DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:46 | 25/01/2020 (GMT+7)
.
Thực hiện Nghị quyết 88 của Quốc hội:
16:09 22/01/2020
Theo Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Điện Biên Mùa A Vảng, Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 là “cơ hội vàng” để giảm nghèo nhanh. Điểm mấu chốt để thực hiện thành công Đề án là bố trí đầy đủ, kịp thời nguồn lực cũng như xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ của từng địa phương để đầu tư đúng và trúng.
10:02 21/01/2020
2020, năm mở đầu thập kỷ thứ hai của thế kỷ XXI. Năm của vận hội mới, khi Việt Nam nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, đồng thời bắt đầu nhiệm kỳ Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Kinh tế tăng trưởng trên 7%, xuất nhập khẩu đạt mức kỷ lục 514 tỷ USD, vượt cả châu Phi cộng lại! Việt Nam đã gia nhập 30 quốc gia có quy mô xuất nhập khẩu lớn nhất thế giới, trong đó xuất siêu tới trên 10 tỷ USD... Khát vọng ngàn đời của cha ông về vị thế một đất nước “bên trong ấm no, bên ngoài trọng vọng” đã được hiện thực hóa để xây đắp thêm niềm tin và làm nên vận hội mới.
10:00 21/01/2020
Thiên nhiên thật diệu kỳ! Cái vòng quay 4 mùa bất di bất dịch Xuân sang Hạ, Hạ gọi Thu về, Thu mời Đông đến, rồi Đông lại đón Xuân sang! Con người trong vòng quay của đời sống mưu sinh, trong phút giao thoa của năm cũ - năm mới vẫn cứ chộn rộn lên bao khát khao, kỳ vọng.
10:00 21/01/2020
Một chiều cuối năm, hai người con đất phương Nam, Chủ nhiệm (CN) Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình, và Vụ trưởng (VT) Vụ Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Minh Nhựt đã có cuộc hội ngộ trong không gian ấm cúng bên hồ Trúc Bạch, Hà Nội. Không nghi lễ, khuôn sáo, cuộc trò chuyện cởi mở, thân tình nhưng vẫn đau đáu suy tư về vấn đề văn hóa và con người - lĩnh vực mà hai ông đang phụ trách. Chúng tôi may mắn có mặt tại buổi trò chuyện và xin được ghi lại giới thiệu cùng bạn đọc.
ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, TRƯỞNG BAN DÂN NGUYỆN NGUYỄN THANH HẢI:
10:00 21/01/2020
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về công tác dân nguyện - một trong những mảng việc khá áp lực đòi hỏi sự tỷ mỉ, thận trọng, hài hòa nhưng luôn phải bảo đảm nguyên tắc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện NGUYỄN THANH HẢI rất vui vì năm qua, công tác này đã có nhiều cải tiến, đổi mới, đóng góp vào thành tựu chung của Quốc hội. Tuy vậy, nếu để nói rằng hài lòng với kết quả đạt được hay chưa, thì câu trả lời vẫn là chưa, vì mong muốn luôn luôn là phải làm tốt hơn nữa.
ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ NHIỆM ỦY BAN KINH TẾ VŨ HỒNG THANH:
09:59 21/01/2020
“Tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trong năm 2020 và những năm tiếp theo là bài toán cần đặc biệt quan tâm trong xu hướng công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất khẩu tăng trưởng chậm lại”. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế VŨ HỒNG THANH chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân như vậy bên thềm xuân mới.
09:59 21/01/2020
Phát huy những kết quả đã đạt được trong 15 năm qua, 2019 là năm hoạt động của Ban Công tác đại biểu để lại nhiều dấu ấn rõ nét, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Thông qua việc chủ động chuẩn bị nguồn nhân sự dồi dào cho nhiệm vụ ngắn hạn và dài hạn; triển khai thực hiện chế độ, chính sách và các điều kiện bảo đảm cho hoạt động của ĐBQH kịp thời, đúng pháp luật đã tạo điều kiện tốt nhất để ĐBQH yên tâm cống hiến; chế độ đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với ĐBQH, đại biểu HĐND được tăng cường góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mỗi đại biểu dân cử.
ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ NHIỆM ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG PHAN XUÂN DŨNG:
09:59 21/01/2020
Trước thềm Xuân Canh Tý 2020, trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường PHAN XUÂN DŨNG cho rằng, lĩnh vực khoa học, công nghệ đạt được nhiều tin vui trong năm qua cũng nhờ tác động từ hệ thống chính sách, pháp luật. Trong năm 2020, bên cạnh sự nỗ lực chung của các cấp, các ngành, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần không ngừng đổi mới, trách nhiệm, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, chấn chỉnh công tác triển khai thực hiện.
ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC HÀ NGỌC CHIẾN:
09:59 21/01/2020
Ví năm 2019 là năm của công tác dân tộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc HÀ NGỌC CHIẾN nhấn mạnh, năm qua mở ra thời cơ, vận hội mới đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là khi Quốc hội thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Đây là một quyết định mang tính lịch sử, nhằm giúp đồng bào dân tộc phát huy tiềm năng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên, thu hẹp khoảng cách phát triển so với các vùng, miền của đất nước.
ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI, CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI NGUYỄN HẠNH PHÚC:
09:59 21/01/2020
Năm 2019 khép lại với nhiều dấu ấn sâu đậm trong đổi mới hoạt động của Quốc hội khi lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội có một Kỳ họp không giấy, khi những cải tiến, đổi mới trong hoạt động chất vấn, thảo luận, tranh luận... ngày càng đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực.
Nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020, trò chuyện với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc không nói nhiều về những vất vả ở “hậu trường” để có được những đổi mới ấy mà chia sẻ điều ông tâm đắc nhất. Đó chính là sự kiên trì, kiên định, đồng lòng, dám nghĩ, dám làm để đưa ý tưởng thành hiện thực và đi đến thành công.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang