XÃ HỘI
Cập nhật 19:22 | 16/07/2019 (GMT+7)
.
07:34 16/07/2019
Theo các chuyên gia, thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh không chỉ góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, người dân được hưởng các dịch vụ y tế tốt, mà hiện nay rất nhiều kỹ thuật điều trị bệnh ung thư nặng, khó đã được các triển khai thực hiện thành công, thậm chí nhiều kỹ thuật còn ngang tầm thế giới. Đây là những thành công đáng được ghi nhận không chỉ về chất lượng mà cả về số lượng.
07:29 16/07/2019
Có lẽ đây là điều quan trọng nhất mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngành giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nói chung và Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN” nói riêng đạt được trong suốt thời gian qua. Bằng chứng là ngày càng có nhiều học sinh tốt nghiệp THPT, THCS theo đuổi con đường học nghề; thậm chí, nhiều cử nhân đại học cũng “bắt đầu lại” với môi trường làm thợ. Song, quan trọng nhất, học nghề đã mang lại cơ hội việc làm dễ dàng hơn cho người học.
07:29 16/07/2019
Ra đời trước khi Chính phủ giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thống nhất quản lý nhà nước về GDNN, vì thế Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN”đã gặp khó ngay khi triển khai. Đơn cử, kinh phí dành cho toàn bộ Dự án không tăng thêm nhưng số lượng các trường tham gia đã tăng gần gấp đôi. Vì thế, không chỉ riêng Ban Quản lý Dự án mà toàn bộ các trường tham gia vô cùng băn khoăn trước sự chia sẻ nhỏ lẻ này.
07:29 16/07/2019
Đó là khuyến nghị của Giám đốc Ban quản lý Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN” KHƯƠNG THỊ NHÀN tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Dự án Đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN. Theo đó, để giải quyết các vấn đề bất cập từ thực tế đặt ra về nguồn lực cũng như các yếu tố khác, rất cần sự nỗ lực của “người trong cuộc” cũng như sự ủng hộ của toàn xã hội”.
12:22 15/07/2019
Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Lai Châu cho biết, mưa lớn xảy ra nhiều ngày qua, đặc biệt là từ đêm 14.7 đến thời điểm hiện nay, đã khiến nhiều tuyến đường, ngầm tràn tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị tê liệt do sạt lở đất đá và ngập úng các ngầm tràn, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Phát triển giao thông công cộng ở Hà Nội
08:15 15/07/2019
Để giải bài toán ùn tắc giao thông ở Hà Nội, một trong những việc cấp bách cần phải làm là nhanh chóng phát triển hạ tầng giao thông công cộng. Theo đó, hạ tầng giao thông công cộng phải làm một cách bài bản, quy hoạch rõ ràng, không manh mún, chắp vá, kết nối thông minh và thuận tiện để thu hút, hấp dẫn người dân tham gia sử dụng.
08:20 14/07/2019
Gần 1,2 triệu lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn; gần 113.000 lao động có việc làm; hơn 8.000 lượt học sinh, sinh viên (HSSV) khó khăn được vay vốn học tập và hơn 770.000 nhà ở và công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn cho người nghèo được xây dựng… là những kết quả sau 6 tháng nỗ lực chuyển tải dòng vốn ưu đãi về với người nghèo của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Trong đó, đáng chú ý, nguồn vốn ủy thác từ các địa phương chuyển sang ngân hàng đã vượt kế hoạch năm; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy địa phương đối với tín dụng ưu đãi ngày một lớn và trở thành nguồn lực quan trọng trong hoạt động của NHCSXH.
Xuất khẩu lao động
08:32 13/07/2019
Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Gia Liêm, trong 6 tháng qua, công tác phát triển thị trường lao động, ký kết, thực hiện các hiệp định, thỏa thuận song phương đã được Cục tích cực triển khai. Nhờ đó đã mở ra nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài với mức lương cao cho người lao động.
Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
07:37 12/07/2019
Cùng với việc chống dịch tả lợn châu Phi, ngăn ngừa lây lan, thì mối quan tâm lớn nhất của người dân là làm sao để khôi phục sản xuất. Tại hội nghị bàn về các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi do Bộ NN - PTNT tổ chức sáng 11.7, nhiều ý kiến cho rằng, cần có chủ trương những doanh nghiệp lớn, cơ sở chăn nuôi bảo đảm an toàn sinh học thì tập trung tái đàn, còn với những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa bảo đảm được an toàn thì hướng dẫn người dân chuyển đổi sinh kế, chưa vội tái đàn.
Ngày Dân số Thế giới năm 2019
08:22 11/07/2019
Sau 25 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) NGUYỄN DOÃN TÚ khẳng định, nội dung của hội nghị đã giúp chúng ta hình dung được một cách toàn diện hơn về cách thức mà thế giới nhìn nhận về dân số, phát triển và quyền sinh sản với quan điểm cần đặt con người vào vị trí trung tâm, xây dựng một xã hội công bằng và không bỏ rơi bất kỳ ai lại phía sau.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang