DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:51 | 27/05/2017 (GMT+7)
.
Dự án Luật Quy hoạch:
07:38 27/05/2017
Trong số 27 ĐBQH phát biểu tại phiên họp sáng qua của QH đã có khá nhiều ý kiến bày tỏ lo lắng về tính khả thi của dự án Luật Quy hoạch. Quyết liệt đổi mới tư duy và phương pháp quy hoạch là đòi hỏi cấp thiết hiện nay. Nhưng, sẽ thật khó để QH yên tâm biểu quyết thông qua khi mà chính các ĐBQH cũng chưa thấu suốt được những điểm đổi mới, đột phá này sẽ được triển khai như thế nào…
07:52 27/05/2017
Từ sau Kỳ họp thứ 2 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, đạt được kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Công tác TXCT ngày càng đổi mới và hiệu quả, việc theo dõi, trả lời kiến nghị cử tri được quan tâm chú trọng. Các hoạt động giám sát, khảo sát tập trung vào các nội dung bức thiết, nhận được sự đồng thuận của cử tri và Nhân dân...
Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
07:51 27/05/2017
Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), ĐBQH Ngô Thị Minh (Quảng Ninh) bày tỏ nhất trí với nhiều nội dung của dự thảo Luật và cho rằng, hỗ trợ DNNVV giữ một vị trí quan trọng. Dự thảo Luật cần thiết kế bổ sung một điều mới để đưa ra tiêu chí phân loại DNNVV gắn với tiêu chí quy định về hình thức và nội dung hỗ trợ rõ ràng, phù hợp với mỗi loại DNNVV.
Đoàn ĐBQH Quảng Ninh thảo luận ở tổ về tình hình KT - XH
07:51 27/05/2017
Thảo luận ở tổ về tình hình KT - XH, các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh bày tỏ tán thành với quyết tâm của Chính phủ đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 2017 ở mức 6,7% như Nghị quyết của QH. Các ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều tồn tại, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng, hướng đến nền kinh tế sáng tạo, tăng trưởng bền vững.
Xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại:
07:40 27/05/2017
Thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại trong phiên họp chiều qua, nhiều ĐBQH nhấn mạnh, trong bối cảnh nợ xấu của ngành ngân hàng có nguy cơ tăng cao do chưa được xử lý triệt để, thì việc QH xem xét ban hành Nghị quyết để tạo cơ chế hỗ trợ xử lý nợ xấu, gắn với xử lý tài sản bảo đảm là cần thiết. Để bảo đảm “cục máu đông” này không tái diễn đòi hỏi khi xử lý phải quyết liệt, không nửa chừng.
Góc nhìn
07:39 27/05/2017
Theo Phụ lục 1 kèm theo dự thảo Luật Quy hoạch thì có tới 38 quy hoạch ngành được xác định là quy hoạch ngành quốc gia. Điều đáng nói là, danh mục quy hoạch này chưa bảo đảm được tính đồng bộ và tương thích với nhau cả về cấp độ, tính chất và nội dung.
Chính sách và cuộc sống
07:39 27/05/2017
Xử lý nợ xấu sẽ còn là “chuyện dài nhiều tập”, nếu ngành ngân hàng (NH) không nhìn lại chính mình!
Không thể đổ cho thể chế, cơ chế, càng không thể đổ cho thực trạng kinh tế đất nước tạo ra cái “núi nợ xấu” quá lớn kia!
Dự án Luật Quản lý ngoại thương
08:25 26/05/2017
Sáng qua, tại Phiên họp toàn thể của QH thảo luận một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quản lý ngoại thương, Bộ trưởng Bộ Công thương cam kết, sẽ bảo đảm một cơ chế công bằng, minh bạch, công khai và có thể tiên liệu trước đối với doanh nghiệp và xã hội. Tuy nhiên, cơ chế này, theo đánh giá của một số ĐBQH, vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng trong dự thảo Luật.
QH thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế - xã hội
08:25 26/05/2017
Thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế - xã hội trong Phiên họp chiều qua, nhiều ĐBQH quan tâm đến việc Chính phủ đặt quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 2017 ở mức 6,7% như Nghị quyết của QH đề ra. Ghi nhận nỗ lực của Chính phủ, một số ĐBQH cho rằng có cơ sở để đạt được chỉ tiêu này. Song một số ĐBQH khác còn băn khoăn, vì với thực tế mấy năm gần đây chỉ tiêu tăng trưởng đều không đạt, thì việc đặt mục tiêu cao mà khả năng không thực hiện được sẽ ảnh hưởng đến an toàn tài chính quốc gia.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang