Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, nhiễm HIV/AIDS

21:29 | 30/01/2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách; gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn TP Hải Phòng.

Đến thăm, tặng quà tại Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân, phường Thành Tô, quận Hải An, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hải Phòng Bùi Thanh Tùng chúc các thầy cô giáo cùng các cháu sức khỏe dồi dào; đónTết Nguyên đán Kỷ Hợi vui vẻ, nồng ấm; chúc các cháu Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thăm và tặng quà tại Làng Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chia sẻ niềm vui trước sự phát triển đột phá của thành phố trong năm qua, đặc biệt công tác chăm lo cho người có công, các đối tượng chính sách. Nhân dịp năm mới, Đoàn ĐBQH thành phố dành tặng các cháu tại Làng Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng những suất quà nhỏ với hy vọng những phần quà này sẽ giúp cán bộ, nhân viên và các cháu khuyết tật, mồ côi Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng vơi bớt đi khó khăn, cải thiện đời sống.


Đoàn ĐBQH thành phố thăm và tặng quà Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng

Tại Làng Trẻ em SOS Hải Phòng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH đã thông tin về tình hình phát triển KT - XH của thành phố, đặc biệt Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết 45 “Về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đây là tin vui mới đến với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng. Cùng với việc khẳng định vị thế, thành phố cũng dành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo. Đối với đối tượng gia đình người có công mức quà tặng là 3.500.000 đồng/người, cao nhất cả nước; đối với hộ nghèo mức quà tặng là 1.000.000 đồng/người;… Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Bùi Thanh Tùng chúc lãnh đạo Làng trẻ em SOS cùng các mẹ, các dì, các cháu một năm mới ấm áp, vui tươi, hạnh phúc.
Cũng theo chương trình, Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà ba gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin đối với anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1977) tại số nhà 39/101 Hoàng Quý, phường Hồ Nam; gia đình chị Lê Thu Trang (SN 1981) tại số nhà 40/383 Lán Bè, phường Lam Sơn và gia đình anh Nguyễn Trường Thạch (SN 1986) tại tổ 6 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm.

Tại các gia đình, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố mong muốn các gia đình nạn nhân chất độc da cam tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để có cuộc sống ngày càng tốt hơn, cùng với sự giúp đỡ, sẻ chia của xã hội để xoa dịu nỗi đau da cam. Ðồng thời chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, ấm áp, an khang, thịnh vượng.

Tin và ảnh: Bùi Linh