CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 20:10 | 20/06/2019 (GMT+7)
.
Việt Nam- Trung Quốc:
18:56 19/06/2019
Nhằm tăng cường hơn nữa trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT), ngày 14.6, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (IP Viet Nam) và Cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương - cơ sở pháp lý để hai Cơ quan thúc đẩy các dự án và hoạt động hợp tác cùng có lợi liên quan đến đổi mới sáng tạo, ứng dụng, bảo hộ và quản lý SHTT.
18:49 19/06/2019
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, trong đêm 19.6, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
15:20 13/06/2019
Ngày 13.6, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Hội thảo Đồng lợi ích của phát triển năng lượng bền vững đối với chất lượng không khí và sức khoẻ cộng đồng.
08:41 13/06/2019
Tại buổi làm việc với tỉnh Lạng Sơn về phát triển khoa học, công nghệ (KHCN) phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh cho biết, Bộ KHCN luôn dành ưu tiên và hỗ trợ tối đa cho tỉnh, sẵn sàng đồng hành, tham mưu, đề xuất cho tỉnh trong phát triển các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, mang tính đột phá như ứng dụng KHCN khai thác, phát triển guồn gen bản địa, phát triển sản phẩm chủ lực có thế mạnh của địa phương...
Chống rác thải nhựa
08:01 10/06/2019
Trong Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa, sáng 9.6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mọi người dân Việt Nam ngay từ bây giờ hãy thực hiện từ những hành động nhỏ nhất, phân loại rác thải tại nguồn, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và thế hệ mai sau.
Xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang: Dân kêu cứu vì môi trường ô nhiễm
07:47 08/06/2019
Theo khẳng định của người dân thôn Lò, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang, chỉ đến khi những lá đơn kiến nghị của người dân thôn Lò được liên tiếp gửi đến cơ quan chức năng thì mới có một buổi đối thoại giữa lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý Công trình (QLCT) đô thị Bắc Giang, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của TP Bắc Giang cùng lãnh đạo xã Tân Mỹ với các hộ dân. Tại buổi làm việc này, người dân tiếp tục chia sẻ thêm lý do kiến nghị không triển khai Dự án xây dựng Nhà máy Xử lý rác thải TP Bắc Giang trong khu vực bãi chôn lấp rác thải hiện tại.
Xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang: Dân kêu cứu vì môi trường ô nhiễm
08:05 07/06/2019
Mới đây, hơn 50 hộ dân sinh sống tại thôn Lò đã cùng ký một lá đơn tập thể phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng bởi rác thu gom về bãi chôn lấp rác thải của thành phố ngày càng nhiều. Khoảng cách từ bãi rác đến nhà dân sinh sống quá gần khiến họ phải sống trong mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng côn trùng sinh sôi, là tác nhân gây ra nhiều bệnh tật, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5.6
08:09 05/06/2019
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5.6), Báo Đại biểu Nhân dân xin lược ghi một số nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về định hướng, giải pháp nhằm phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tại lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5.6
08:04 05/06/2019
Đây là chủ đề được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc chọn kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 2019. Mục đích nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí trên toàn thế giới để có môi trường sống trong lành, an toàn.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5.6
08:03 05/06/2019
Thực hiện Công văn số 2229 ngày 15.5 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà hướng dẫn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đồng loạt tổ chức các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới trên phạm vi cả nước.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang