Ý KIẾN ĐẠI BIỂU - Ý KIẾN CỬ TRI
Cập nhật 16:50 | 30/03/2020 (GMT+7)
.
Nhịp cầu
14:21 29/03/2020
Theo thông tin từ hệ thống giám sát tỉnh Thanh Hóa, hiện nay có nhiều người đã từng khám chữa bệnh tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch tiếp tục quay về Thanh Hóa để khám chữa bệnh, tạo ra nguy cơ cao lây lan dịch bệnh nếu không kịp thời phát hiện, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm. Đặc biệt, đã phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong khu cách ly y tế tập trung.
Nhịp cầu
07:46 30/03/2020
Làng nghề tái chế chất thải xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề thu gom phế thải, lông vũ, tái chế nhựa. Toàn xã có gần 200 cơ sở sản xuất thuộc 8 ngành nghề khác nhau, hiện đang xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của những người dân giữa làng nghề.
Nhịp cầu
07:57 28/03/2020
Mặc dù các chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện cũng còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là: Cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa thực sự vào cuộc; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, nội dung, hình thức tập huấn chưa phù hợp; quá trình triển khai thực hiện chính sách chưa rõ ràng, cụ thể, chưa phản ánh kịp thời nhưng khó khăn, vướng mắc để có giải pháp khắc phục; việc phân công nhiệm vụ của thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể chưa rõ ràng, chưa phù hợp, chưa đúng chức năng, hoạt động của Ban chưa thường xuyên. Công tác tổ chức tập huấn do nhiều cơ quan cùng thực hiện, trùng lắp về nội dung, chưa phù hợp với thực tiễn. Hệ thống chính trị cấp huyện, cấp xã chưa thực sự vào cuộc, một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn trong triển khai, thực hiện các chính sách phát triển hợp tác xã.
Nhịp cầu
08:24 27/03/2020
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) có 80 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 8.900 tỷ đồng. Nhiều dự án lớn hoàn thành, đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, hiện có khoảng 60 dự án đã đi vào hoạt động (gồm các dự án đã đi vào hoạt động nhưng vẫn chưa hoàn thành toàn bộ các hạng mục) và khoảng 20 dự án chưa đi vào hoạt động (gồm 10 dự án đang triển khai thi công xây dựng và 10 dự án đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục). Trong đó, có một số dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương đầu tư, cho thuê đất nhưng đến nay chưa thực hiện… Do đó, trong các buổi tiếp công dân cũng như TXCT gần đây, nhiều cử tri thành phố Hà Tĩnh đã kiến nghị tỉnh tập trung chỉ đạo, kiểm tra và xử lý triệt để theo quy định, tránh gây bức xúc trong dư luận.
Nhịp cầu
07:10 26/03/2020
Giai đoạn 2016 - 2019, HĐND tỉnh Long An đã ban hành 11 nghị quyết về các chính sách phát triển nông nghiệp - nông thôn, ngoài cụ thể hóa các quy định của Trung ương, HĐND tỉnh còn ban hành một số chính sách đặc thù nhằm tăng cường, đẩy mạnh cũng như hỗ trợ đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh.
Nhịp cầu
08:31 25/03/2020
Thời gian qua, việc triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhìn chung đúng quy định, góp phần thiết thực tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng: Công tác tổ chức thực hiện một số cơ chế, chính sách còn lúng túng; thiếu mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, bền vững; việc phân bổ nguồn lực thực hiện còn nhỏ giọt, dàn trải, chưa bảo đảm công bằng giữa các địa phương, giữa các đối tượng được thụ hưởng.
Nhịp cầu
07:53 23/03/2020
Hiện nay, tình trạng giết mổ, gia cầm tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn ra và ngày càng nhiều, không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là nỗi lo thường trực của người dân khi các loại dịch bệnh Covid-19, dịch cúm gia cầm H5N6 đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Nhịp cầu
08:10 21/03/2020
Phố Nguyễn Cảnh Dị kéo dài, đoạn từ cầu sông Lừ đến cầu Định Công thuộc địa bàn phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều năm nay đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi di chuyển qua. Bởi, không chỉ mặt đường xuống cấp, xuất hiện ngày càng nhiều nhiều “ổ trâu”, ổ gà” khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, mà còn có nhiều điểm rác thải ùn ứ, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân xung quanh.
Nhịp cầu
07:42 18/03/2020
Những ngày qua, người dân xóm Náng (xã Nhã Lộng), xóm Tân Sơn (xã Úc Kỳ), huyện Phú Bình, Thái Nguyên vô cùng bức xúc về hành vi xả trộm chất thải công nghiệp nguy hại, gây ô nhiễm môi trường. Theo phản ánh của người dân, chất thải có màu đen, bốc mùi khó chịu được đổ tràn lan ở rất nhiều khu ruộng, vườn, làm chết hoa màu, cây cỏ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang