ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:27 | 20/11/2019 (GMT+7)
.
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score Quảng Trị
08:15 17/11/2019
Tháng 10.2014, sáng kiến Dân chấm điểm M.Score chính thức được HĐND tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và triển khai thực hiện. Quảng Trị trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng sáng kiến M.Score và đây là cầu nối truyền tải thông tin giữa người dân và chính quyền, giữa chính quyền và nhân dân.
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score Quảng Trị
07:49 16/11/2019
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai thực hiện tại Quảng Trị trên 2 lĩnh vực hành chính công và y tế. Trải qua gần 5 năm (2014 - 2019) thực hiện, chặng đường đủ để nhìn nhận và đánh giá những thành công, bài học kinh nghiệm trong triển khai mô hình người dân đánh giá chính quyền - M.Score. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của truyền thông.
08:37 15/11/2019
Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 - 2018, một số ĐBQH Đoàn TP Hà Nội cho rằng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nặng về PCCC chưa thực sự hiệu quả, vẫn còn tính hình thức mà chưa chú trọng vào bồi dưỡng kỹ năng PCCC cho nhân dân.
08:37 15/11/2019
Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội, ĐBQH Ngọ Duy Hiểu (TP Hà Nội) đề xuất hai nội dung hết sức quan trọng, đó là việc nâng tỷ lệ số lượng ĐBQH chuyên trách và nghiên cứu việc chia nhỏ số kỳ họp trong năm.
Huyện Thanh Trì:
08:37 15/11/2019
Phát biểu tại buổi giám sát về công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện Thanh Trì, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chí để lên quận vào năm 2015, tới đây huyện cần tập trung mọi nguồn lực để làm tốt công tác quy hoạch, bởi đây là công tác quan trọng và tiền đề để địa phương có thể phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Huyện Gia Lâm:
08:33 15/11/2019
Giám sát về công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đánh giá huyện là một trong những đơn vị làm tốt việc quy hoạch nông thôn mới, từ đó đóng góp tích cực vào công tác triển khai quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
08:17 14/11/2019
Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6, nhất là các huyện Lắk, Ea Kar, M’Đrắk, Krông Bông... Hiện, Đắk Lắk đã và đang huy động mọi lực lượng, phương tiện vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, sản xuất.
Quy hoạch, sắp xếp các điểm dân cư tập trung vùng dân tộc thiểu số ở Nghệ An
08:20 11/11/2019
Kết quả đợt giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Nghệ An vừa qua về công tác quy hoạch, sắp xếp các điểm dân cư tập trung trong thực hiện chính sách đầu tư phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay cho thấy: Mặc dù được các cấp, ngành tập trung chỉ đạo nhưng tiến độ các dự án vẫn còn ì ạch, gây bức xúc trong dân; đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện phát triển sản xuất của bà con nơi ở mới gặp nhiều khó khăn...
Giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số ở Tuyên Quang
08:21 10/11/2019
Là địa phương miền núi với 22 dân tộc anh em cùng sinh sống, những năm qua, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều khởi sắc. Dẫu vậy, so với các vùng đô thị có điều kiện thuận lợi, điều kiện kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào DTTS trong tỉnh vẫn còn khoảng cách lớn. Nhằm thu hẹp khoảng cách này, cấp ủy, chính quyền tỉnh đã có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Trong đó, việc chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào được lồng ghép trong các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã mang đến những tín hiệu đáng mừng.
Quảng Ninh thực hiện tốt việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 – 2021
09:18 09/11/2019
Nhu cầu phát triển, mở rộng địa giới hành chính của TP Hạ Long trong quá khứ đã từng ba lần được Quảng Ninh đề cập đến. Tuy nhiên, chỉ đến khi Trung ương ban hành các nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính thì thời điểm mới thực sự “chín muồi”. Đánh giá đúng yêu cầu thực tiễn, Quảng Ninh đang tích cực triển khai việc sắp xếp, sáp nhập trên cơ sở là sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân. Quan điểm trong quá trình sáp nhập là phát triển gắn với bảo tồn giá trị văn hóa - lịch sử, bảo vệ cảnh quan, môi trường…
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang