Tuyển sinh đại học năm 2020

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo kết quả thi THPT 

Xem với cỡ chữ
Ngày 4.5, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học 2020 của ĐHQG Hà Nội đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh năm 2020. Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT cũng xem xét giảm áp lực cho thí sinh, ĐHQG Hà Nội đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng, mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ dụng kết quả thi THPT để xét tuyển đại học năm 2020 nhằm giảm áp lực cho thí sinh

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019. Cụ thể, (1) mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT và quy định, hướng dẫn của ĐHQG Hà Nội; (2) xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020;  (3) xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của chương trình đào tạo).

Trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Thông tin chi tiết về tổ hợp xét tuyển của các ngành đào tạo được cập nhật trên website: https://www.vnu.edu.vn/home/ và http://tuyensinh.vnu.edu.vn/

Đỗ Vũ