Cập nhật 18:49 | 24/09/2018 (GMT+7)
.
NHÌN LẠI PHIÊN GIẢI TRÌNH CỦA HĐND THÀNH PHỐ
Kết thúc phiên giải trình được đánh giá là thành công, Báo Đại biểu Nhân dân đã ghi lại một số ý kiến của các đại biểu.


HĐND TP Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Nghị quyết lấy ý kiến hoàn thiện quy định mức hỗ trợ vùng ảnh hưởng môi trường cho người dân khu vực xung quanh các khu xử lý chất thải trên địa bàn thành phố.

Kết thúc phiên giải trình được đánh giá là thành công, Báo Đại biểu Nhân dân đã ghi lại một số ý kiến của các đại biểu.

Cử tri huyện Gia Lâm trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP kiến nghị: Hiện mức phụ cấp đối với công an viên là quá thấp (công an viên xã được hưởng hệ số 1,2 = 1.560.000đ, công an viên thôn được hưởng hệ số 0,7 = 910.000đ) không đảm bảo cuộc sống, nhiều trường hợp đã xin nghỉ và không có người tham gia, gây khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đề nghị UBND Thành phố xem xét, nâng mức phụ cấp cho các lực lượng trên.

Cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND TP Hà Nội cần có cơ chế quản lý chặt chẽ xe công, nhà công vụ nhằm tránh lãng phí như hiện nay, điển hình như việc quản lý và sử dụng biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Với khoảng 10 triệu dân đang sinh sống, làm việc, học tập và đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, mỗi ngày thị trường Hà Nội tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm. Công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được thành phố chú trọng.

Đã hết nửa chặng đường xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 nhưng huyện Ba Vì, TP Hà Nội hiện mới có 13/30 xã đạt chuẩn. Bên cạnh thiếu và yếu nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng cho các tiêu chí cứng, đặc biệt là nhà văn hóa, thì các tiêu chí về nâng cao thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tổ chức lại sản xuất, môi trường… của huyện cũng còn khá gian nan.

Ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết: Mùa lễ hội năm 2018, chùa Hương đón trên 1,5 triệu lượt du khách, tăng 10% so với năm trước.

Tối 11.5, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khai trương không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ và chính thức mở cửa phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Ngày 17.6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và một số đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã có các cuộc tiếp xúc cử tri ba quận Thanh Xuân, Hà Đông và Cầu Giấy.

Tại phiên thảo luận về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (GDĐH), các ĐBQH Đoàn Hà Nội đã đóng góp rất nhiều ý kiến tâm huyết, đa chiều liên quan đến nội dung này bởi GDĐH là một vấn đề lớn, rất “nóng” và khó, luôn được cử tri cả nước và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.

Phát biểu tại phiên thảo luận dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), nhiều ý kiến của ĐBQH Đoàn TP Hà Nội cho rằng, còn nhiều nội dung quan trọng mà Ban soạn thảo cần quan tâm, nghiên cứu để cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đang quyết tâm thực hiện đạt được kết quả như mong đợi.

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nội dung được các ĐBQH Đoàn TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Rất nhiều câu hỏi liên quan tới lĩnh vực này đã được gửi tới Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV.

Quay trở lại đầu trang