Công bố Giải thưởng Quả bóng Vàng năm 2019 

Xem với cỡ chữ
Sáng 31.10, tại TP Hồ Chí Minh, báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức lễ công bố Giải thưởng Quả bóng Vàng 2019. Đây là giải thưởng uy tín nhất của bóng đá Việt Nam và đã trải qua 24 mùa tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc cho bóng đá nước nhà trong năm qua.

Năm 2019 bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành công, từ cấp câu lạc bộ, đội U22 Việt Nam cũng như đội tuyển quốc gia nam, nữ trên đấu trường khu vực. Theo đó, ĐT Việt Nam đã lọt vào Tứ kết ASIAN Cup và đang bất bại tại Vòng loại World Cup; ĐT nữ vô địch Đông Nam Á; ĐT futsal Việt Nam giành huy chương đồng giải vô địch Đông Nam Á và đoạt vé dự vòng chung kết futsal châu Á.


Họp báo công bố Giải thưởng Quả bóng Vàng năm 2019.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam vẫn còn những mục tiêu quan trọng đó là SEA Games 30 diễn ra ở Philippines và 2 trận đấu vòng loại World Cup. Do đó, thay vì công bố danh sách ứng viên, BTC cho biết sẽ gửi thư mời bầu chọn đến các chuyên gia, HLV, phóng viên sau các giải đấu trên.

Các hạng mục của Quả bóng Vàng 2019 bao gồm: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal nam; cầu thủ nước ngoài xuất sắc; cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi); nữ cầu thủ trẻ xuất sắc.

Quả bóng vàng, bạc, đồng sẽ nhận được cúp và phần thưởng lần lượt là 40, 30, 20 triệu đồng. Gala trao thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23.2.2020 và sẽ có nhiều cải tiến để gần gũi với người hâm mộ, đồng thời có tính chất tôn vinh cầu thủ hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, Quả bóng Vàng là giải thưởng uy tín, nằm trong các giải thưởng thường niên chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đây là sự kiện được đông đảo giới chuyên môn và cầu thủ đón đợi, nhằm tôn vinh tài năng và những đóng góp của các cầu thủ xuất sắc trong cả năm thi đấu và động viên khích lệ khát vọng vươn lên, chinh phục gặt hái thành công trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của các thế hệ cầu thủ.

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Năm 2019 cũng là một năm bận rộn sôi động với nhiều dấu ấn của bóng đá Việt Nam. Cùng với các hoạt động quốc nội thì các đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia đều tham dự các giải đấu chính thức của FIFA, AFC, AFF. Với những kết quả đạt được đã đem lại nhiều cảm xúc cho bóng đá Việt Nam và điều này chắc chắn sẽ đem lại không khí phấn khởi cho cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2019”.

Theo VOV.vn