XÃ HỘI
Cập nhật 23:54 | 18/09/2018 (GMT+7)
.
Cải cách hành chính ở Bắc Kạn:
17:10 18/09/2018
Đề án cải cách hành chính đang được Bắc Kan triển khai chủ động, tích cực và đạt được kết quả tốt. Tuy nhiên, có một số chỉ số về cải cách hành chính thì Bắc Kan chưa hài lòng và còn lo lắng. Bởi bảng xếp hạng thì tăng nhưng sự hài lòng của người dân thì đang còn ở mức thấp. Trong đó mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp mới đạt 57%. Mặc dù đây là chỉ số thành phần phần trong cải cách hành chính nhưng lại mang ý nghía rất lớn khi đưa lại một hình ảnh tốt hơn cho không chỉ đầu tư vào Bắc Kan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn NGUYỄN HOÀNG HIỆP chia sẻ.
08:15 18/09/2018
Thời gian qua, Cục Hải quan Hà Nội đã đẩy mạnh áp dụng quản lý rủi ro với mục tiêu cải cách hiện đại hóa hải quan đồng thời đánh giá mức độ tuân thủ của doanh nghiệp trong việc khai hải quan, dựa trên hệ thống các chỉ tiêu, thông tin về tần suất, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật hải quan và thuế.
08:14 18/09/2018
Theo các chuyên gia, thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát. Do đó, ngoài việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, mỗi cá nhân, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức tự phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng.
08:14 18/09/2018
Đó là khẳng định của Phó giám đốc Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Vũ Hải Toàn, khi nói về căn bệnh tan máu bẩm sinh hay còn gọi là bệnh thiếu máu do tan máu (Thalassemia). Căn bệnh này hoàn toàn có thể bị khống chế và kiểm soát được nếu người dân chú trọng tới việc phòng ngừa ngay từ đầu.
Sự cố y khoa trong lĩnh vực sản - nhi
09:12 17/09/2018
Theo các chuyên gia, phần lớn sự cố y khoa đều do nhân viên y tế không tuân thủ quy định chuyên môn. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới sự căng thẳng, khiếu kiện giữa người bệnh và y bác sĩ. Do đó, các bệnh viện không né tránh trách nhiệm mà cần cải thiện kỹ năng, thái độ ứng xử, chủ động chia sẻ, cung cấp thông tin, đồng thời xử lý sớm và dứt điểm, tránh khiếu kiện kéo dài khi có sự cố xảy ra.
Xử lý “xe dù, bến cóc”
07:37 16/09/2018
Thời gian qua, ngành giao thông - vận tải đã có nhiều giải pháp chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô, trong đó có ngăn chặn, xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”. Tuy nhiên trên thực tế, tình trạng này có chiều hướng gia tăng trở lại khiến việc xử lý trong cảnh “nói rất nhiều nhưng làm chẳng bao nhiêu”.
07:37 16/09/2018
Trong khi các bệnh viện tuyến trên ngày càng quá tải, thì các trạm y tế xã, phường lại luôn rơi vào tình trạng “ế ẩm”. Đây là nghịch lý đang xảy ra ở các cơ sở khám chữa bệnh tại TP Hồ Chí Minh và tồn tại nhiều năm qua, gây lãng phí cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi khám chữa bệnh của người dân.
14:54 15/09/2018
Trong sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, vai trò của các tổ chức xã hội ngày càng thể hiện rõ rệt. Đánh giá về vai trò của các tổ chức hội, Đại hội X của Đảng đã ghi nhận: “Các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp, tôn giáo và các tổ chức xã hội khác có nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội”.
TP Hồ chí Minh phát triển bảo hiểm y tế học đường
09:11 15/09/2018
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh, tính đến tháng 4, đã có hơn 1,5 triệu học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ 88,16%. Theo các chuyên gia, để giải bài toán “phủ sóng” 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, trong năm học mới, TP Hồ Chí Minh cần triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp.
08:57 15/09/2018
Hôm nay, 15.9, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2018 chính thức khai mạc. Đây được coi là sân chơi của những người “thợ đặc biệt”. Bởi lẽ, các nhà giáo dự thi không chỉ giỏi trong truyền thụ mà còn phải có đôi bàn tay vàng để truyền đạt kỹ năng cho học viên. Cũng chính vì thế, Hội giảng năm nay đã đề cao yếu tố đánh giá năng lực toàn diện của nhà giáo thông qua sự chuẩn bị cả 3 bài giáo án: Lý thuyết, thực hành và tích hợp.
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
09:54 29/08/2018
Dù khối lượng công việc rất lớn và gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự chủ động cùng nhiều biện pháp quyết liệt, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách, chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Để hướng tới mục tiêu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2018, BHXH tỉnh cần chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp tích cực.
Quay trở lại đầu trang