ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:20 | 19/01/2019 (GMT+7)
.
Nhà nông đua tài tại Kon Tum
16:00 16/01/2019
Ngày 15.1, vòng sơ tuyển cuối cùng Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. 3 đội nông dân trồng cà phê giỏi của tỉnh Kon Tum, gồm: thành phố Kon Tum, thị trấn Đắk Hà và xã Đắk Ngọc (huyện Đắk Hà) tranh tài hào hứng, sôi nổi.
07:42 16/01/2019
Năm Du lịch quốc gia 2018 do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức đã khép lại với nhiều sự kiện nổi bật trên khắp các lĩnh vực du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội đã để lại ấn tượng tốt trong du khách và nhân dân. Thông qua các hoạt động du lịch cùng hàng loạt các công trình trọng điểm được đưa vào sử dụng trong năm, đã khẳng định rõ tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp không khói; đồng thời tiếp tục khẳng định Quảng Ninh là điểm đến hàng đầu trong nước với nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng và hấp dẫn.
Xây dựng nông thôn mới ở Con Cuông, Nghệ An
08:13 15/01/2019
Cùng với thực hiện các giải pháp để phấn đấu đến cuối năm 2019 mỗi xã tăng ít nhất một tiêu chí; có 6 - 10 thôn hoàn thành các tiêu chí để đề nghị thẩm định công nhận đạt chuẩn, huyện Con Cuông cũng xác định sẽ ưu tiên tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm đói nghèo; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực… và coi đây là yếu tố quyết định thắng lợi trong việc xây dựng NTM.
Xây dựng nông thôn mới ở Con Cuông, Nghệ An
07:42 14/01/2019
Ở Con Cuông hôm nay, điện lưới quốc gia đã thắp sáng; đường nhựa phẳng lỳ đến từng thôn, bản; trường, trạm y tế đã được kiên cố hóa; điều kiện sống và sinh hoạt của người dân từng bước được nâng cao… Đó là kết quả của việc lấy nội lực làm đòn bẩy, lấy cơ chế hỗ trợ làm động lực cho sự phát triển.
Xây dựng nông thôn mới ở chương mỹ, Hà Nội
08:35 12/01/2019
Nhằm giúp nông dân bám ruộng, làm giàu tại quê hương, những năm qua huyện Chương Mỹ chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng vùng sản xuất chuyên canh tập trung, hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bền vững. Đến nay, nhiều mô hình đem lại giá trị kinh tế lớn giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
HĐND quận Hà Đông
09:33 02/11/2018
Từ đầu năm đến nay, HĐND quận Hà Đông đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động với phương châm “Đổi mới, đáp ứng nguyện vọng của cử tri”. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới, ban hành các nghị quyết theo thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
09:30 02/11/2018
Lĩnh vực đất đai là một trong những nội dung được nhân dân và cử tri Thủ đô quan tâm. Chính vì vậy, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XIV, nhiều chất vấn được các ĐBQH đoàn TP Hà Nội gửi tới Chính phủ cũng như “tư lệnh” ngành tài nguyên và môi trường (TN - MT) làm rõ trách nhiệm và giải pháp.
09:28 02/11/2018
Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với việc phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta. Xoay quanh nội dung này, các ĐBQH thành phố Hà Nội đã đưa ra những góc nhìn đa chiều, trong đó chỉ ra những thế mạnh mà chúng ta cần phát huy để tận dụng lợi thế từ cuộc cách mạng này.
HĐND thành phố Hà Nội đổi mới hoạt động
09:00 11/01/2019
Để chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các chương trình hoạt động của HĐND thành phố đảm bảo chất lượng với phương châm hành động “Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”, Thường trực HĐND thành phố đã ban hành Chương trình công tác năm 2019 gồm 273 “đầu việc”, trong đó đã lên kế hoạch giám sát rất nhiều nội dung hết sức quan trọng, được cử tri đặc biệt quan tâm.
Giám sát của Ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội
09:00 11/01/2019
Theo Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố Nguyễn Nguyên Quân, hoạt động nổi bật nhất trong năm qua của Ban Đô thị chính là việc chủ động xây dựng, tổ chức các chương trình giám sát, khảo sát với nội dung tập trung vào các vấn đề “nóng” liên quan mật thiết đến phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang