Rơi vào đường chân trời

01:12 | 13/08/2019
Từ 16.8 - 16.9, tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Rơi vào đường chân trời’ của nghệ sĩ thị giác Quách Bắc, gồm loạt tranh sơn dầu khổ nhỏ trên toan và một sắp đặt được thực hiện theo không gian có sẵn.

3 năm sau triển lãm cá nhân đầu tay “Bầu trời danh tiếng”, họa sĩ trẻ Quách Bắc sẽ trình làng triển lãm “Rơi vào đường chân trời”. Yêu thích và đi sâu khai phá hình ảnh của bầu trời và đường chân trời trong tranh, họa sĩ đã tìm cho mình nguồn cảm hứng sáng tác khi nhìn về những ký ức cũ hay các đồ vật quen thuộc hàng ngày bằng góc nhìn mới. Cũng là bầu trời trong xanh hay một đường thẳng của đường chân trời chạy song song nhưng dưới góc nhìn của anh, chúng được khoác lên cảm xúc của con người.

Triển lãm “Rơi vào đường chân trời” của Quách Bắc là hình ảnh phản chiếu những hoàn cảnh phi lý trong cuộc sống đô thị đương đại. Trong series tranh lần này, tác giả đã tạo lập cảm xúc trên mặt toan qua những không gian trống đơn sắc và các đối tượng hữu hình. Hình ảnh, màu sắc và cách hành xử của nhân vật trong tranh đầy tính phi lý, như thể họ đang diễn trên một sân khấu. Đưa mảnh vụn của cuộc sống, vấn đề đương thời vào từng tác phẩm nhỏ, loạt tranh của Bắc chứa một chút châm biếm, phản ánh suy ngẫm cá nhân của nghệ sĩ về mối quan hệ giữa người và người trong xã hội hiện đại...

Ng. Phương