DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.
07:59 01/04/2020
Kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền - đây là một trong những nội dung được nêu ra tại Hội nghị Giao ban trực tuyến toàn ngành tổ chức xây dựng Đảng quý I.2020 nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng gắn với công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
HĐND TP Hải phòng ban hành nghị quyết về hỗ trợ học phí
08:07 01/04/2020
Đáp ứng yêu cầu thực tiễn, Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hải Phòng đã thông qua Nghị quyết về quy định chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT trên địa bàn (có hiệu lực từ ngày 1.7.2020). Tại buổi làm việc mới đây với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai nghị quyết này, Thường trực HĐND thành phố yêu cầu ngành chức năng khẩn trương rà soát, tổng hợp, thống kê số lượng học sinh được thụ hưởng bảo đảm tính khách quan, chính xác, minh bạch; xây dựng kế hoạch hướng dẫn cụ thể để có giải pháp quản lý chặt nguồn kinh phí hỗ trợ.
Phòng, chống dịch Covid-19
07:59 01/04/2020
Với đại biểu Quốc hội NGUYỄN MAI BỘ (An Giang), lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19 là lời hiệu triệu toàn dân tộc. Lời hiệu triệu ấy đã làm lay động trái tim của mỗi người dân, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, thương đồng bào cũng như trách nhiệm của mỗi công dân với Tổ quốc, với xã hội và cả với cộng đồng quốc tế. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp của Nhà nước về phòng, chống dịch.
07:58 01/04/2020
Nhìn tổng thể các kết quả thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy vẫn chưa phản ánh đầy đủ tinh thần xây dựng tổ chức bộ máy gọn nhẹ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xã hội hóa và tăng tính tự chủ các hoạt động sự nghiệp. Điều không may là rất nhiều chính sách trong thực tế thường ở trong “vùng xám” và những người thực thi có ba lựa chọn: Một là, bước vào vùng xám để làm những việc tốt cho cái chung nhưng có khả năng phải chịu những rủi ro và không có nhiều lợi ích; hai là, lợi dụng vùng xám để trục lợi; ba là, không làm gì và đẩy trách nhiệm cho người khác hoặc nơi khác.
Góc nhìn
07:56 01/04/2020
Nhằm góp phần ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao đã có hướng dẫn về việc xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, người có hành vi trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly… sẽ bị xử lý hình sự.
Chính sách và cuộc sống
07:56 01/04/2020
Từ hôm nay, 1.4, giá lợn xuất tại cửa chuồng sẽ được đưa về mức 70 nghìn đồng/kg theo cam kết được 15/15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong cả nước đưa ra tại cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng hôm 30.3. Với mức giá này, giá thịt lợn hơi - vốn đã liên tục ở mức cao từ cuối năm 2019 - chắc chắn sẽ giảm nhiệt trong thời gian tới. Đây cũng là tín hiệu tích cực để có thể thực hiện được lộ trình và mục tiêu Chính phủ đã đề ra, cụ thể là, đến cuối quý II và quý III năm nay, giá thịt lợn hơi sẽ về mức tương ứng 65 nghìn đồng/kg và 60 nghìn đồng/kg.
09:22 31/03/2020
Vừa qua, HĐND nhiều địa phương đã tổ chức kỳ họp để bàn thảo những giải pháp quyết liệt tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng thời, khẩn trương đưa ra những quyết định cụ thể để thực hiện những chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam
08:54 31/03/2020
Đối chiếu với một số quy định tại Điều 4, dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam, chúng tôi thấy cần trao đổi để làm rõ hơn một số nội dung để bảo đảm tính khả thi và thống nhất của hệ thống pháp luật.
Chính sách và cuộc sống
08:43 31/03/2020
Tới đây, Chính phủ sẽ xem xét, thảo luận về một gói hỗ trợ an sinh xã hội cho lao động mất việc làm vì dịch Covid-19. Một gói hỗ trợ như vậy thực sự vô cùng cần thiết và được chờ đợi khi mà dịch bệnh dù chưa lan rộng ở nước ta nhưng đã tác động rất lớn đến kinh tế và thị trường việc làm trong nước.
Góc nhìn
08:43 31/03/2020
Trong bối cảnh phải nghỉ dạy vì dịch Covid-19, các cô giáo trường con gái tôi đang học - một trường mẫu giáo tư thục - có thêm “nghề tay trái”: Mua lợn ở quê mổ bán cho chính phụ huynh và người dân trong khu chung cư. Bắt đầu từ tháng 3, các cô đã không còn được trả lương, không có thu nhập khiến phải xoay xở đủ nghề để kiếm thêm thu nhập. Một cô giáo chia sẻ rằng: “Trong khi giáo viên ở trường công lập vẫn được nhận đủ lương, thì chúng tôi lại khó khăn vô cùng. Chỉ mong Chính phủ và TP Hà Nội có chính sách hỗ trợ người lao động bị gián đoạn hoặc mất việc làm vào lúc này”.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang