Không để kéo dài vi phạm trong quản lý, sử dụng đất

Huyện Hoài Đức là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh của thành phố Hà Nội. Cùng với sự phát triển đó, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất và vi phạm trật tự xây dựng cũng tăng lên, gây bức xúc trong nhân dân.

Cần đột phá trong thực hiện Đề án vị trí việc làm

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây với UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án vị trí việc làm: Đối với cơ quan hành chính, tại thời điểm ngày 25.6.2012, cấp tỉnh có 21 cơ quan hành chính và tương đương. Tổng số phòng, ban và tương đương trực thuộc cơ quan hành chính cấp tỉnh là 154; cấp huyện có 108 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã.

Đẩy mạnh kết nối cung cầu, liên kết chuỗi giá trị nông sản

Sớm khắc phục tình trạng đỗ xe trái phép trước cổng bệnh viện

Tình trạng xe taxi dừng đỗ, quay vòng, đón trả khách sai quy định gây mất an ninh trật tự, không bảo đảm an toàn giao thông trước cổng một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra trong thời gian dài, gây bức xúc cho người dân sinh sống cũng như di chuyển qua những khu vực này. Trên thực tế, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, phân luồng giao thông vào giờ cao điểm nhưng vi phạm vẫn chưa giảm, các phương tiện còn chống đối mỗi khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện. Tình trạng này đòi hỏi phải có biện pháp quyết liệt, đồng bộ hơn nữa để lập lại trật tự tại khu vực trước cổng bệnh viện.

Phát huy vai trò giám sát của người dân về môi trường

Tăng cường kiểm tra, có biện pháp giảm thiểu gây ô nhiễm để bảo đảm môi trường sống và sự phát triển bền vững là nội dung được đông đảo cử tri Long An quan tâm kiến nghị trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh (kỳ họp giữa năm 2020). Điển hình như kiến nghị về việc khảo sát thực tế và có giải pháp khắc phục ô nhiễm sông Bến Lức.

Sớm khắc phục tình trạng bến thủy nội địa hoạt động không phép

Trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội có tuyến sông Hồng dài khoảng 12km, đây là tuyến giao thông đường thủy chủ yếu trên địa bàn. Lưu lượng phương tiện trên tuyến sông này rất lớn, bao gồm các phương tiện vận tải hàng hóa và vận tải hành khách, việc bốc xếp, trung chuyển hàng hóa, vật tư phục vụ phát triển kinh tế - xã đóng vai trò quan trọng, đặc biệt phục vụ đầu tư xây dựng nông thôn mới của huyện.

Mở rộng đối tượng được vay vốn tín dụng chính sách

Để tăng cường công tác cho vay giải quyết việc làm, giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống, cử tri phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định kiến nghị UBND tỉnh bố trí thêm nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh.

Sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân

Sớm di dời các hộ ảnh hưởng bởi Khu xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ

Để các chính sách hỗ trợ được thực hiện kịp thời

Theo đánh giá, quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, kịp thời của các cấp ủy Đảng; sự vào cuộc khẩn trương, tích cực, trách nhiệm cao của các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp; phối hợp sâu sát của Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp. Các chính sách hỗ trợ thiết thực, được sự đồng thuận, thống nhất cao; người dân vui mừng khi nhận được chính sách hỗ trợ và đã ghi nhận sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trước khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nâng tỷ lệ hài lòng về tiêu chí bảo vệ môi trường

Khi lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tiêu chí bảo vệ môi trường hiện đang có tỷ lệ hài lòng tương đối thấp. Do đó, cử tri các địa phương đề nghị tỉnh có giải pháp lựa chọn công nghệ xử lý rác thải tại vùng nông thôn, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, cải thiện chỉ số hài lòng của người dân về tiêu chí này.