Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 17:25 | 24/03/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
08:09 18/03/2019
Đầu năm 2019, TP Đà Nẵng điều chỉnh giá đất theo quy định. Việc điều chỉnh tăng khiến hàng nghìn hộ dân tái định cư nghèo nợ tiền đất hết sức lo âu. Với khung giá cũ, nhiều gia đình chỉ nợ vài trăm triệu đồng nhưng với giá mới điều chỉnh thì tăng lên hơn tỷ đồng. Dân tái định cư nghèo không có khả năng trả nợ chỉ còn cách bán nhà, đất để trả; nhiều người còn tính chuyện tìm đến “tín dụng đen” để giải quyết tạm thời rồi tính tiếp.
Nhịp cầu
08:25 24/03/2019
Hiện nay, việc đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp ở Hòa Bình còn chậm và vướng mắc. Nhiều giấy chứng nhận đã đăng ký chưa giao cho người dân, giấy chứng nhận phát hiện sai sót không đúng với thực tế tên, địa chỉ, hiện trạng đất đai… ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người dân.
Nhịp cầu
07:40 11/03/2019
Trong những năm qua, thực hiện chính sách xúc tiến, thu hút đầu tư, địa bàn thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu và đề xuất đầu tư các dự án. Mặc dù đã được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan hỗ trợ hoàn thành đền bù, GPMB, nhưng sau khi được giao đất thực hiện dự án, một số nhà đầu tư đã sử dụng đất không đúng mục đích, không triển khai hoặc chậm triển khai theo tiến độ đã cam kết trong giấy chứng nhận đầu tư, đặc biệt là các dự án nằm dọc tuyến đường đôi khu vực thị trấn Tà Lùng. Do đó, cử tri huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết dứt điểm, tránh tình trạng lãng phí đất và gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Nhịp cầu
08:17 10/03/2019
Nhiều năm nay, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông tại các huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang nói riêng và toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung đang diễn ra ngang nhiên, bất chấp pháp luật và ngày càng phức tạp. Cử tri đã nhiều lần phản ánh tại các cuộc TXCT, đại biểu đã đưa ra chất vấn tại các kỳ họp HĐND các cấp nhưng chưa có hướng xử lý triệt để. Mới đây, cử tri các địa phương tiếp tục đề nghị UBND tỉnh có biện pháp mạnh trong xử lý, ngăn chặn tình trạng này.
Nhịp cầu
08:05 09/03/2019
Mặc dù đã có nhiều cố gắng xong năm 2018, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trong các khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội (không tính đăng ký kê khai đất lần đầu và so với tổng số thửa đất cần cấp) mới đạt 81,6%; cho các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo mới chỉ đạt 25,12%. Trên cơ sở kết quả khảo sát, giám sát thực tế, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã đề nghị UBND thành phố cho biết nguyên nhân chính, trách nhiệm và lộ trình khắc phục để bảo đảm hoàn thành đăng ký, cấp giấy chứng nhận lần đầu theo chỉ đạo của Thành ủy.
Nhịp cầu
08:05 04/03/2019
Theo phản ánh của cử tri TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, giá bồi thường về đất trên địa bàn chưa sát với giá thị trường theo quy định của Nhà nước. Trong khi đó, giá đất cấp tái định cư, đặc biệt là đất đấu giá lại cao gấp nhiều lần so với giá đất bị thu hồi. Cử tri kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết cho đúng chủ trương của Nhà nước, bảo đảm quyền lợi cho người có đất bị thu hồi.
Nhịp cầu
08:12 03/03/2019
Những năm qua, nhờ việc triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Sa Pa, Lào Cai đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn nước và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đặc biệt, chính sách này đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân là các chủ rừng, hộ nhận khoán bảo vệ rừng, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Ý thức của người dân dần được nâng cao, đời sống người dân từng bước được cải thiện, người dân bước đầu có thu nhập từ việc quản lý và bảo vệ rừng.
Nhịp cầu
08:07 02/03/2019
Nhiều năm gần đây, tình trạng ô nhiễm nước thải từ Nhà máy Chế biến tinh bột sắn đã khiến hàng chục hộ gia đình thôn Làng Mấy (xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, Yên Bái) phải sống trong cảnh thiếu nguồn nước sạch, đời sống sinh hoạt và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xử lý dứt điểm, sớm trả lại nguồn nước sạch cho người dân.
Nhịp cầu
07:57 25/02/2019
Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Luật Đấu giá tài sản, Nghị định 62 ngày 16.5.2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản đã nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Chủ trương xã hội hóa được đẩy mạnh, vai trò quản lý của Nhà nước đối với tổ chức, hoạt động bán đấu giá tài sản tiếp tục được tăng cường. Nhờ đó, hoạt động bán đấu giá tài sản, đặc biệt là bán đấu giá đất có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tăng nguồn thu ngân sách địa phương. Qua theo dõi, quy trình tổ chức thực hiện bán đấu giá đất, đa phần UBND các huyện đã lựa chọn các tổ chức bán đấu giá có uy tín, đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ đấu giá viên có kinh nghiệm, việc bán đấu giá tài sản thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang