Vietnam Airlines hành động cùng phong trào chống rác thải nhựa

14:24 | 11/06/2019
Đáp ứng mong đợi của hành khách về việc trải nghiệmdịch vụ hàng không thân thiện với môi trường, đồng thời thực hiện cam kết phát triển bền vững Hãng hàng không Quốc gia, mới đây, Vietnam Airlines chính thức tham gia Liên minh chống rác thải nhựa,cam kết và tuyên bố hành động chống rác thải nhựa cùng các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức xã hội tại Việt Nam.


Vietnam Airlines chính thức tham gia Liên minh chống rác thải nhựa tại “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa”do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Buổi lễ diễn ra tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nộivới sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúccùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành.

Theo đó, nắm bắt được thực trạng nhức nhối về rác thải nhựa trên toàn cầu, đồng thời ghi nhận ý kiến đóng góp từ phíakhách hàng, Vietnam Airlines đã và sẽ triển khai nhiều dự án “xanh” nhằm chung tay cùng cộng đồng chống rác thải nhựa.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao kỷ niệm chương chứng nhận cho ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines

Cụ thể, một số dụng cụ, vật tư, vật phẩm trên chuyến bay làm từ nhựa dùng một lần và nylon khó phân hủy đã được Hãng chuyển sang sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như cốc giấy, hoặc vật liệu có khả năng phân rã theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường như túi nylon bọc chăn, túi rác của tiếp viên,... Trong thời gian tới, Hãng tiếp tụcnghiên cứu thay thếsang các sản phẩm làm từ nguyên liệu sinh học, có khả năng phân hủy hoàn toàn như giấy, vải không dệt, nylon làm từ bột mỳ, bột ngô.

Cùng với đó, Vietnam Airlines sẽ tiến hành loại bỏ túi nylon không cần thiết cho việc bọc các vật dụng trên chuyến bay như bàn chải đánh răng, kính che mắt, tất chân,... Các vật dụng bắt buộc phải đóng gói bao nylon sẽ được thay thế bằng túi giấy hoặc nylon thân thiện với môi trường,dần chuyển sang hình thức đóng góikhông cần bọc nylon và sử dụng chất liệu dùng được nhiều lần.


Sự kiện ghi dấu cam kết và tuyên bố hành động  chống rác thải nhựa của Vietnam Airlines cùng các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức xã hội tại Việt Nam

Bên cạnh việc thay thế các sản phẩm thân thiện với môi trường,nhằm góp phần gìn giữ không gian “xanh”, Vietnam Airlines cũng chú trọng đầu tư đội máy bay thế hệ mới, được trang bị công nghệ hiện đại như Boeing 787-9, Airbus A350-900, Airbus A321neovới khả năng tiết kiệm 20-25% nhiên liệu, giảm 20-30% lượng khí thải so với các tàu bay cùng chủng loại như Boeing 777-200ER, Airbus A330, Airbus A320/A321,...

Xu hướng phát triển bền vữngtrong ngành hàng không đang được nhiều hãng bay trên thế giới hưởng ứng, trong đó tiên phong là hãng hàng không quốc gia Úc - Qantas với việc thực hiện chuyến bay không rác thải đầu tiên trên thế giới. Hòa chung xu hướng đó, việc đầu tư khai thác đội máy bay hiện đại và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trườnglà những hoạt động đầu tiên của Vietnam Airlines trên lộ trình phát triển bền vững, nằm trong chuỗi chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) và Hành trình Yêu thương (Flights of Love) của Hãng nhằm phát huy, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước, cộng đồng tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Bảo Ngân