Bế mạc Phiên họp thứ 36 của UBTVQH

13:10 | 16/08/2019
Trưa 16.8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, UBTVQH đã bế mạc phiên họp thứ 36.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau 1 tuần làm việc khẩn trương nghiêm túc, UBTVQH đã hoàn thành toàn bộ chương trình Phiên họp thứ 36, tập trung cho ý kiến về một số nội dung trình QH và xem xét các vấn đề thuộc thẩm quyền. Trong đó đã tổ chức thành công giám sát chuyên đề và tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp Ảnh: Quang Khánh

Chủ tịch QH đánh giá, các Ủy viên UBTVQH, đại diện các cơ quan tổ chức hữu quan đã tích cực thảo luận, phân tích các nội dung từ nhiều khía cạnh, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng đối với các nội dung được xem xét tại phiên họp. Chủ tịch QH yêu cầu Chính phủ, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH, các cơ quan hữu quan bám sát tinh thần kết luận của UBTVQH, nhanh chóng triển khai các công việc tiếp theo để bảo đảm chất lượng và tiến độ của từng nội dung, nhất là các nội dung sẽ trình QH tại Kỳ họp thứ Tám tới. Các thành viên Chính phủ, các trưởng ngành cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong việc thực hiện các nghị quyết giám sát chuyên đề và kết luận chất vấn của UBTVQH từ đầu nhiệm kỳ Khóa XIV đến hết năm 2018; khẩn trương triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để xử lý những tồn tại hạn chế, tạo sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, sau 3 tuần nữa sẽ diễn ra Phiên họp thứ 37 của UBTVQH. Dự kiến Phiên họp thứ 37 của UBTVQH sẽ làm việc trong 2 tuần, với khối lượng công việc rất lớn nhưng theo báo cáo của các cơ quan hữu quan thì việc chuẩn bị các nội dung phiên họp đến thời điểm hiện tại còn sơ sài. Nếu không tập trung chuẩn bị thì khó đảm bảo chất lượng cũng như các điều kiện trình tại Phiên họp thứ 37 tới. Chủ tịch QH đề nghị, Chính phủ, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của QH, các cơ quan tổ chức hữu quan phải lưu ý để tích cực, khẩn trương chỉ đạo sát sao, chặt chẽ việc chuẩn bị các nội dung trong dự kiến chương trình Phiên họp thứ 37 bảo đảm chất lượng và tiến độ. Các dự án luật dự kiến trình tại Kỳ họp thứ Tám phải được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thứ 37, nhất là các dự án luật được bổ sung vào chương trình.

Phương Thủy