Quảng Bình phát động “Ngày toàn dân thu gom rác thải”

00:48 | 12/08/2019
Sáng 11.8, TP Đồng Hới phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức lễ phát động phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải” trên phạm vi toàn tỉnh để làm tiền đề cho phong trào các tháng tiếp theo.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng các lực lượng đã diễu hành qua một số tuyến đường chính của TP Đồng Hới để tuyên truyền đến người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường. Các đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động cũng đã trực tiếp thực hiện việc thu gom rác thải tại các bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Phú Hải và các trục đường chính… của TP Đồng Hới.


Đoàn viên, thanh niên TP Đồng Hới thu gom rác thải sau lễ phát động 
Ảnh: Báo Quảng Bình

“Ngày toàn dân thu gom rác thải” ở Quảng Bình được lựa chọn là ngày Chủ nhật, tuần thứ hai của các tháng trong năm. Bên cạnh đó, ngành chức năng của Quảng Bình triển khai xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi vi phạm về vứt rác thải, đổ rác thải không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường; tăng cường tần suất thu gom, vận chuyển rác thải, không để tình trạng rác thải ứ đọng diễn ra gây ô nhiễm môi trường.

Tránh tình trạng hình thức, UBND tỉnh Quảng Bình lưu ý, địa phương nào không tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Ngày toàn dân thu gom rác thải” lần đầu tiên sẽ bị nhắc nhở, từ lần thứ hai trở đi sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu. “Việc thu gom rác phải xuất phát từ ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, làm cho người dân tự giác và họ làm việc một cách vui vẻ như nhặt rác trong nhà mình, thì môi trường sẽ luôn xanh - sạch - đẹp. Mỗi người chung tay góp sức thì tôi nghĩ phong trào này sẽ lan tỏa trong toàn dân”, ông Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình nói.

Anh Quân