Khai mạc triển lãm vẻ đẹp người Hà Nội

20:26 | 14/08/2019
119 tác phẩm xuất sắc đang trưng bày tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ bảy với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội”.

Tác phẩm “Đem tiết xuân đến” của Trương Tuấn Giang đoạt HCV

Triển lãm khai mạc sáng 14.8, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là hoạt động kết hợp giữa Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức hàng năm, nhằm phát triển phong trào nhiếp ảnh Thủ đô, khuyến khích nghệ sĩ sáng tác về đề tài Hà Nội. Các tác phẩm nêu bật vẻ đẹp chân thực, giản dị và thanh lịch của người Hà Nội, tôn vinh Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 119 tác phẩm trưng bày tại liên hoan và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc. Điển hình là các tác phẩm như “Đem tiết xuân đến” của tác giả Trương Tuấn Giang với thời khắc bấm máy toát lên hình ảnh tiêu biểu cho người lao động Hà Nội. Các tác phẩm “Nét đẹp Việt Nam” (Trần Thanh Hải), “Thị Màu” (Nguyễn Thị Thanh) có những góc nhìn mới về thiếu nhi và nghệ sĩ biểu diễn Hà Nội. Trong khi đó, loạt ảnh “Tình yêu bóng đá” (Đỗ Xuân Tâm), “Ngày mới” (Nguyễn Văn Phen), “Nghệ sĩ Hà thành” (Hoàng Xuân Hảo) lại mang nhiều sắc thái đặc tả chân dung người Hà Nội - sôi nổi, chân thành, tài năng…

T. Minh