Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI » Ý kiến ĐBQH
Cập nhật 00:27 | 20/11/2019 (GMT+7)
.
Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư:
15:13 19/11/2019
Theo thông lệ quốc tế, Hợp đồng theo phương thức đối tác công tư (PPP) là hợp đồng hành chính, trong đó Nhà nước là một bên dùng quyền lực công, tài sản công hợp tác với các đối tác tư nhân để cung cấp dịch vụ công và do đó cần có sự giám sát của nhân dân về nội dung của hợp đồng sau khi chính thức có hiệu lực (chứ không chỉ giám sát chung theo Điều 84 và 85 dự thảo); bảo đảm quyền khởi kiện của người dân với tư cách là người sử dụng dịch vụ công khi dịch vụ công đó được cung cấp không đúng với nội dung hợp đồng PPP đã được ký kết.
10:29 14/11/2019
Phát biểu tại Phiên họp giám sát chuyên đề Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018, ĐBQH Nguyễn Thị Như Ý (Đồng Nai) cho rằng, báo cáo kết quả giám sát với 40 trang đã phản ánh đầy đủ tình hình, kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2014-2018, đánh giá được các mặt công tác từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, ban hành chính sách pháp luật về PCCC; đánh giá kết quả triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đến công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về PCCC… và các công tác khác liên quan đến lĩnh vực PCCC. Báo cáo giám sát cũng đã nêu những hạn chế, bất cập phân tích nguyên nhân trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
16:15 10/11/2019
Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) và Mai Sỹ Diến (Thanh Hoá) đã nhấn mạnh đến lĩnh vực chống buôn lậu, chống hàng giả, hàng gian lận thương mại, hàng kém phẩm chất, hàng nhái. Trong đó, việc mua bán, tàng trữ hàng hóa, gian lận về xuất xứ, giả về chất lượng, giả về thương hiệu, buôn lậu, trốn thuế, lừa dối người tiêu dùng, trung chuyển hàng hóa ở Việt Nam hiện nay đang ở mức độ nào? Đã đến mức phải rung chuông cảnh báo cho người tiêu dùng và các cơ quan chức năng hay chưa?
Phát triển ngành cơ khí chế tạo trong lĩnh vực nông, thủy sản:
16:22 07/11/2019
Sáng nay, tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn “tư lệnh” ngành công thương về nhóm vấn đề liên quan, trả lời chất vấn đại biểu Âu Thị Mai (Tuyên Quang) về các giải pháp cho ngành cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp và khai thác thủy hải sản. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết sẽ tiếp tục đầu tư, lồng ghép các chính sách có trọng tâm trọng điểm theo chiến lược phát triển ngành cơ khí chế tạo đúng với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.
Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi:
16:09 01/11/2019
Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của Chính phủ về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 và bày tỏ sự tán thành cao với việc QH sẽ xem xét và ban hành Nghị quyết về Đề án này. Điều này một lần nữa tiếp tục khẳng định việc thể chế hóa quan điểm của Đảng và quy định của Hiến pháp đối với đồng bào dân tộc thiểu số và người dân sống ở khu vực miền núi.
14:25 10/10/2019
Đây là một trong những kiến nghị của cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trước Kỳ họp thứ 8.
Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang góp ý về dự án Luật:
17:40 21/05/2019
Tiếp tục chương trình nghị sự của Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV, sáng nay, các ĐBQH thảo luận tại Hội trường về Luật Giáo dục sửa đổi. Hầu hết đại biểu đồng tình với nhiều nội dung báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), tuy nhiên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang góp ý một số nội dung sau:
Thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Kinh doanh bảo hiểm xã hội:
17:39 21/05/2019
Chiều 20.5, các ĐBQH họp tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ. Thảo luận tại tổ 9 gồm các đoàn Tuyên Quang, Đồng Nai và Bình Định, các đại biểu cho rằng việc sửa đổi Luật là cần thiết để đáp ứng yêu cầu của phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Tọa đàm “Ngành Dầu khí trong tầm nhìn mới về Chiến lược biển”
18:11 29/10/2018
Tọa đàm “Ngành Dầu khí trong tầm nhìn mới về Chiến lược biển”
18:10 29/10/2018
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang