Cần đột phá trong thực hiện Đề án vị trí việc làm

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây với UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án vị trí việc làm: Đối với cơ quan hành chính, tại thời điểm ngày 25.6.2012, cấp tỉnh có 21 cơ quan hành chính và tương đương. Tổng số phòng, ban và tương đương trực thuộc cơ quan hành chính cấp tỉnh là 154; cấp huyện có 108 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên

Ngày 25.6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri các cơ quan, đơn vị, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) và thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) sau Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các Ủy viên Trung ương Đảng: Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Chẩu Văn Lâm...

Bố trí đủ giáo viên cho vùng khó khăn

Gỡ khó cho sản xuất, tiêu thụ nông sản

Với cơ sở hạ tầng phục vụ nông nghiệp cơ bản hoàn thiện (2 hồ chứa, 9 công trình thủy lợi với 15,183km hệ thống kênh mương; đường giao thông nội đồng được cứng hóa, nhựa hóa và bê tông hóa các trục đường chính dẫn vào khu vực sản xuất; hệ thống điện đáp ứng nhu cầu cho khu sản xuất tập trung theo quy hoạch đạt tỷ lệ 90,2%) đã tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất nông nghiệp thành phố Long Khánh, Đồng Nai phát triển toàn diện. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2019 đạt 1.610,3 tỷ đồng. Trên địa bàn thành phố hiện có 26 hợp tác xã nông nghiệp và 131 tổ hợp tác - câu lạc bộ sản xuất đang hoạt động đều có xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động, trao đổi kỹ năng và kinh nghiệm sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai phát triển ngành nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Bài cuối: Lắng nghe, chia sẻ, giám sát đến cùng

Không phải là công việc mới, nhưng để hoạt động TXCT của đại biểu HĐND ngày càng thực chất và hiệu quả, mỗi chủ thể liên quan phải thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình trước pháp luật và cử tri. Đặc biệt, đại biểu HĐND tâm huyết trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình, lắng nghe, chia sẻ, giám sát đến cùng việc giải quyết, trả lời những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri. Có như vậy, mới thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại thành phố Hải Phòng

Video New - Đại biểu - cử tri