Hải Phòng: Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

13:39 | 02/02/2019
Ngày 1.2, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2019), trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3.2; Biểu dương, khen thưởng các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng Tổ dân phố tiêu biểu.

Tới dự lễ kỷ niệm có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng các lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan đảng, đoàn thể, các sở, ban, ngành thành phố, đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ cách mạng lão thành, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và đại biểu các tầng lớp nhân dân thành phố.


Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành cho biết, thành phố Hải Phòng tự hào là một trong những địa phương có Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập từ rất sớm gắn liền với tên tuổi của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, một trong những nhà lãnh đạo tiền bối, kiệt xuất của Đảng ta. Đảng bộ, giai cấp công nhân, nhân dân thành phố mãi mãi ghi nhớ và tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, về những tấm gương hy sinh cao cả của các nhà lãnh đạo tiền bối như đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Lương Khánh Thiện, Tô Hiệu,… cùng thế hệ các Đảng viên cộng sản lão thành. Trong suốt 89 năm qua, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, Đảng bộ Hải Phòng đã lãnh đạo nhân dân thành phố phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, trung thành tuyệt đối với Đảng, giành được sự thắng lợi to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện, vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới…


Lãnh đạo thành phố tặng bằng khen cho bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đã vào cuộc đầy trách nhiệm, lôi cuốn được nhân dân tham gia, thực hiện tốt các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố; đưa các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, góp phần vào sự chuyển biến mạnh mẽ của thành phố trong năm qua. Nhân dịp này, Bí thư Thành uỷ cũng biểu dương, khen thưởng 89 bí thư chi bộ; 89 trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu trong công tác xây dựng NTM, giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị năm 2018.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố trao huy hiệu Đảng cho 20 đảng viên 65 năm và 70 năm tuổi Đảng; trao huy hiệu Đảng cho các đại biểu nguyên là lãnh đạo thành phố. Trong đợt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng, toàn thành phố có 1.720 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm tuổi Đảng.

Tin và ảnh: Bùi Linh