Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 16:22 | 18/08/2018 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
08:39 18/08/2018
Theo phản ánh của cử tri và đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Phát triển hạ tầng CCN Đồng Lạng Tasco (Công ty Đồng Lạng Tasco) có địa chỉ tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh chây ỳ, trốn tránh nghĩa vụ nộp tiền thuê đất trong nhiều năm, gây thất thoát NSNN. Đồng thời, Công ty này cũng vi phạm về quy hoạch khi cho thuê cả phần diện tích cây xanh, đường giao thông và hành lang lưới điện; tự xây dựng hệ thống xử lý nước thải và tự ý ban hành ra mức giá để thu tiền từ các doanh nghiệp (DN) trong CCN Đồng Lạng với số tiền là gần 2 tỷ đồng, gây bức xúc trong DN.
Nhịp cầu
07:31 15/08/2018
Tại các buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khóa XVIII, cử tri huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phản ánh tình trạng các nhà máy xử lý rác thải Hòa Bình, gạch Thạch Bàn và các nhà máy thuộc khu, cụm công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng… thường xuyên xả chất thải, khí thải, rác thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và có biện pháp xử lý.
Câu chuyện đại biểu
08:46 12/08/2018
Khi ý Đảng hợp lòng dân, khi đại biểu dân cử gần dân, hiểu được những khó khăn người dân đang phải chịu, cùng chia sẻ với dân, nhất là đại biểu dân cử cùng với cả tập thể lãnh đạo có những quyết sách kịp thời, chính xác, đem lại lợi ích cho nhân dân, thực hiện được lời hứa của mình trước cử tri khi vận động bầu cử thì niềm tin của dân vào đại biểu dân cử càng cao. Khi ấy, cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân mới thực sự là của dân, do dân và vì dân.
Nhịp cầu
08:27 08/08/2018
Dự án xây dựng hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải TP Ninh Bình được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 988 ngày 30.12.2013; Chủ đầu tư là UBND TP Ninh Bình; bằng nguồn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng từ ngân sách địa phương, với mục tiêu cải tạo hệ thống thoát nước, bảo đảm vệ sinh môi trường, đáp ứng đời sống sức khỏe của nhân dân. Phạm vi thu gom nước thải tại 10/14 phường; quy mô gồm: Tuyến ống thu gom và Trạm xử lý nước thải công suất 15.000m3/ngày đêm.
Nhịp cầu
09:04 07/08/2018
Tình trạng rác thải sinh hoạt bị đổ bừa bãi ở ven sông, ven các trục đường chính dẫn đến hình thành các điểm tập kết, chôn lấp rác thải tự phát, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân và làm mất mỹ quan đô thị đã diễn ra nhiều năm trên địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Bình. Theo phản ánh của cử tri các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa…, khu vực vùng sâu, vùng xa đến nay chưa có các dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nên ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, gây bức xúc trong nhân dân.
Nhịp cầu
07:42 06/08/2018
Hiện nay, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ đang diễn ra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Điển hình như các tuyến đường 491 từ Phủ Lý đi Vĩnh Trụ, đặc biệt là đoạn qua Làng Đầm - Liêm Tuyền, đoạn qua ngã 3 cầu Câu Tử; đoạn qua Cát Lại, xã Bình Nghĩa (Bình Lục), thị trấn Vĩnh Trụ… và tại một số tuyến đường khác như Quốc lộ 38B (qua xã Công Lý), Quốc lộ 21A. Theo phản ánh của cử tri, trên các tuyến đường này, lòng, lề đường bị lấn chiếm làm nơi bán hàng, họp chợ, tập kết nguyên vật liệu xây dựng; đến mùa thu hoạch lúa, người dân mang thóc ra phơi chiếm đến 2/3 lòng đường, lấn chiếm cả làn đường ưu tiên, gây mất ATGT nghiêm trọng. Chưa kể, một số người dân tự ý đốt rơm gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, ảnh hưởng trực tiếp đến người tham gia giao thông và kết cấu của đường. Cử tri kiến nghị Sở GT - VT cần sớm có giải pháp khắc phục.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang