Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 22:42 | 21/02/2019 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
08:08 14/02/2019
Trong những năm qua, cử tri phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh đã nhiều lần kiến nghị với tỉnh có giải pháp xử lý “điểm đen” tại nút giao đường 18A với tuyến tránh Vũ Oai - Quang Hanh. Đây là đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Các xe trọng tải lớn đâm thẳng vào nhà dân, xe contener bị lật nhiều lần đã và đang đe dọa tính mạng của người dân. Cử tri khu 6, 7A, 7B phường Quang Hanh tiếp tục đề nghị tỉnh sớm có giải pháp xử lý triệt để, tránh gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong nhân dân.
Nhịp cầu
07:44 20/02/2019
Những năm gần đây, cử tri xã Hồng Nam, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng liên tục phản ánh về hoạt động chế biến, nghiền đá và các xe đến lấy đá tại mỏ đá Thua Phia, xóm Bó Giới, xã Chu Trinh (TP Cao Bằng) dừng, đỗ lấn chiếm lòng đường gây cản trở, ách tắc giao thông và phát sinh khói, bụi, làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông qua khu vực mỏ đá. Ngoài ra, quá trình di chuyển trên đường, các xe thường đi với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Nhịp cầu
08:04 19/02/2019
Thời gian qua, việc cập nhật các ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri địa phương đã được Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An quan tâm chỉ đạo, phản ánh của cử tri được thu thập qua nhiều kênh thông tin khác nhau, đặc biệt trong các kỳ họp HĐND tỉnh. Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, các sở, ngành tổ chức các đường dây điện thoại trực tuyến (đường dây “nóng”) làm cầu nối thông tin giữa cử tri và HĐND tỉnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp. Các ý kiến của cử tri gọi đến đường dây “nóng” được chuyển đến chủ tọa kỳ họp để xử lý, từ đó trở thành một kênh thông tin nhanh giữa cử tri và HĐND tỉnh trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp.
Nhịp cầu
08:23 18/02/2019
Tình trạng các đối tượng khai thác cát, sỏi vượt quá trữ lượng cho phép, khai thác ngoài phạm vi được cấp phép dọc tuyến sông Gianh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) có nguy cơ gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân không phản là vấn đề mới, nhưng luôn ‘‘nóng’’ tại nhiều cuộc họp, đặc biệt là tại các buổi TXCT của Đoàn ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp. Mới đây, cử tri xã Tiến Hóa tiếp tục đề nghị UBND tỉnh có biện pháp cụ thể để kiểm soát trữ lượng khai thác cát, sỏi của các doanh nghiệp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Nhịp cầu
07:43 15/02/2019
Trong những năm gần đây, nhìn chung hầu hết các bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chú trọng nâng cao năng lực khám, chữa bệnh (KCB), tinh thần, thái độ phục vụ để thu hút được bệnh nhân đến điều trị, nhất là từ khi có cơ chế thông tuyến BHYT. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít bệnh viện để xảy ra những thiếu sót về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ chưa tốt khiến người dân bức xúc. Tại các buổi TXCT gần đây, nhiều cử tri đề nghị UBND tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh thái độ, năng lực nghiệp vụ của đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện tư nhân trên địa bàn.
Nhịp cầu
08:06 13/02/2019
2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng của giai đoạn 2016 - 2020. Thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2018, HĐND huyện Tân Thạnh, Long An đã cụ thể hóa bằng các nghị quyết xác đáng, phù hợp với điều kiện phát triển và triển khai ngay từ đầu năm; đồng thời, tích cực giám sát, đôn đốc các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt nên hầu hết các chỉ tiêu trong năm 2018 đều vượt và đạt kế hoạch đề ra.
Nhịp cầu
08:23 12/02/2019
Giám sát việc thực hiện chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất kinh tế - xã hội thuộc Chương trình 30a và 135 trên địa bàn giai đoạn 2016-2017, Đoàn giám sát HĐND huyện Mường Khương, Lào Cai đánh giá các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai đã giúp cho người dân tiếp cận thực hiện các mô sản xuất mới, tạo điều kiện cho hộ nghèo có gia súc, gia cầm để nuôi; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình.
Nhịp cầu
08:29 01/02/2019
Báo cáo kết quả công tác Thuế năm 2018 và triển khai các giải pháp, nhiệm vụ công tác Thuế năm 2019 của ngành thuế quận Tây Hồ, Hà Nội cho thấy, nhìn chung, trong năm vừa qua, hầu hết các chỉ tiêu thu đều tăng trưởng so với năm 2017. Trong đó, một số khoản thu đạt cao như: Thu tiền thuê đất (đạt 183,5%), thu tiền sử dụng đất (đạt 208,7%), thu tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (đạt 149,9). Công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; kiểm tra, chống thất thu thuế; công tác kê khai kế toán thuế và tin học; công tác hoàn thuế; công tác quản lý nợ thuế… được triển khai thực hiện mang lại hiệu quả tích cực.
Nhịp cầu
08:15 30/01/2019
Những năm qua, nhiều xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm và Thạch An của tỉnh Cao Bằng vẫn phải sống trong cảnh tăm tối vì thiếu ánh điện. Không có điện, hoạt động sản xuất và sinh hoạt hằng ngày của người dân gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế sự phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, cử tri ở các khu vực này kiến nghị với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương sớm có giải pháp đầu tư lưới điện quốc gia để giải quyết nhu cầu thực tế, thúc đẩy sự phát triển của các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang