ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:25 | 24/03/2019 (GMT+7)
.
Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh
08:25 24/03/2019
Mùa hội xuân năm nay, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh thu hút hàng vạn người dân, du khách từ khắp các vùng, miền nô nức trẩy hội. Cùng với việc gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống, thành phố cũng tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp tích cực trong công tác quản lý nhằm nâng tầm các lễ hội trên địa bàn.
HĐND thành phố Hà Nội
08:55 22/03/2019
Theo đánh giá của Thường trực HĐND thành phố, trong năm qua, HĐND các cấp của thành phố đã triển khai kịp thời, hiệu quả, chất lượng các công việc theo thẩm quyền của được phân công. Đáng chú ý, HĐND thành phố đã giải quyết được khối lượng công việc khổng lồ với hơn 250 “đầu việc” được thực hiện hết sức hiệu quả.
Nâng cao chất lượng giám sátcủa HĐND cấp huyện
08:54 22/03/2019
Theo Phó Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Nam, trong năm qua, hoạt động giám sát của HĐND các cấp huyện Chương Mỹ được thực hiện bài bản, thường xuyên, thiết thực và hiệu quả. Tuy nhiên, để hoạt động giám sát đạt được hiệu quả cao như yêu cầu thành phố đặt ra, đòi hỏi hoạt động của HĐND các cấp phải có những thay đổi mang tính quyết định, trong đó có một phần quan trọng là yếu tố con người.
08:53 22/03/2019
Tại buổi kiểm tra tại Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định việc đưa nhà máy đi vào vận hành thể hiện quyết tâm của Hà Nội khi chuyển dần từ sử dụng nước ngầm sang nước mặt để cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng.
Dân hỏi - Chính quyền trả lời
08:48 22/03/2019
Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân bộc lộ một số bất cập như một số cơ sở chưa được cấp phép hành nghề nhưng vẫn hoạt động, tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi tay nghề đội ngũ y, bác sỹ làm việc tại đây không thể kiểm soát. Trong khi đó, giá thuốc, chất lượng thuốc vẫn chưa được kiểm soát. Trước kiến nghị của cử tri về thực trạng này, thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố đề nghị Sở Y tế cho biết nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục tình trạng trên.
Hải Phòng:
21:16 21/03/2019
Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du cho biết, ngày 21.3, quận vừa tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với hộ gia đình bà Trần Thị Trà, thuộc Dự án Khu tái định cư 4,3 ha và hộ gia đình các ông Bùi Tuấn Anh, Lê Vũ Lân thuộc Dự án Khu đô thị Cầu Rào 2.
Yên Bái phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi
08:41 21/03/2019
Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển buôn bán, giết mổ động vật chưa qua kiểm dịch thú y.
Du lịch bình định hướng tới phát triển bền vững
08:41 21/03/2019
Với tiềm năng du lịch sẵn có, con đường đi tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Định đang thênh thang mở lối. Toàn tỉnh phấn đấu năm 2020, sẽ đón 5,5 triệu lượt khách, trong đó khoảng 800.000 lượt khách quốc tế. Với quyết tâm đó, đất Võ đặt ra phương châm phải tạo ra một sự khác biệt - một điểm đến mới trong bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng du khách; đồng thời là mảnh đất lành nơi những đàn chim lớn về làm tổ.
Du lịch Bình Định hướng tới phát triển bền vững
08:28 20/03/2019

Ai về Bình Định quê tôi
Uống rượu bầu đá, mà coi bài chòi
Quê tôi có biển mặn mòi
Hàng dừa xanh biếc, bồi hồi xuyến xao…

Đà Nẵng, Quảng Nam trong cơn sốt bất động sản
08:01 20/03/2019
Đằng sau những tin đồn thất thiệt là sự hoang mang của thị trường. Hàng loạt câu hỏi được những người tìm đến bất động sản bằng nhu cầu thực sự được đặt ra: Liệu có hay không “bong bóng” của thị trường và ai sẽ là người cuối cùng phải nhận “trái đắng” nếu thị trường đổ vỡ. Chưa kể, những hệ lụy từ những việc làm bất chấp của đội ngũ “cò” đất thiếu lương tâm còn mang nhiều tiêu cực cho tình hình an ninh trật tư, ảnh hưởng trực tiếp tới nỗ lực nâng tầm chuẩn mực minh bạch của thị trường bất động sản.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang