Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp Trung Quốc 

Xem với cỡ chữ
Chiều 8.7, giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, tại TP Nam Kinh (tỉnh Giang Tô), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã có các cuộc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên doanh tại Việt Nam Tào Đức Tiêu; và nhà sáng lập Tập đoàn Thái Bình Dương Nghiêm Giới Hòa.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi

Tại các cuộc tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam rất coi trọng chính sách đối ngoại đối với Trung Quốc; đồng thời nhấn mạnh, quan hệ ngoại giao, chính trị tốt sẽ mở đường cho hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển. Những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Hiện nay, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đã lên tới hơn 100 tỷ USD. Trung Quốc đang là đối tác thương mại, du lịch lớn nhất của Việt Nam. Và, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại khu vực ASEAN. 5 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên doanh tại Việt Nam Tào Đức Tiêu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo Công ty Thiên doanh tại Việt Nam

Chủ tịch QH cho biết, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc Lật Chiến Thư lần này nhằm thúc đẩy quan hệ tốt đẹp nhiều mặt giữa hai nước, trong đó có quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư. Việt Nam luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến hoạt động tại Việt Nam; luôn xem thành công của các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn tại Việt Nam cũng chính là thành công của nền kinh tế Việt Nam.

Ghi nhận kết quả hoạt động của các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam, Chủ tịch QH đánh giá cao việc bên cạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh, các tập đoàn, doanh nghiệp đã chú trọng tham gia hoạt động văn hóa, giáo dục...


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp nhà sáng lập Tập đoàn Thái Bình Dương Nghiêm Giới Hòa

Chủ tịch QH nêu rõ, những năm qua, Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao, thu hút đầu tư nước ngoài khá tốt. Đây cũng là điều kiện để Việt Nam duy trì được sự ổn định và phát triển bền vững. Là quốc gia có gần 100 triệu dân, Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề phát triển xanh, phát triển bền vững, tăng trưởng đi đôi với bảo vệ môi trường. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch QH cũng khẳng định, Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc đến đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, bảo đảm chất lượng và tiến độ dự án cũng như tổng mức đầu tư.

Phạm Thúy (từ Nam Kinh, Trung Quốc)