ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 16:26 | 23/06/2017 (GMT+7)
.
08:02 23/06/2017
Sau 6 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Yên Khánh, Ninh Bình đã thực sự “thay da đổi thịt”, mang vóc dáng của một vùng quê hiện đại. Yên Khánh đang từng bước nâng cao các tiêu chí, đặc biệt nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.
Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên
08:22 22/06/2017
Đến nay, đã có 7 xã của TX Phổ Yên, Thái Nguyên về đích nông thôn mới (NTM). Bên cạnh tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, thị xã cũng đặc biệt chú trọng phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả. Quá trình thực hiện, bên cạnh nguồn lực của Nhà nước và nhân dân, có sự đóng góp tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp.
08:11 21/06/2017
Ý kiến của đại biểu và chuyên gia tại Diễn đàn đối thoại chính sách cao cấp phát triển du lịch bền vững nhân Năm APEC Việt Nam 2017 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) ngày 19.6 cho thấy, các nền kinh tế thành viên APEC đều có quan điểm thống nhất trong phát triển du lịch. Đó là tính bền vững, tăng trưởng ổn định, liên kết khu vực, tạo việc làm, thu nhập cho người dân... và tất cả đều là gợi ý tốt cho mỗi nền kinh tế trong công tác quản lý, điều hành.
TP Hồ Chí Minh đánh giá tình hình phát triển 6 tháng đầu năm
08:32 20/06/2017
Chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tin tưởng, với tốc độ như hiện tại, TP sẽ đạt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017 từ 8,4 - 8,7%. Dù vậy, người đứng đầu UBND TP yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục chú trọng các giải pháp phát triển nhóm ngành dịch vụ chủ yếu, ngành có giá trị gia tăng cao, đẩy nhanh đổi mới sáng tạo nhằm đưa nền kinh tế TP phát triển bền vững.
07:34 19/06/2017
Nương chè mở đến đâu, dù xa trung tâm xóm ngõ cũng có chợ chè thu mua đến đó. Cùng với chủ động chuyển đổi, cải tạo vườn chè, các hộ trồng chè còn liên kết với nhau thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm; đầu tư sản xuất chè an toàn theo quy trình VietGAP… Đó là những tín hiệu vui ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - nơi “mở mắt thấy chè”.
08:18 17/06/2017
Với lợi thế biển và địa lý thuận lợi, huyện Cô Tô, Quảng Ninh đã và đang nắm bắt các cơ hội để bứt phá về tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hướng tới mục tiêu trở thành huyện đảo phát triển, trung tâm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hiện đại, phên dậu vững chắc bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc.
Áp dụng khoa học vào trồng vải ở Bắc Giang
07:34 13/06/2017
Với việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học, năng suất vải thiều vụ vải sớm của Bắc Giang tăng trung bình 20%, thậm chí có vườn tăng 30%, sản lượng đạt khoảng 15 - 17 tấn/ha. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tối thiểu 10% mà các nhà khoa học đặt ra khi thực hiện đề tài.
Áp dụng khoa học vào trồng vải ở Bắc Giang
08:20 12/06/2017
Tân Yên, Bắc Giang năm nay được mùa vải sớm. Trên các vạt đồi, vải sai trĩu chịt. Hàng trăm xe tải, xe container và thương lái đổ về Phúc Hòa, vựa vải sớm của Tân Yên, chở vải đi miền Nam, xuất khẩu. Trong thành quả chung được mùa ấy, có niềm vui của những người tham gia đề tài nghiên cứu khoa học nâng cao chất lượng sản phẩm của quả vải.
Bến Tre:
07:59 11/06/2017
Mệnh danh là xứ sở của dừa với gần 70.000ha (chiếm gần 40% diện tích cả nước) nhưng cây dừa Bến Tre vẫn chưa phát huy được lợi thế. Thách thức lớn đối với người trồng dừa vẫn là việc sản xuất còn manh mún, bấp bênh. Mô hình liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ dừa chưa có giải pháp duy trì và phát triển hữu hiệu. Đặc biệt, mối quan hệ giữa nông dân và doanh nghiệp còn lỏng lẻo, thiếu hiểu biết và tin cậy nhau...
08:40 10/06/2017
Đó là cách ví von chuẩn xác của người dân Đồng Tháp khi nói về xuất khẩu lao động. Bởi, chỉ trong khoảng 3 năm làm việc trên đất bạn, người lao động có thể tích lũy được những tài sản quý hơn vàng: Kỷ luật, tác phong lao động chuyên nghiệp; kỹ năng sản xuất; vốn liếng ngoại ngữ cũng như những kiến thức khoa học, đời sống hiện đại. Đặc biệt, nhiều lao động đã trở thành ông chủ, bà chủ ngay cả khi đang làm thuê ở xứ người.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang