Đoàn Thanh niên VPQH tặng quà Tết tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III

18:01 | 22/01/2016
(ĐBNDO) - Ngày 22.1, nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Đoàn Thanh niên VPQH đã tổ chức chương trình Tết yêu thương năm 2016, thăm và tặng quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mỹ Đình, Hà Nội.

Đoàn Thanh niên VPQH thăm và tặng quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mỹ Đình, Hà Nội

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mỹ Đình, Hà Nội là trung tâm trực thuộc trung tâm Bảo trợ Xã hội III, Hà Nội. Trung tâm luôn duy trì nuôi và chăm sóc khoảng 30 trẻ em với 4 phòng từ sơ sinh đến 1 tuổi, 1 tuổi đến 2 tuổi, 2 tuổi đến 3 tuổi và từ 3 tuổi đến 5 tuổi.

Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 27 trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi. Có bé khi mới đến đây mới được 3 ngày bây giờ đã được 3 tháng, có bé bị bại não, có bé bị tự kỷ, có bé khi mới vào trung tâm sinh non chỉ được có 1,7kg. Mỗi bé có một hoàn cảnh riêng nhưng đặc điểm chung của các bé ở đây đều là rất quấn người…

Đến với trung tâm, Đoàn đã trao tặng những thực phẩm thiết yếu cho trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi như sữa tươi, sữa bột, bánh kẹo, dầu ăn nhằm hỗ trợ thêm cho trung tâm trong việc chăm sóc các bé.

Hoạt động tình nguyện, thăm và tặng quà cho các bé, chia sẻ khó khăn với trung tâm là một trong những hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên VPQH. 

Tin và ảnh: Lê Hoa