Bồ Đào Nha sa thải HLV Carlos Queiroz

10/09/2010
Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha đã xác nhận thông tin chính thức sa thải HLV Carlos Queiroz - chỉ hai ngày sau khi đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha bất ngờ thất bại 1-0 trước Na Uy tại vòng loại thứ hai EURO 2012.

HLV 57 tuổi này đang phải nhận một lệnh cấm chỉ đạo 6 tháng đối với đội tuyển quốc gia vì dính đến nhưng cáo buộc liên quan đến dopping. Các cáo buộc liên quan được xác định là trong thời gian đội tuyển tập trung hồi tháng 5 để chuẩn bị cho World Cup 2010 vừa qua.

Vị cựu trợ lý của Sir Alex còn thời hạn đến 2 năm trong bản hợp đồng ông đã ký với Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha. Nhưng trong báo cáo mới nhất của Liên đoàn, sau khi xem xét tình hình liên quan đến việc huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, Ban Giám đốc của FPF đã thống nhất đưa ra quyết định đơn phương kết thúc hợp đồng với huấn luyện viên Carlos Queiroz, quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Báo cáo cũng nói thêm rằng, việc tìm kiếm HLV mới sẽ bắt đầu ngay lập tức nhằm tìm được người có khả năng giúp đội tuyển có thể vượt qua được Đan Mạch vào 8.10 tới tại vòng loại tiếp theo của Euro 2012. Hiện tại Bồ Đào Nha xếp thứ hai từ dưới lên trong bảng H.

Đào Phương