DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:42 | 19/07/2019 (GMT+7)
.
Triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh các tháng cuối năm 2019 và năm 2020
07:41 19/07/2019
Đây là yêu cầu không mới, nhưng tiếp tục được nhiều đại biểu đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan hữu quan thực hiện nghiêm khi thảo luận tại Hội nghị triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh các tháng cuối năm 2019 và năm 2020 do UBTVQH và Chính phủ phối hợp tổ chức sáng qua.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố Hải Phòng Khóa XV
07:43 19/07/2019
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã thẳng thắn nêu những câu hỏi xoay quanh nhiều vấn đề “nóng” được đông đảo cử tri trên địa bàn quan tâm. Đó là: Nguyên nhân khiến tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư của thành phố đạt thấp; việc chậm triển khai hỗ trợ xi măng, gạch để xây, sửa nhà cho các hộ gia đình có công với cách mạng…
Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VII
07:42 19/07/2019
Bên cạnh những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội, tiến độ thực hiện và giải ngân một số dự án quan trọng được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước còn chậm, kế hoạch đạt thấp; công tác GPMB ở một số địa phương thiếu quyết liệt; mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ, chậm được nhân rộng; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm, tệ nạn liên quan đến ma túy… là những vấn đề chính quyền tỉnh Quảng Trị cần tích cực tập trung giải quyết để hoàn thành các mục tiêu của cả năm.
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Nam Định Khóa XVIII
07:42 19/07/2019
Bệnh dịch tả lợn châu Phi hoành hành gây ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi; các tuyến đê, biển bị hư hỏng nặng có thể không bảo đảm an toàn khi mùa mưa bão đang đến gần. Đó là những nội dung ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của đại bộ phận người dân đã được các đại biểu HĐND tỉnh đưa ra chất vấn tại kỳ họp.
Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy
07:41 19/07/2019
Báo cáo của Chính phủ cho thấy, hiện cả nước còn 2.662 công trình có nguy hiểm về cháy nổ đưa vào sử dụng nhưng chưa được thỏa thuận thiết kế, thẩm duyệt, hoặc đã thẩm duyệt nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy, trong đó chủ yếu là các công trình được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy, chữa cháy năm 2001 có hiệu lực. Theo Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ, Trưởng đoàn giám sát của QH, hiện trạng này nếu cứ kéo dài sẽ cực kỳ nguy hiểm. Phòng cháy, chữa cháy là vì tính mạng của người dân, thà tốn kém còn hơn để xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Góc nhìn
07:29 19/07/2019
Tại hội nghị mới đây về “Đề án về phát triển phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 - 2025”, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã nhấn mạnh, Đề án phải làm rõ đây là “đầu tư” chứ không phải chính sách “hỗ trợ” và nên có tầm nhìn mang tính chiến lược đối với vùng dân tộc thiểu số - miền núi.
Chính sách và cuộc sống
07:28 19/07/2019
Một nội dung quan trọng có tác động lớn đến đội ngũ viên chức trong cả nước hiện đang được xem xét trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức là việc thực hiện chế độ hợp đồng có thời hạn đối với viên chức được tuyển dụng mới. Nhưng đến thời điểm này, có thể nói rằng, cả cơ quan chủ trì soạn thảo và cơ quan chủ trì thẩm tra, giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật này vẫn đang lúng túng.
Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy
07:31 18/07/2019
Cháy nổ phần nhiều do điện. Nhưng, trách nhiệm của ngành điện ở đâu thì chưa được chỉ rõ. Bản thân người dùng điện không thể tự tìm ra nguyên nhân cháy, nổ, mà ngành điện phải chỉ ra. Hay, ngành điện không có trách nhiệm gì, chỉ bán điện là xong, hậu quả thì không cần biết? Đây là vấn đề được Phó Chủ tịch QH, Trưởng đoàn giám sát Đỗ Bá Tỵ đặt ra tại cuộc làm việc với Chính phủ về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018 đầu tuần qua.
Chính sách và cuộc sống
07:29 18/07/2019
Trước dự báo về một làn sóng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có thể đổ bộ vào Việt Nam trong thời gian tới (nhằm tận dụng cơ hội từ CPTPP, EVFTA và phòng ngừa rủi ro từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung), định hướng thu hút vốn FDI thế hệ mới có chất lượng cao thông qua việc thực hiện quyền lựa chọn nhà đầu tư nhiều lần được đề cập.
Góc nhìn
07:29 18/07/2019
Sau một thời gian tạm dừng, Sở Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh lại tiếp tục đề xuất lắp 34 cổng thu phí ô tô vào trung tâm thành phố để giảm ùn tắc.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang