Lai Châu: Mưa to diện rộng, nhiều tuyến đường tỉnh lộ ách tắc do sạt, sụt

11:02 | 10/09/2019
Do mưa vừa, mưa to trên diện rộng và kéo dài từ sáng mùng 9 đến sáng 10.9 đã gây ảnh hưởng về giao thông tại tỉnh biên giới Lai Châu. Nhiều tuyến đường tỉnh lộ đi các huyện Mường Tè, Tân Uyên, Sìn Hồ xuất hiện sạt lở taluy dương và lún sụt mặt đường, làm ách tắc giao thông cục bộ.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, hiện tại trên nhiều tuyến tỉnh lộ như 133, 127, 135 xuất hiện tình trạng sạt lở taluy dương và lún sụt hố cát-tơ, gây ách tắc tạm thời trên các tuyến đường này.


Điểm lún sụt hố cát tơ trên tỉnh lộ 135 nối thành phố Lai Châu với các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ có đường kính khoảng 5m, sâu gần 2m.

Cụ thể, tuyến đường tỉnh lộ 133 nối huyện Tân Uyên và huyện Sìn Hồ xuất hiện 1 điểm sạt lở taluy dương tại km 10+240; tại km 9+100 xuất hiện lũ ống nhỏ khiến đất, đá tràn xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông tạm thời trên tuyến.

Tại km 9+500 đường tỉnh lộ 135 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ, mưa lớn gây lún sụt toàn bộ chiều rộng mặt đường. Trên tuyến tỉnh lộ 127 nối huyện Nậm Nhùn và huyện Mường Tè, đất đá từ taluy dương tràn xuống mặt đường, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Ông Mai Khắc Phượng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay sau khi xuất hiện sạt lở, lún sụt, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị tập trung máy móc, phương tiện để thông đường tạm. Đến 9 giờ ngày 10.9, các điểm sạt lở trên tuyến tỉnh lộ 133 đã được thông tạm. Tuyến đường tỉnh lộ 127 cũng đã được san gạt mặt đường để các phương tiện đi lại. Riêng điểm lún sụt hố cát-tơ trên tuyến đường tỉnh lộ 135 hiện đơn vị đảm bảo giao thông đang vận chuyển rọ thép, đá hộc và đá nhỏ đến hiện trường để khắc phục, dự kiến trong buổi sáng 10.9 cũng sẽ thông tạm để đảm bảo giao thông. Hiện trên địa bàn vẫn đang xuất hiện mưa vừa đến mưa to trên diện rộng. Do mưa kéo dài từ hai ngày qua, nước đã tích trong đất nên rất dễ xuất hiện sạt lở và trơn trượt trên các tuyến đường. Vì vậy, người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường đèo dốc cần đề cao cảnh giác, để đảm bảo an toàn.

Theo TTXVN