XÃ HỘI » Đời sống
Cập nhật 07:24 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
08:49 17/07/2018
Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã tạo ra nhiều dấu ấn quan trọng khi giảm bớt được 90% thủ tục hành chính. Trước những lo ngại về việc quy định thông thoáng đó, dễ tạo kẽ hở để doanh nghiệp đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường, đại diện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sẽ tập trung mọi nguồn lực cho công tác hậu kiểm.
18:24 17/07/2018
Đó là kết quả khảo sát hơn 10 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội cho đồng bào DTTS tại tỉnh Sóc Trăng của Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) do Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn.
18:21 17/07/2018
Tiếp tục đợt khảo sát việc thực hiện chính sách tín dụng cho đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) do Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã tới thăm xã Tài Văn - xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Trần Đề.
Quản lý kinh doanh thực phẩm chức năng qua mạng
08:44 17/07/2018
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay những chiêu trò câu khách phổ biến của một số chủ kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng trên mạng là mượn danh các cơ sở y tế uy tín để lập website bán hàng, nhằm tăng độ tin cậy cho khách hàng. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm này không hề dễ.
Phát triển du lịch trực tuyến
07:38 16/07/2018
Sự bùng nổ của du lịch trực tuyến trong thời đại 4.0 đã đặt ra cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam không ít cơ hội và thách thức. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự nhạy bén và một nền tảng tốt cả về nhân lực lẫn vật lực để kịp thời phát triển theo xu hướng mới.
22:52 15/07/2018
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do mưa lớn, lũ thượng nguồn đang lên nhanh nên nguy cơ sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang đang chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
Sổ tay
09:06 15/07/2018
Mặc dù, được đánh giá là tạo ra cuộc cách mạng trong quản lý an toàn thực phẩm, thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, nhưng Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã bị chính cơ quan quản lý kêu vướng. Lý do là cơ quan hải quan đang thiếu thông tin liên quan đến các Bộ: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Dĩ nhiên, khi cơ quan nhà nước kêu vướng thì doanh nghiệp cũng liên đới.
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội
09:02 15/07/2018
Với những nỗ lực không ngừng, đến nay Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có được hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu quản lý thông suốt, tạo tiền đề để quản lý hiệu quả quỹ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cũng như nâng cao chất lượng phục vụ. Đạt được thành công đó, còn nhờ vào sự cố gắng của không ít địa phương, đặc biệt tại TP Hà Nội, nơi được coi là “vườn ươm” nhiều hệ thống phần mềm công nghệ thông tin.
09:00 15/07/2018
Tại Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” do Tạp chí Công thương tổ chức, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, an toàn thực phẩm (ATTP) có ý nghĩa rất lớn về kinh tế xã hội, sức khỏe cộng đồng và cũng là vấn đề có ảnh hưởng lớn đến tiến trình hội nhập của Việt Nam. Do đó, để bảo đảm ATTP, cần có sự chung tay, nỗ lực từ phía cơ quan quản lý, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và người tiêu dùng.
Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh
08:51 15/07/2018
Với việc tăng cường công tác giám định, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại các cơ sở y tế, cũng như phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách BHYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh đã khắc phục nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách cũng như bảo đảm quyền lợi cho người bệnh.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang