Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.
Từ những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại qua thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, nhất là việc không khách quan, dễ xảy ra tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, né tránh việc khó; chủ yếu nhập cơ học, mục tiêu hợp nhất để giảm biên chế, tinh gọn bộ máy chưa đạt yêu cầu… Để phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ Nội vụ tổng kết thực hiện thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng, xem xét phương án thành lập 2 Văn phòng: Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh độc lập.
TIN HOẠT ĐỘNG HĐND
Bình Dương: Quan tâm nguồn lực thực hiện các chính sách an sinh xã hội
Đoàn giám sát HĐND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật về an sinh xã hội giai đoạn 2016 - 2020 đã có buổi giám sát xã Hưng Hòa và Long Nguyên thuộc huyện Bàu Bàng. Qua giám sát cho thấy: Công tác thực hiện các chính sách về an sinh xã hội đã được các địa phương chú trọng triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn và hạn chế nhất định như: Nguồn thu nhập chính của người dân trên địa bàn chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi nhưng luôn bị ảnh hưởng bởi ...
Ninh Thuận: Không để bị động trong phòng, chống hạn hán
Khảo sát tình hình công tác phòng, chống hạn hán tại địa bàn huyện Bác Ái và Thuận Nam, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo sát sao, khẩn trương, cấp bách một số nội dung như: Theo dõi, đánh giá thực trạng, dự báo nguồn nước tại các hồ chứa, hệ thống thủy lợi trên địa bàn để điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, kịch bản chống hạn phù hợp, không để bị động trong phòng, chống hạn; tăng cường tuyên truyền người dân sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm, tưới rỉ, nhỏ giọt, tưới phun cho các cây ...
Hải Phòng: Tặng quà các hộ gia đình nhân dịp 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành vừa chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào một số nội dung trình tại Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV.
Ông Nguyễn Tấn Tuân được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh
Sáng 21.2, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỳ họp bất thường để thực hiện một số công việc liên quan đến công tác nhân sự. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa VI đối với ông Nguyễn Tấn Tuân. HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Nguyễn Tấn Tuân giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ đại biểu tán thành 94,34%.
HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập, đặt tên và đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc 11 quận, huyện
Ngày 21.2, HĐNDTP Hà Nội Khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 13. Đây là kỳ họp không thường kỳ nhằm xem xét, quyết định vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố, đồng thời tổ chức phổ biến Luật số 47/2019/QH14: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.

 

Quay trở lại đầu trang