ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 18:55 | 17/11/2018 (GMT+7)
.
Huyện Phúc Thọ, Hà Nội
07:20 17/11/2018
Với trên 90% vườn trại sản xuất có hiệu quả trong năm 2018, Phúc Thọ được coi là điểm sáng trong quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên toàn TP Hà Nội. Theo đó, huyện đã tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực, gắn với nhu cầu thị trường, hướng tới mục tiêu xuyên suốt là phát triển nền nông nghiệp an toàn.
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công
09:27 16/11/2018
Thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Phó Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, việc thể chế thẩm quyền của Thường trực HĐND vào Luật Đầu tư công trong lần sửa đổi này là hoàn toàn hợp lý, tạo sự linh hoạt trong thực thi nhiệm vụ.
Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia
09:25 16/11/2018
Thảo luận tổ về Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, ý kiến của các ĐBQH Đoàn TP Hà Nội đều cho rằng việc ban hành dự Luật là hết sức cần thiết, kịp thời, nhằm ứng phó với thực trạng sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn ở nước ta đang ở mức cao, đáng báo động.
09:23 16/11/2018
Tại buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) quận Hà Đông trước Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Khóa XV, rất nhiều ý kiến phản ánh về các đề dân sinh bức xúc, đặc biệt là những nội dung liên quan vấn đề ô nhiễm môi trường, đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB)... được gửi tới tổ đại biểu HĐND thành phố.
09:21 16/11/2018
Tại buổi tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố tại quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội đã giao Thanh tra thành phố thanh tra những sai phạm về đất đai tại huyện Sóc Sơn, khi có kết luận sẽ công khai cho nhân dân được biết.
Nam Định
08:31 16/11/2018
Năm 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Nam Định giảm 13 bậc, đến năm 2017 giảm 11, nằm trong nhóm trung bình cả nước. Thực tế đó đòi hỏi UBND tỉnh Nam Định có những giải pháp quyết liệt nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và các thành phần kinh tế hoạt động hiệu quả.
Gia Lai:
07:16 15/11/2018
Tỉnh lộ 664 là tuyến đường huyết mạch để thông thương của 13 xã, thị trấn trong huyện Ia Grai (Gia Lai); đồng thời, có vị trí chiến lược đặc biệt thúc đẩy giao lưu, động lực phát triển kinh tế khu vực phía Tây của tỉnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tuyến đường này luôn trong tình trạng quá tải do mật độ xe ngày một tăng. Nhiều đoạn trên tuyến hư hỏng, mặt đường bong tróc, lún sâu, ổ voi, ổ gà dày đặc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng không nhỏ đến giao thương, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở Nghệ An
08:54 14/11/2018
Thực tế, nông nghiệp CNC của Nghệ An phát triển khá sớm so với nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và quyết tâm của địa phương. Vậy, để phát triển tương xứng so với những trung tâm nông nghiệp CNC như Lâm Đồng, Hà Nội… cần phải sớm tháo gỡ những “nút thắt” trong sản xuất nông nghiệp hiện đại.
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở Nghệ An
07:11 13/11/2018
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả đáng khích lệ. Thực tế, việc phát triển nông nghiệp ứng dụng đã đưa giá trị sản xuất của tỉnh đạt bình quân từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm, cao gấp 2 - 3 lần so với sản xuất nông nghiệp đại trà, góp phần nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp…
Tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở TP Đà Nẵng
08:13 11/11/2018
Gần chục ngày gần đây, địa bàn các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ. Thông tin trên nghe có vẻ… lạ, bởi dẫu sao, Đà Nẵng vẫn là thành phố trọng điểm về du lịch, thậm chí từng được coi là đáng sống. Thiếu nước sinh hoạt chỉ là bức xúc nhất thời, điều người dân cần là tính dài hơi hơn của chính quyền thành phố trong câu chuyện này.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang