
07:46 20/03/2017
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải LÊ ĐÌNH THỌ, tiêu cực trong công tác kiểm định cần được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm vì ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông. Các hành vi vi phạm có thể bị xử lý bằng tài chính và hình thức bổ sung khác.
07:46 20/03/2017
Bảo đảm an ninh, an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu. Trong 2 năm qua, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị vận hành và quản lý nhà máy đã xuất sắc đạt 10 triệu giờ công an toàn.
Sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp:
07:59 19/03/2017
Kết quả giám sát thực hiện Nghị quyết 112/2015/QH13 về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh cho thấy, sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm trường vẫn theo kiểu “bình mới, rượu cũ”. Thực tế này gây mối lo rằng, sau sắp xếp, do không đủ năng lực, các công ty lại tiếp tục giao khoán rừng cho người dân, đặc biệt theo hình thức khoán trắng, phát canh thu tô.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang