Fabio Capello sẽ ra đi vào năm 2012

09/09/2010
HLV Fabio Capello vừa xác nhận sẽ thôi không nắm giữ chức HLV trưởng đội tuyển Anh nữa sau Euro 2012.

Sau một kỳ World Cup không thành công, nhiều chuyên gia cho rằng Fabio Capello không xứng đáng được hưởng mức lương lên tới 6 triệu bảng/năm mà LĐBĐ Anh giành cho ông. Tuy nhiên, LĐBĐ Anh vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào vị HLV 64 tuổi này khi ông đã phần nào làm thay đổi hình ảnh của tuyển sau 2 trận đấu tại vòng loại Euro 2012. Màn trình diễn tuyệt vời của tuyển Anh trong hai lượt trận vòng loại Euro 2010 là rất ấn tượng.

Giành trọn vẹn 6 điểm và ghi được tới 7 bàn thắng, trong bối cảnh thiếu vắng một loạt trụ cột quan trọng như Rio Ferdinand, John Terry và Frank Lampard đều bị chấn thương. Một chiến thắng trước Montenegro ở lượt trận tiếp theo sẽ bảo đảm cho tuyển Anh một suất chắc chắn có mặt tại Ba Lan và Ukraina, 2 nước đồng chủ nhà Euro 2012.

Mặc dù vẫn đang đưa “Tam sư” đi đúng hướng nhưng phát biểu gần đây nhất của ông trên ESPN khẳng định: tôi sẽ thôi không dẫn dắn tuyển Anh sau Euro 2012. Chúng tôi đang có những điều kiện tốt, nhưng tôi muốn được nghỉ ngơi, dành thời gian để tận hưởng cuộc sống cùng gia đình. Sau Euro 2012 tôi thấy mình đã già lắm rồi.

Đào Phương