Cập nhật 20:23 | 17/01/2019 (GMT+7)
.
Ngay sau khi các giám đốc Sở, ngành trả lời chất vấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã đăng đàn trả lời một số kiến nghị, thắc mắc của đại biểu, cử tri xoay quanh những vấn đề đang được dư luận quan tâm.


Ngay sau khi các giám đốc Sở, ngành trả lời chất vấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã đăng đàn trả lời một số kiến nghị, thắc mắc của đại biểu, cử tri xoay quanh những vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Bảy, HĐND TP Hà Nội khóa XV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định kỳ họp lần này có nhiều nội dung quan trọng và đề nghị các vị đại biểu HĐND TP nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Báo cáo tại kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khảng định việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Năm 2018 có thể được coi là dấu mốc quan trọng của Gia Lâm khi khu vực này được định hướng quy hoạch thành khu đô thị lớn thuộc cửa ngõ Đông Bắc Hà Nội, đặc biệt là sự xuất hiện của một đại đô thị đẳng cấp Singapore với quy mô chưa từng có tại Việt Nam.

So với các huyện trên địa bàn thành phố, huyện Ứng Hòa chưa phải là tiêu biểu trong phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, nơi đây lại được mệnh danh là cái nôi của những mô hình kinh tế độc đáo, hiệu quả. Huyện đã và đang hướng đến xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, phát triển bền vững.

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, việc quy hoạch vẫn chưa đáp ứng nhu cầu, do chất lượng quy hoạch của một số đồ án chưa cao, chưa phù hợp với thực tiễn, dẫn đến phải điều chỉnh trong quá trình lập dự án đầu tư.

Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị, khoa học, giáo dục của cả nước, nơi đây thường xuyên có khoảng 10 triệu người đang sinh sống, làm việc, học tập và hàng năm đón khoảng 20 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế… Con số này đã tạo cho Hà Nội nhiều tiềm năng trong ngành cung ứng dịch vụ, trong đó có tiềm năng cho đầu ra sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Thường được gọi ngắn gọn là Nghị quyết về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, nhưng tên đầy đủ của Nghị quyết số 29-NQ/TW là “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Phải rạch ròi như vậy bởi theo ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội), dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đang được chuẩn bị lấy ý kiến nhân dân hầu như chưa có điều khoản nào đề cập đến vấn đề giáo dục trong cơ chế thị trường.

Đại biểu Quốc hội khóa XIV Thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc cử tri các quận Long Biên, Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Ứng Hòa để báo cáo kết quả kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Thường Tín, Phú Xuyên và quận Cầu Giấy. Tại các nơi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV và báo cáo trả lời của các bộ, ngành, UBND TP Hà Nội đối với các kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

Khâu nào yếu phải chấn chỉnh, mắt xích nào hỏng phải thay ngay! Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định như vậy khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội sau Kỳ họp thứ Sáu, QH Khóa XIV.

Quay trở lại đầu trang