XÃ HỘI
Cập nhật 00:02 | 16/11/2019 (GMT+7)
.
Ngành Ngân hàng
08:33 15/11/2019
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, kinh tế xanh được xác định là con đường phát triển bền vững của mọi quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, từ năm 2012, Trung ương đã có các chuyên đề thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; các cấp, ngành, đơn vị cũng đưa vấn đề bảo vệ môi trường vào kế hoạch hoạt động của mình. Trong lĩnh vực đầu tư tín dụng, ngành ngân hàng, trong đó nổi lên là Agribank đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần phát triển nền kinh tế xanh, tăng trưởng bền vững.
22:05 15/11/2019
Ngày 15.11, nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng liên địa bàn dân cư phường Giảng Võ.
Diễn đàn Quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam":
21:24 15/11/2019
Chiều 15.11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, đã diễn ra các hoạt động bên lề trước phiên khai mạc Diễn đàn Quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" sẽ diễn ra vào sáng 16.11. Diễn đàn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Công thương, Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.
Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW:
20:24 14/11/2019
Tín dụng chính sách xã hội là một kênh tạo thêm nguồn lực cho công cuộc giảm nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy công bằng, bình đẳng trong xã hội. Nhưng ở một địa phương đặc thù như TP Hồ Chí Minh, chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo của thành phố cao hơn 3 lần chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo Quốc gia nên đối tượng thụ hưởng các chương trình cho vay của Trung ương theo quy định rất hạn chế, điều này có thể thấy rõ qua dư nợ cho vay từ nguồn vốn Trung ương 5 năm qua không những không tăng mà giảm hơn 13%. Song tổng dư nợ tín dụng tăng trên 50%, điều này càng thấy ý nghĩa của việc địa phương thấm nhuần và triển khai Chỉ thị số 40 vào cuộc sống, nguồn vốn tín dụng đã đến đúng đối tượng để "không ai bị bỏ lại phía sau".
Tín dụng chính sách xã hội:
20:02 14/11/2019
Theo Đoàn công tác do Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng dẫn đầu, vượt qua các cung đường đèo quanh co, khúc khuỷu uốn lượn như dải lụa vắt ngang giữa trời mây, chúng tôi trở lại tỉnh Điện Biên một chiều cuối thu rực nắng vàng hắt lên những dải núi tím bạc hùng tráng và bí ẩn biên cương phía Tây Tổ quốc. Về huyện khó khăn, xa xôi nhất Nậm Pồ rồi lên Mường Nhé, thêm một lần chạm tay vào cột mốc số 0 điểm cực Tây Tổ quốc giao điểm biên giới ngã 3 Việt - Lào - Trung càng thêm cảm nhận sự trọn vẹn thiêng liêng của chủ quyền quốc gia và lòng tự hào dân tộc. Lại càng thêm tự hào là những cán bộ của NHCSXH mang sứ mệnh và trọng trách của Đảng và Nhà nước đưa vốn tín dụng chính sách đến cùng đồng bào xóa đói giảm nghèo, bám đất, bám rừng giữ gìn từng tấc đất, phên dậu của Tổ quốc.
TP Hồ Chí Minh:
14:38 14/11/2019
Tại Hội nghị sơ kết phong trào bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2018 – 2020 được tổ chức mới đây, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh, cần ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa những tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là trong quản lý điều hành vận tải, điều hành giao thông, giám sát phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
08:30 14/11/2019
Trao đổi về nguyên nhân và giải pháp tháo gỡ “bẫy mức sinh thấp”, TS. NGÔ QUỲNH AN, Bộ môn Dân số và Phát triển, Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, khuyến khích sinh sản phải là một phần của giải pháp cho các vùng có mức sinh rất thấp. Đối với những quốc gia có mức sinh hiện tại chỉ ở mức thấp vừa phải, việc thực hiện các chính sách để duy trì tỷ lệ sinh quanh mức hiện tại là cần thiết.
Hà Giang chung tay xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách
16:03 13/11/2019
Ngoài sự tri ân đối tượng người có công và người nghèo là hai mục tiêu trụ cột, Tỉnh ủy Hà Giang còn kỳ vọng đề án sẽ đóng trực tiếp vào gìn giữ an ninh, chủ quyền biên giới, cũng như từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh…
10:45 13/11/2019
Hầu hết các Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) đang ổn định mô hình theo Thông tư liên tịch 51/2015/TTLT-BYT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Y tế thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có những tỉnh không đủ biên chế, thiếu nhân lực, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ về công tác dân số trong tình hình mới, đặc biệt là trong việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW.
Tuyên truyền xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng:
10:43 13/11/2019
Từ ngày11.11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với lực lượng công an và thanh tra giao thông, các nhà đầu tư BOT, triển khai đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện không dán thẻ nhưng đi vào làn thu phí tự động không dừng tại trạm thu phí BOT. Đồng thời, xử lý người điều khiển phương tiện có hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường...
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang