Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh 

Xem với cỡ chữ
Sáng 22.8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã về thăm nhân dân xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn có trên 98% dân số là người dân tộc Dao sinh sống của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội có: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn công tác thăm nhân dân xã Đồng Sơn

Tại đây, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng biển Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn, xã Đồng Sơn cho thầy cô giáo và học sinh trong trường. Ngôi trường do Chủ tịch QH vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cho biết, đây là sự kiện rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa trong việc phát triển nguồn nhân lực, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương. Xã Đồng Sơn vẫn thiếu lớp học, nên phải tổ chức cho học sinh học bán trú ở nhà văn hóa. Vì vậy, công trình Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn sẽ giúp học sinh nơi đây có nơi học tập khang trang, tập trung, tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường dạy tốt, học tốt.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ở xã đặc biệt khó khăn của huyện

Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân; Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Mai Kiều Liên và lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ở xã đặc biệt khó khăn của huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã trao tặng các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn mỗi học sinh hai bộ quần áo đồng phục mùa Hè và một áo mùa đông; tặng mỗi giáo viên nhà trường một bộ quần áo đồng phục.

Thay mặt tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn, Hiệu trưởng Phạm Đức Chính bày tỏ xúc động, tự hào được đón nhận tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh và các nhà tài trợ với nhà trường trước thềm năm học mới. Công trình Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn và các món quà như học bổng, đồng phục… là những món quà rất có ý nghĩa với giáo viên, học sinh.


Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa, trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh

Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn có 6 điểm trường lẻ và 1 điểm trường trung tâm, mỗi điểm trường cách điểm trường trung tâm 3,5 đến 18km. Năm học này, trường có 28 lớp và 456 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Công trình Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội vận động xây tặng có tổng số 18 phòng học, 21 phòng nội trú phục vụ 36 thầy cô giáo và 115 em học sinh ở xa. Nhờ vậy đã dồn ghép được 2 điểm trường ở xa về điểm trường trung tâm. Đây là điều kiện thuận lợi để con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tập tập trung, thụ hưởng cơ sở vật chất trường học khang trang, hiện đại, các em có cơ hội được học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng của địa phương.

+ Tiếp đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đã tới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đồng Sơn.

+ Cũng trong dịp này, tiếp tục hướng đến mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa, trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.

Phạm Thúy