Cập nhật 08:47 | 24/02/2018 (GMT+7)
.
Thực hiện quy định thu phí trông xe
Ngày 22.2, Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố tiến hành khảo sát việc thực hiện thu phí trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô trong dịp lễ, Tết 2018 tại một số danh thắng, di tích. Qua kiểm tra cho thấy, đa phần những điểm trông giữ phương tiện đều vi phạm, trông giữ xe quá giá, phát hành vé sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường...


Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XIV, từ ngày 28/11 đến ngày 08/12/2017. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội trân trọng thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức các hội nghị tiếp xúc để cử tri Thủ đô biết và tham dự.

Với chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, Thường trực HĐND TP Hà Nội quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, toàn diện trong các hoạt động; tập trung phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ để thảo luận, bàn bạc cũng như quyết định các vấn đề quan trọng của Thủ đô.

Cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND Thành phố đánh giá rõ kết quả thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Từ năm 2007, Trạm xử lý nước thải tập trung làng nghề Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội (nay là Cụm công nghiệp Tân Triều) đã được xây dựng với công suất 500m3/ngày đêm. Tuy nhiên, đến nay, trạm xử lý nước thải này (có trị giá 1,3 tỷ đồng) chưa một lần được vận hành và đi vào hoạt động…

Ngày 22.12, Đoàn công tác giúp việc Ban chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân” đã tiến hành thẩm định việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại các xã của huyện Thạch Thất. Theo kết quả thẩm định của Đoàn công tác và huyện Thạch Thất, có 6 xã của huyện đủ điều kiện xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Trong quý III.2017 Hà Nội có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, có 255 xã (chiếm 66,06% tổng số xã trên địa bàn TP) được công nhận đạt chuẩn. Trong 131 xã còn lại, có 88 xã đạt và cơ bản đạt từ 15-18 tiêu chí; 42 xã đạt và cơ bản đạt 10-14 tiêu chí; 1 xã đạt và cơ bản đạt 9 tiêu chí.

Với nỗ lực không ngừng của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân, năm 2017, huyện Thường Tín có thêm 4 xã đủ điều kiện xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bảo đảm mục tiêu đặt ra.

Những năm gần đây, huyện Mê Linh rất chú trọng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất. Theo đó, huyện chủ trương xây dựng các vùng sản xuất tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình, thay đổi diện mạo nông thôn.

Quay trở lại đầu trang