ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:28 | 20/08/2019 (GMT+7)
.
Huyện Quế Phong, Nghệ An
09:42 18/08/2019
Quế Phong là một trong 11 huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An và là một trong 3 huyện đang thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về “Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo”. Mới đây, cử tri huyện Quế Phong đã đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý, khắc phục việc chậm cấp phát nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thời gian qua của các sở, ngành cho UBND huyện Quế Phong.
Ban Quản lý Dự án huyện Mường Chà
07:59 19/08/2019
Là một trong những huyện khó khăn nhất của cả nước, những năm qua, huyện Mường Chà (Điện Biên) đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Mường Chà đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia như 134, 135, tái định cư gắn với Xây dựng Nông thôn mới, 30a... Những thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Ban Quản lý Công trình Dự án Phát triển kinh tế - xã hội huyện Mường Tè (Ban QLDA) trong việc quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ các chương trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hải Lộc
07:59 19/08/2019
Là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, những năm qua, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Hải Lộc đã ghi dấu ấn nổi bật qua các công trình an sinh xã hội cũng như uy tín trong kinh doanh với thương hiệu “Hải Lộc” đang ngày càng tỏa sáng. Công ty hoạt động rất tích cực, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Thương hiệu xây dựng của Hải Lộc được khẳng định, tỏa sáng từ uy tín, chất lượng của hàng trăm công trình, dự án lớn.
07:59 19/08/2019
Mường Chà (Điện Biên) còn nhiều khó khăn, thiếu thốn và đầy những vất vả khó nhọc. Nhưng trong những năm qua, huyện luôn quan tâm đầu tư, hỗ trợ, phát triển giáo dục trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển.
08:46 18/08/2019
Mường Nhé là một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên, nghèo nhất trong tổng số 62 huyện nghèo nhất cả nước. Nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc và Lào. Vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ và bằng sự nỗ lực không ngừng, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống trường, điểm trường, lớp học phát triển đa dạng, cùng với đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm đầu tư thỏa đáng, đã từng bước đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển mạnh mẽ.
Cửa khẩu quốc tế Tây Trang
08:43 18/08/2019
Việc khai sinh Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang đã tạo nên một cú hích lớn, không chỉ làm thay đổi diện mạo của cả một huyện miền núi nghèo, mà còn dần định hình một trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực. Tây Trang hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo đó, toàn bộ cửa khẩu Tây Trang được xác định là khu phi thuế quan với những cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt về đầu tư, thuế, tín dụng, đất đai và một số cơ chế chính sách khác.
Xã Phong Dụ Thượng, Huyện Văn Yên, Yên Bái
08:15 18/08/2019
Cây quế - một trong bốn vị thuốc “tứ bảo đông y”, từ lâu được người dân xã Phong Dụ Thượng coi là bảo vật thoát nghèo. Những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ quế ngày càng cao đã giúp nhiều hộ gia đình ở huyện Văn Yên có của ăn của để. Từ tiền đề đó, huyện đang triển khai nhân rộng mô hình quế hữu cơ, hướng đến xây dựng chuỗi giá trị bền vững từ loại dược liệu quý này.
Quảng Bình
07:47 17/08/2019
Mặc dù đã nỗ lực, tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ song việc thực hiện các quy định pháp luật về thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thời gian qua vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế và chậm được khắc phục. Để giải quyết căn cơ tình trạng này, tại kỳ họp giữa năm mới đây, các đại biểu cho rằng: Cần tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người dân trong công tác THADS; xử lý nghiêm những cán bộ để xảy ra sai sót trong quá trình tổ chức thi hành án.
07:32 16/08/2019
Theo đánh giá của Ban Tiếp công dân thành phố, thời gian qua, bên cạnh một số đơn vị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp công dân và xử lý đôn đốc, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), hiện vẫn còn một số đơn vị bố trí cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ trên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, làm ảnh hưởng tới chất lượng giải quyết công việc.
07:32 16/08/2019
Thời gian qua, công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC) được HĐND các quận, huyện thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả với nhiều cách làm mới, để cao tính thực tiễn, giải quyết tận gốc của vấn đề, tránh tình trạng đơn thư khiếu nại nhiều lần, vượt cấp. 
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang