Chuẩn bị sẵn sàng đón công dân từ các vùng có Covid-19 về nước, cách ly tập trung  

Xem với cỡ chữ
Sáng 19.3, tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, các lực lượng của Bộ tư lệnh Thủ đô, Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, Công an quận và dân quân tự vệ trên địa bàn, cùng cán bộ y tế đã triển khai các công tác chuẩn bị đón công dân đi từ các vùng có Covid-19 về nước, cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã quyết định thành lập Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, thuộc phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm và Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp. Đây là nơi cách ly những người đi về hoặc từng qua vùng có dịch; người tiếp xúc gần với người xác định mắc Covid-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế.

Đại diện nhà trường cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố, nhà trường đã bố trí cơ sở vật chất với điều kiện tối ưu nhất để phục vụ người cách ly tập trung. Hiện nay nhà trường có 2 tòa nhà 5 tầng là ký túc xá với 80 phòng. Nhà trường đã bố trí làm khu cách ly mỗi phòng là 5 giường tầng có thể ở được 10 người, bảo đảm quy mô 800 chỗ lưu trú; 16 phòng bố trí làm phòng cách ly y tế khi có triệu chứng hô hấp và phòng khám bệnh hàng ngày; 1 nhà thi đấu 400m2, ngăn phòng tạm cho cán bộ phục vụ khu cách ly sinh hoạt…


Kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu vực cách ly tập trung

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu vực cách ly tập trung, Phó trưởng Công an Quận Nam Từ Liêm Nguyễn Dũng cho biết, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao nằm ở khu vực dân cư thưa thớt, khá xa khu vực đông dân sinh sống, nên việc bảo đảm an ninh trật tự cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, lực lượng Công an phường và Công an quận không chủ quan, bố trí đầy đủ phương án bảo đảm an ninh trật tự; phối hợp Ban chỉ huy quân sự quận và Bộ Tư lệnh Thủ đô hoàn thành tốt việc cách ly tập trung.

Đến sáng 19.3, một ngày trước khi đón công dân các nơi về cách ly tập trung, các cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, Công an quận, dân quân tự vệ và công nhân sửa chữa thiết bị điện đã triển khai việc dọn vệ sinh, cắt cỏ xung quanh khu cách ly, sửa chữa khu vệ sinh, điện nước đầy đủ phục vụ người cách ly tập trung. Trong ngày 19.3, Sở Y tế thành phố cũng bố trí cán bộ bảo đảm công tác phun khử khuẩn, vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Dự kiến, TP Hà Nội triển khai thực hiện tiếp nhận người cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội từ ngày 20.3, đến khi kết thúc Covid-19.

Vân Phi