DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:18 | 21/03/2018 (GMT+7)
.
07:35 21/03/2018
Giải cứu nông sản không là câu chuyện mới, mà đã lặp lại trong mấy năm gần đây, xuất hiện ở nhiều ngành hàng. Không là câu chuyện mới, nhưng việc nông dân ở một số tỉnh phía Bắc phải bán rẻ củ cải, su hào mới đây đã một lần nữa đặt lại bài toán này với các cơ quan chức năng.
Lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu
07:38 21/03/2018
Để kết quả lấy phiếu tín nhiệm đầy đủ ý nghĩa về hiệu quả, hiệu lực, cần quy định tổ chức và thực hiện hai lần một nhiệm kỳ. Trong đó, lần thứ 2 nên tổ chức và thực hiện ít nhất trước 1 năm trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Đây cũng là điều kiện để các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước chuẩn bị cho việc điều chỉnh quy hoạch, giới thiệu nhân sự Đại hội cấp ủy Đảng của địa phương cùng cấp; cũng như cơ cấu, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND, hoặc chức danh do HĐND bầu nhiệm kỳ sau.
Sổ tay
07:35 21/03/2018
Giáo sư, phó giáo sư vốn là danh hiệu cao quý. Tuy nhiên, gần đây, việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư chưa thật sự xác thực không khỏi khiến dư luận xã hội đặt câu hỏi về chất lượng việc vinh danh này. Chủ đề này tiếp tục được nêu ra tại Phiên họp thứ 22 khi UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.
Chính sách và cuộc sống
07:34 21/03/2018
Thời điểm hiện nay, có thể kỳ vọng cổ phần hóa, đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ bước sang một trang mới khi nhiều động thái quyết liệt đã và đang được thực hiện ở cấp độ cao nhất, ở cả Chính phủ và Quốc hội.
Góc nhìn
07:33 21/03/2018
“Tăng kỷ lục”, “tăng đột biến”, “tăng 1.200%”… đó là những gì báo chí nhắc tới về số người hiến tạng tới các cơ sở y tế tự nguyện đăng ký hiến tạng sau câu chuyện cảm động của bé Hải An. Kỷ lục bởi trước trường hợp bé Hải An, chỉ có đúng 25 trường hợp đồng ý hiến tạng khi chết não. Câu chuyện của bé Nguyễn Hải An khiến nhiều người từng có ý định đăng ký hiến mô, tạng không còn lý do để chần chừ.
Lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu
07:39 20/03/2018
Khi đánh giá tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu, phải có thông tin nhận xét, đánh giá của cử tri nơi đại biểu ứng cử. Đây là một căn cứ quan trọng đánh giá mức độ tín nhiệm của cử tri đối với những chức danh được lấy phiếu tín nhiệm, thông qua tập hợp của UBMTTQ trước khi thông qua báo cáo đánh giá đối với người được lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh
07:36 20/03/2018
“Tôi thấy Bộ trưởng đã nắm khá vững vấn đề và trả lời khá trôi chảy chất vấn của ĐBQH” - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đã nhận định như vậy về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh trong phiên chất vấn chiều qua.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
07:35 20/03/2018
Sáng qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long có lẽ đã chọn cách xuất hiện an toàn tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của UBTVQH, trước cử tri và nhân dân cả nước.
Góc nhìn
07:34 20/03/2018
Tại Hội thảo mới đây về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức, nhiều đại biểu thừa nhận rằng, việc bổ sung quy định về đóng, mở cửa rừng tự nhiên là cần thiết bởi nếu không sẽ diễn ra tùy tiện, tạo cơ hội cho cơ chế xin - cho, nhất là các dự án có tác động đến rừng. Quy định cụ thể về “đóng cửa rừng tự nhiên” sẽ xác lập một khung pháp lý cố định về thời gian và địa điểm được phép đóng - mở đồng thời tạo sự thống nhất về cách hiểu, song cũng phải bảo đảm việc triển khai có hiệu quả trên thực tiễn.
Chính sách và cuộc sống
07:34 20/03/2018
Thể chế nào nhà đầu tư đó - GS.TS. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhiều lần nhắc đến điều này trong cuộc trò chuyện về đặc khu kinh tế.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang