ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:45 | 28/02/2017 (GMT+7)
.
Xây dựng Nông thôn mới ở Sóc Sơn, Hà Nội
07:44 28/02/2017
Từ một huyện nghèo ven đô của TP Hà Nội, Sóc Sơn bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM) với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng bằng nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận từ các tầng lớp nhân dân, Sóc Sơn đã vươn mình, đạt nhiều thành quả tích cực trong phong trào xây dựng NTM cũng như phát triển KT - XH.
Mô hình văn phòng HĐND cấp tỉnh
08:16 27/02/2017
Với vai trò và nhiệm vụ được giao, HĐND tỉnh cần có một cơ quan tham mưu, giúp việc chuyên nghiệp, chuyên sâu theo các lĩnh vực để bảo đảm phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Vì vậy, Văn phòng HĐND cấp tỉnh cần tổ chức các phòng chuyên môn.
08:13 27/02/2017
Cách đây hơn nửa thế kỷ, thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang bước vào giai đoạn ác liệt, ở nơi đầu sóng, ngọn gió Vàm Cỏ Đông, có những chiến sĩ, khoác trên mình chiếc áo blouse, luôn có mặt ở những điểm nóng nhất. Họ là những thầy thuốc của Ban Dân y Trung ương cục miền Nam. Trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, nhiều người trong số họ đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường, máu của họ đã nhuộm thắm lá cờ quyết thắng, để đất nước sạch bóng quân thù, non sông thu về một mối.
Nhịp cầu
08:11 27/02/2017
Chuyện doanh nghiệp tặng xe sang cho chính quyền địa phương, cụ thể là TP Đà Nẵng và Cà Mau, đang được dư luận quan tâm. Qua báo chí, lãnh đạo các địa phương này khẳng định “không có tiêu cực trong việc tặng xe”, “không vì nhận quà tặng mà ưu ái cho doanh nghiệp”.
Xây dựng Thôn, bản nông thôn mới ở Thanh Hóa
08:09 26/02/2017
Triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Thanh Hóa đã chủ động ban hành bộ tiêu chí thôn, bản NTM dành cho khu vực khó khăn của tỉnh. Nhờ cách làm này, cộng với quan điểm lấy phát triển sản xuất là gốc, lấy sức dân lo cho dân, chương trình xây dựng NTM đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
08:09 25/02/2017
Liên kết nói chung, liên kết Tiểu vùng Đồng Tháp Mười không phải là “con số cộng” của 3 tỉnh Long An - Đồng Tháp - Tiền Giang, mà sẽ tạo điều kiện, nền tảng cho 3 tỉnh phát triển nhanh hơn, cùng chia sẻ thông tin, lợi ích kinh tế để phát triển bền vững. HĐND các địa phương phải nâng cao vai trò giám sát việc xây dựng và triển khai thực hiện Đề án liên kết phát triển bền vững Tiểu vùng.
Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Yên bái
08:07 25/02/2017
Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp và phát triển các tổ hợp tác, xây dựng thương hiệu cho nông sản... là những giải pháp trọng tâm trong tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững mà Yên Bái đang chú trọng thực hiện trong năm 2017 và những năm tiếp theo.
Nhịp cầu
08:04 25/02/2017
Tại kỳ họp cuối năm của HĐND cấp tỉnh một số địa phương, một trong những vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị, đại biểu chất vấn chính là tình trạng trục lợi Bảo hiểm Y tế (BHYT), vượt chi quỹ BHYT. Theo thống kê, trong năm 2016, có tới 45 tỉnh, thành phố vượt chi quỹ BHYT, đặc biệt là Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Cà Mau, Hà Nội đã vượt chi từ 400 - 600 tỷ đồng. Trước thực trạng này, BHXH đã kiên quyết không quyết toán, thanh toán BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu lạm dụng, trục lợi.
17:08 24/02/2017
Trưa 24.2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Liam Fox, Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh và Bắc Ireland đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Yên Bái
08:01 24/02/2017
Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, nhiều việc làm mới với thu nhập ổn định được tạo ra. Nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư, thoát nghèo và làm giàu từ sản xuất nông nghiệp…
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang