Tìm kiếm và hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ

20:40 | 22/07/2019
Chiều 22.7, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã họp báo thông tin về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ hai, diễn ra từ ngày 26 - 29.7 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là Cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 - 35) của 10 nước ASEAN.
Đêm chung kết “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ nhất - năm 2017 Nguồn: TTXVN

Tại họp báo, Phó tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển cho biết: “Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa thiết thực, không chỉ là sự giao lưu về văn hóa, giải trí, mà quan trọng hơn là tạo sự gắn kết về chính trị, ngoại giao; đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN”.

Ban giám khảo đã chọn 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia để tranh tài tại đêm bán kết và chung kết. Các thí sinh đều là những giọng ca triển vọng trong khu vực. Các thí sinh biểu diễn ở bán kết và chung kết đều thể hiện các ca khúc tiếng Anh, chỉ duy nhất thí sinh Nguyễn Thị Thương hát một ca khúc Việt Nam là bài “Trưa vắng”.

Thành viên Ban giam khảo, NSND Trọng Đài khẳng định: “Bản thân âm nhạc không có rào cản ngôn ngữ. Âm nhạc cuối cùng đều thể hiện trạng thái tâm hồn, các tố chất, tài năng âm nhạc đều có điểm gặp chung. Đó là căn cứ để chúng tôi xem xét, tìm ra nhân tố nổi trội ở cuộc thi”.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh của Đài TNVN: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC, VOV3, VOV5.

H.Hà