Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến Cử tri
Cập nhật 17:45 | 28/02/2017 (GMT+7)
.
Để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương:
07:46 19/01/2017
Hoạt động của HĐND có đạt hiệu lực, hiệu quả thực sự hay không, ngoài nỗ lực của mỗi đại biểu, các cơ quan của HĐND, phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị ở mỗi cấp chính quyền. Đây là điều kiện tiên quyết để thực hiện tốt phương châm: Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ, tăng hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.
19:15 29/10/2016
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời đối với một số vấn đề báo chí và dư luận quan tâm. Báo ĐBND trân trọng giới thiệu nội dung trả lời:
Kỳ vọng của cử tri vào ĐBQH Khóa XIV
08:41 27/05/2016
(ĐBNDO) – "Mong muốn QH, Chính phủ sẽ tiếp tục cụ thể hóa các chính sách của Đảng đối với vùng núi, vùng biên giới hải đảo, hỗ trợ phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đại biểu cần lắng nghe nhân dân để chính sách khi ban hành thuận với lòng dân, thực sự mang lại hiệu quả; giúp người dân yên tâm sản xuất, sinh sống ở biên giới sẽ góp phần bảo đảm chủ quyền quốc gia, lãnh thổ."- cử tri Hoàng Văn Bảy bày tỏ tâm huyết trong ngày hội bầu cử ở Điện Biên.
Ý kiến cử tri
08:20 27/05/2016
Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Nhiều cử tri đã chia sẻ, bày tỏ sự vui mừng trước thành công của cuộc bầu cử.
20:52 21/05/2016
(ĐBNDO)- Thời khắc cử tri cả nước được tham gia “Ngày hội non sông” chỉ còn tính bằng giờ, bằng phút để thông qua lá phiếu của mình, cử tri bầu chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất tham gia vào QH và HĐND các cấp. Đây là thời khắc thiêng liêng và có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi cử tri trong việc tham gia vào xây dựng chính quyền. Trước thời khắc quan trọng ấy, mỗi cử tri, từ những người trẻ lần đầu được đi bầu cử và cả những người đã trải qua những năm tháng chiến tranh đều xác định rất rõ trách nhiệm của mình, “trực tiếp đi bầu cử để không trao niềm tin sai chỗ”…
17:24 18/05/2016
Chỉ còn vài ngày nữa, cuộc bầu cử ĐBND, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ chính thức diễn ra trên khắp cả nước. Trong không khí náo nức chuẩn bị, hoạt động tuyên truyền, vận động cử tri - nhất là nữ cử tri đi bầu cử vẫn đang diễn ra sôi động. Bảo đảm mỗi nữ cử tri, một là phiếu; không bầu hộ, bầu thay...
17:31 14/05/2016
(ĐBNDO) - Quyền lợi của người khuyết tật là một trong những vấn đề đã được đề cập trong nhiều văn bản pháp luật. Hành lang pháp lý về vấn đề này dù đã có, song trong quá trình thực thi chính sách dường như quyền lợi của người khuyết tật chưa được thực sự quan tâm. Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên tại Quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, cử tri đã gửi đến các ứng cử viên tâm nguyện về việc thực thi nghiêm quyền lợi cho người khuyết tật.
15:11 12/05/2016
(ĐBNDO) – Dù mới là ứng cử viên, dù trả lời những câu hỏi của cử tri mới chỉ dừng lại ở lời hứa, nhưng những vấn đề sát sườn từ cuộc sống của người dân như: vấn đề chính sách người có công, chất lượng khám, chữa bệnh, chất lượng giáo dục… được ứng cử viên hứa sẽ là cơ sở để cử tri giám sát trong quá trình thực thi nhiệm vụ của người đại biểu sau này.
Kỳ vọng của cử tri vào ĐBQH Khóa XIV
15:27 10/05/2016
(ĐBNDO) – Trước những lời hứa của các ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV ở TP Đà Nẵng đưa ra trong chương trình hành động của mình, rằng nếu trúng cử sẽ theo đuổi những vấn đề mà cử tri bức xúc và dư luận quan tâm hiện nay; sẽ nói đúng, nói thật, nói thẳng tại nghị trường QH trên tinh thần đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết. Người dân Đà Nẵng khẳng định, cử tri sẽ là người giám sát chặt chẽ nhất những lời hứa này.
15:44 05/05/2016
(ĐBNDO)- Dù đã 90 tuổi, nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn với chất giọng sang sảng, ông kể rất rõ về những cuộc bầu cử mà ông đã được trải qua. Với ông, mỗi lần bầu cử đều mang đến cho ông những cảm xúc khác nhau. Nhưng ông ấn tượng nhất vẫn là cuộc bầu cử đầu tiên diễn ra vào ngày 6.1.1946, cuộc bầu cử mà theo ông đó là cuộc bầu cử của “lá phiếu tự do”…. Ông là Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam – người đã từng 13 lần được tham gia bầu cử.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang