Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 07:46 | 20/09/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
12:10 04/09/2019
Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện có 43 mỏ đá được cấp phép hoạt động; 2 cơ sở luyện kim đang hoạt động là: Công ty CP Kim loại màu Bắc Bộ tại xã Bình Trung (huyện Cao Lộc), Công ty TNHH Công nghệ luyện kim Vicmet tại xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng) và nhiều cơ sở chăn nuôi quy mô nhỏ. Quá trình hoạt động, các cơ sở sản xuất đã có những tác động khá lớn đến môi trường và cảnh quan khu vực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân xung quanh.
Nhịp cầu
08:01 16/09/2019
Trước thực trạng một số trạm y tế xã chưa bảo đảm chất lượng khám, chữa bệnh, nhất là phục vụ bệnh nhân có BHYT, do cơ sở hạ tầng, trang thiết bị còn thiếu thốn, trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ còn hạn chế. Do đó, nhiều cử tri Hà Nam kiến nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo ngành y tế và chính quyền các cấp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phân công cán bộ chuyên môn luân phiên về hỗ trợ các trạm y tế xã, để bảo đảm nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.
Nhịp cầu
08:33 15/09/2019
Thời gian qua, tình trạng ứ đọng rác thải tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc ngày một gia tăng đã tác động xấu đến môi trường, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng lớn. Bởi vậy, việc nhanh chóng tìm ra các biện pháp khắc phục đang là nhiệm vụ cấp bách.
Nhịp cầu
08:44 12/09/2019
Nhiều năm trở lại đây, để có nguồn nước sinh hoạt bảo đảm vệ sinh, an toàn cho sức khỏe, người dân ở xã Tề Lỗ (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã phải đầu tư xây dựng hệ thống lọc nước công nghiệp, bể lắng lọc bằng cát, thậm chí phải sử dụng máy lọc để lấy nước đun, nấu… Tình trạng chất lượng nguồn nước ở đây ngày càng bị suy giảm đang là vấn đề đáng báo động. Đông đảo cử tri và nhân dân trên địa bàn mong muốn chính quyền quan tâm đấu nối hệ thống cấp nước sạch từ Nhà máy nước thị trấn Yên Lạc đến xã để sớm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch.
Nhịp cầu
08:22 08/09/2019
Từ sau khi thực hiện việc dồn đổi ruộng đất, tỉnh Hà Nam luôn chú trọng công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) để bảo đảm điều kiện sống và sản xuất của người dân. Tuy nhiên, cử tri nhiều huyện, thành phố còn phản ánh về tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận, gây khó khăn trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của người dân, đặc biệt là trở ngại trong phát triển sản xuất. Cử tri xã Tràng An, xã Bình Nghĩa của huyện Bình Lục; xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm; xã Đinh Xá, TP Phủ Lý... kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSDĐ để người dân yên tâm sinh sống và canh tác.
Nhịp cầu
07:52 28/08/2019
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung, thành phố Đồng Hới nói riêng đã và đang triển khai xây dựng nhiều công trình, dự án đầu tư - đây là vấn đề tất yếu của quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tại một số công trình, dự án đang thi công đã để xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, ô nhiễm không khí, giao thông hư hỏng khiến cử tri địa phương bức xúc. Cử tri đề nghị UBND tỉnh rà soát, kiểm tra quy hoạch đất; việc cấp đất để xây dựng các dự án về đất ở, các nhà máy, khu công nghiệp... nhằm bảo đảm môi trường sống cho người dân.
Nhịp cầu
07:49 19/08/2019
Thời gian qua, việc thực hiện chính sách, pháp luật trong đấu thầu, chỉ định thầu các công trình đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo Nghị quyết 30a và Chương trình 135, Quyết định số 293/QĐ-TTg của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã mang lại những kết quả nổi bật. Theo đó, thông qua việc đấu thầu, các nhà thầu được lựa chọn trúng thầu đã bảo đảm tư cách pháp nhân hợp lệ, đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm, có hồ sơ dự thầu đạt yêu cầu về kỹ thuật và tài chính theo quy định. Đối với các tổ đội thi công/nhóm thợ tại địa phương có quy chế và người đứng đầu trên cơ sở tự nguyện, cùng mục đích, tạo được việc làm cho người lao động tại địa phương, đặc biệt là lao động người dân tộc thiểu số, lao động nữ. Việc thực hiện đúng pháp luật trong đấu thầu đã tiết kiệm được nguồn vốn đáng kể trong đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng tại các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.
Nhịp cầu
08:10 18/08/2019
Ngã 3 Cầu Yên thuộc địa phận xã Ninh An (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) là vị trí giao cắt giữa QL1 với đường nối vào các khu: Công ty CP Phân lân Ninh Bình, Nhà máy Xi măng Hệ Dưỡng, làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân và đường tránh thành phố Ninh Bình. Với lưu lượng xe rất lớn, nhiều năm qua, nút giao thông này đã trở thành “điểm đen” về tai nạn giao thông.
Nhịp cầu
07:47 17/08/2019
Với việc xây dựng và vận hành nhiều dự án thủy điện lớn, nhỏ thời gian qua, Thanh Hóa đã trở thành một trong những địa phương đóng góp tỷ trọng lớn trong nguồn cung của hệ thống điện quốc gia. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng dân cư trong việc dành đất cho dự án… Tuy nhiên, để bảo đảm ổn định cuộc sống của người dân khu vực tái định cư (TĐC) và vùng bị ảnh hưởng phát triển, đòi hỏi phải có những chính sách quan tâm đặc biệt nhằm giảm tác động tiêu cực. Mới đây, cử tri trên địa bàn các huyện Quan Hóa, Bá Thước đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư các Dự án thủy điện Thành Sơn, Hồi Xuân, Bá Thước 1 có chương trình sinh kế, hỗ trợ bà con từng bước ổn định cuộc sống.
Nhịp cầu
07:33 15/08/2019
Trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng toàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 27 vụ, 48 đối tượng mua bán người, phối hợp giải cứu 46 nạn nhân bị mua bán. Tuy nhiên, tình hình tội phạm mua bán người và bào thai trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các huyện miền núi tiếp tục diễn biến phức tạp; phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Toàn tỉnh hiện còn 263 phụ nữ, trẻ em vắng mặt lâu ngày tại địa phương nghi là nạn nhân của tội phạm mua bán người… Tại các buổi TXCT gần đây, nhiều cử tri đề nghị UBND tỉnh tăng cường công tác phòng, chống; đồng thời, kiểm tra và quyết liệt xử lý tệ nạn mua bán người, mua bán bào thai trên địa bàn.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang