Cập nhật 23:01 | 24/09/2016 (GMT+7)
.
Hoạt động của ban HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 chắc chắn sẽ gặp những khó khăn, bỡ ngỡ, do đây là quy định mới trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Tuy nhiên, một số nơi đã thí điểm mô hình này như Bình Phước, hoạt động của ban HĐND xã đã đi vào nền nếp, mang lại những hiệu quả thiết thực.
TIN HOẠT ĐỘNG HĐND
Điện Biên: Nâng cao hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo
Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã giám sát việc thi hành pháp luật trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn từ năm 2012 đến nay tại các huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng và Sở Tư pháp.
TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh: Đề nghị cơ chế đặc thù về ngân sách
Thường trực HĐND thị xã đã khảo sát thực tế và làm việc với Tổ đại biểu HĐND thị xã và Thường trực HĐND phường Đức Thuận để xem xét cụ thể các nội dung cử tri và phường phản ánh, tìm giải pháp tháo gỡ.
Phú Thọ: Huy động nguồn lực xã hội hóa trong lĩnh vực văn hóa - xã hội
Là một trong những kiến nghị được Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đưa ra tại buổi làm việc với Sở VH - TT và DL về kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2011 - 2015.
Hải Phòng: Tiếp tục hỗ trợ lĩnh vực cơ khí trọng điểm và các ngành cơ khí phụ trợ
Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển khoa học và công nghệ (KH - CN) nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH - HĐH) giai đoạn 2005 - 2015 và định hướng phát triển giai đoạn tới, chú trọng đẩy mạnh công nghiệp hỗ trợ và cơ khí chế tạo tại Công ty CP Lisemco, Đoàn ĐBQH TP ghi nhận: Những năm qua, Lisemco luôn chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ và nghiên cứu khoa học.
Hà Giang: Tăng cường tuyên truyền về chế độ, chính sách trồng rừng
Thường trực HĐND tỉnh đã giám sát kết quả thực hiện trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng tại hai xã Kim Thạch, Tùng Bá, huyện Vị Xuyên.
Quay trở lại đầu trang