Đà Nẵng: ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV tiếp xúc cử tri 

Xem với cỡ chữ
(ĐBNDO) – Ngày 5.5, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH Khóa XIV.

Các ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV được giới thiệu tại đơn vị bầu cử số 1 gồm: Nguyễn Thị Thanh Bình, Võ Thị Như Hoa, Đinh Thế Huynh, Nguyễn Bá Sơn, Lê Thị Minh Thảo. 5 ứng cử viên này đã tiến hành tiếp xúc với cử tri của 13 phường và các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà nẵng.

 

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Việc này sẽ tạo điều kiện cho cử tri theo dõi, từ đó có thể sáng suốt lựa chọn được những đại biểu đủ đức đủ tài. Theo đó, các ứng cử viên đã lần lượt trình bày chương trình hành động thực hiện quyền vận động bầu cử của mình. Các ứng cử viên ĐBQH Khóa XIV đều quyết tâm đem hết năng lực, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Hầu hết cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 đều bày tỏ sự tin tưởng, yên tâm về các ứng cử viên ĐBQH trong nhiệm kỳ tới. Nhiều ý kiến cho rằng, các chương trình hành động của các ứng cử viên đều phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ thực hiện lời hứa nghiêm túc. Đồng thời, cử tri cũng mong muốn QH Khóa XIV sẽ là QH hành động để bảo vệ vững chắc đất nước trong thời kỳ mới. Ngay trong kỳ họp đầu tiên của QH Khóa XIV phải giải quyết triệt để những bức xúc của cử tri; thẩm định kỹ các quyết sách lớn để vừa bảo đảm đầu tư, vừa bảo đảm quyền lợi cho nhân dân, song cũng phải bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Cùng với đó, phải tăng cường quản lý xã hội bằng pháp luật với việc xây dựng kỷ cương nhà nước.

 

Cử tri cũng bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo đảm an sinh xã hội, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo; giải quyết chế độ chính sách xã hội cho người có công một cách hợp lý; đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục đổi mới hoạt động của QH. Đề nghị đặc biệt quan tâm đến phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giám sát quy hoạch xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng... Các cử tri cũng hy vọng nếu trúng cử, các đại biểu phải gần dân, phải đi sâu đi sát, nghe được hơi thở, nguyện vọng của nhân dân, có như vậy ĐBQH mới phản ánh được  tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giúp nhân dân giải quyết những bức xúc trong cuộc sống.

Lan Chi - Lê Hoa