Cần đột phá trong thực hiện Đề án vị trí việc làm

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây với UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án vị trí việc làm: Đối với cơ quan hành chính, tại thời điểm ngày 25.6.2012, cấp tỉnh có 21 cơ quan hành chính và tương đương. Tổng số phòng, ban và tương đương trực thuộc cơ quan hành chính cấp tỉnh là 154; cấp huyện có 108 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã.

Khẳng định vai trò, trách nhiệm trước cử tri

Nhằm làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là những vấn đề nóng mà cử tri quan tâm, các đại biểu đã thảo luận, giải trình thấu đáo tại kỳ họp. Đồng thời, 55 ý kiến thảo luận tại tổ cũng được tổng hợp để đóng góp vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 và các báo cáo, tờ trình nghị quyết.

Để người dân có cuộc sống an toàn, ổn định

​​​​​​​Tăng cường phối hợp thực hiện chính sách

Giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri

Bén duyên với hoạt động của HĐND từ năm 2004, 2 nhiệm kỳ làm đại biểu chuyên trách, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của Phó Chủ tịch HĐND phường Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) Phan Đình Thắng khiến cho cử tri tin tưởng, yêu mến. Theo anh, để làm tròn trọng trách của đại biểu dân cử, ngoài kiến thức, kỹ năng, việc đi sâu, đi sát thực tiễn và giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri là chìa khóa để đại biểu thực hiện tốt lời hứa của mình.

Rà soát, đánh giá hiệu quả các công trình cấp nước

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng

Mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tích cực thảo luận những nội dung và đề ra các mục tiêu, giải pháp cụ thể để góp phần thiết thực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống cho Nhân dân; tiếp tục truyền tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến kỳ họp và xem đây là nguồn thông tin chính thống để đặt ra các câu hỏi chất vấn các "tư lệnh" ngành… là những yêu cầu, kỳ vọng cử tri gửi gắm đến các đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 10 sắp tới.

Cần có chế độ, chính sách đặc thù

Cần cơ chế để người dân được tự chọn mua con giống

Qua 5 năm thực hiện Chương trình hỗ trợ giống gia súc cho hộ nghèo chăm sóc, phát triển tổng đàn đại gia súc tại các xã theo các chương trình hỗ trợ trên địa bàn giai đoạn 2016 - 2020, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang đã hỗ trợ gần 60 tỷ đồng từ nhiều chương trình, dự án khác nhau mua 930 con trâu, bò; 848 con lợn; hỗ trợ mua dê giống 742 hộ, hỗ trợ làm chuồng trại gia súc cho hơn 300 hộ.

Bảo đảm các điều kiện thu hút đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao

Thời gian qua, Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã và đang tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên, về cơ bản đã hình thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống điện mặt trời với hệ thống tưới tiết kiệm nước phục vụ sản xuất công nghệ cao, các nhà màng, nhà kính trình diễn mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tuyến đường giao thông trục chính… góp phần tăng cường thu hút đầu tư. Đến nay, Ban đã kêu gọi được 9 dự án đầu tư và đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án.

Giảm thiểu nguy cơ mất mùa do hạn hán

Thời tiết nắng nóng, hạn hán gay gắt kéo dài đã làm cho nhiều loại cây trồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An thiếu nước nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ mất trắng. Theo phản ánh của chị Hoàng Thị Thủy (huyện Thanh Chương), nắng nóng kéo dài, nguồn nước dưỡng không bảo đảm nên mùa màng không thể sản xuất được. Tương tự như các địa phương khác, mặc dù là huyện đồng bằng nhưng đến nay một số xã ở huyện Diễn Châu như Diễn Lợi, Diễn Đoài, Diễn Lâm, Diễn Hoàng… cũng bị hạn hán. Đại diện Phòng NN - PTNT huyện chia sẻ: So với mọi năm thì hạn hán không gay gắt bằng năm nay, trên địa bàn có khoảng 700ha lúa đã được gieo cấy nhưng đang bị thiếu nước.

Video New - Đại biểu - cử tri