Cập nhật 23:52 | 21/08/2017 (GMT+7)
.
Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của HĐND TP, ngày 24.7, Thường trực HĐND TP đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND huyện Mỹ Đức về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay. Phó Chủ tịch Phùng Thị Hồng Hà chủ trì buổi làm việc.


Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP đã đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và một số gia đình chính sách tại huyện Chương Mỹ.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của HĐND TP, ngày 24.7, Thường trực HĐND TP đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND huyện Mỹ Đức về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay. Phó Chủ tịch Phùng Thị Hồng Hà chủ trì buổi làm việc.

Trong khi rác thải sinh hoạt được xử lý gọn ghẽ, thì 100% rác thải công nghiệp (chế phẩm thừa từ sản phẩm da giày) tại xã Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội vẫn chưa có cách nào thu gom, xử lý triệt để. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đốt trộm rác thường xuyên, khiến cuộc sống hàng ngày của người dân trên địa bàn và một số xã lân cận bị khói bụi bủa vây…

Ngày 4.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức ra thông báo về việc dự kiến điều chỉnh mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2017-2018. Trong thông báo nêu rõ việc điều chỉnh tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh diện chính sách vì các đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Trung ương.

Đến nay, khoản nợ xây dựng cơ bản (XDCB) trong xây dựng nông thôn mới (NTM) của TP Hà Nội còn 110,2 tỷ đồng. Như vậy, trong vòng chưa đầy một năm, TP đã giải quyết được hơn 467 tỷ đồng nợ đọng ở các địa phương. Theo kế hoạch, trong tháng 6 nợ đọng XDCB sẽ được giải quyết dứt điểm.

Xuất phát từ Nhà hát Lớn, nhưng du khách chưa vào bên trong ngay mà lên xe điện dạo qua khu vực phố cổ khám phá cuộc sống đường phố nhộn nhịp, dừng tham quan và tìm hiểu tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Nhưng trải nghiệm chỉ thực sự bắt đầu khi du khách trở lại Nhà hát Lớn tham quan và xem biểu diễn nghệ thuật.

Theo các đơn vị lữ hành, việc Nhà hát Lớn Hà Nội mở cửa cho du khách từ tháng 6 tới sẽ tạo cơ hội tốt cho du lịch Thủ đô phát triển. Song, để đạt hiệu quả cao, cần đầu tư sản phẩm có tính lâu dài và quảng bá càng sớm càng tốt.

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Từ tháng 6 tới, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách có nhu cầu tham quan, tìm hiểu lịch sử, kiến trúc và thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam. Đây là một phần hoạt động góp phần đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành điểm đến của du khách khi đến Thủ đô.

Quay trở lại đầu trang