Bắc Giang: Tăng cường kiểm soát phương tiện xe khách, xe vận tải hàng hóa 

Xem với cỡ chữ
Thực hiện cao điểm  xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ANTT dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2.9 và Công điện của Cục trưởng Cục CSGT về một số giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang ra quân trên các tuyến trọng điểm.

Tại quốc lộ 1A - tuyến huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, đoạn qua tỉnh Bắc Giang tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24h, tập trung kiểm soát các phương tiện xe khách, xe vận tải hàng hóa. Xử lý triệt để các vi phạm nguy cơ cao dẫn đến tai nạn.

 

Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ của chủ phương tiện giao thông

Qua rà soát, các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, đi sai làn đường, đi quá tốc độ quy định…Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết mục tiêu cao nhất của đợt cao điểm là giảm thiểu các vụ TNGT.

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã tuân thủ nghiêm quy định về chống dịch. Theo đó, các chiến sỹ đã được trang bị khẩu trang, găng tay, ống thổi nồng độ cồn được thay mới cho mỗi lần kiểm tra.

Bên cạnh xử lý vi phạm TTATGT, tổ công tác còn tăng cường kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm khác trên tuyến như gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, đặc biệt là tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đại úy Hoàng Thế Kiên, Phó đội trưởng đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: đây là tuyến huyết mạch nối Hà Nội nối với tỉnh Lạng Sơn, vốn là tỉnh giáp biên, chiến sĩ làm nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần, tăng cường kiểm soát hành khách trên các xe bằng cách hỏi chuyện, kiểm tra giấy tờ tùy thân nếu có dấu hiệu khả nghi. Qua đó sớm phát hiện và ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh việc xử phạt, CSGT cho biết sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành tốt các quy định. Đây cũng là một trong những giải pháp để hạn chế những vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông, cũng như các vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Lê Hùng