Cần đột phá trong thực hiện Đề án vị trí việc làm

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây với UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án vị trí việc làm: Đối với cơ quan hành chính, tại thời điểm ngày 25.6.2012, cấp tỉnh có 21 cơ quan hành chính và tương đương. Tổng số phòng, ban và tương đương trực thuộc cơ quan hành chính cấp tỉnh là 154; cấp huyện có 108 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã.

Cân nhắc kỹ việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Giám sát việc chuẩn bị điều kiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020 - 2021, bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Lào Cai đã chỉ ra một số khó khăn. Đó là, việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 gặp nhiều vướng mắc do đặc thù của tỉnh vùng cao, biên giới nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều.

Để không lặp lại tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế

​​​​​​​Thời gian qua, tình trạng không có đầy đủ loại thuốc đặc trị cung cấp cho người dân có bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám bệnh đã gây bức xúc trong nhân dân.

Đẩy mạnh liên kết, tìm đầu ra cho nông sản

Để đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân, trước kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Long An, nhiều cử tri đã có ý kiến, kiến nghị việc quan tâm tìm nơi tiêu thụ nông sản cũng như tăng cường hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Sớm có chính sách đối với trí thức trẻ tình nguyện

Cần thu hồi dự án Khu du lịch Suối khoáng nóng Trường Xuân

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VI thực sự sôi nổi và trách nhiệm khi tập trung vào việc xử lý vi phạm về trật tự xây dựng và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, trong đó có dự án Khu du lịch Suối khoáng nóng Trường Xuân (xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa) do Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất - Chế biến thực phẩm Thành Công (trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư. Dự án đã được HĐND, Thường trực HĐND tỉnh giám sát, chất vấn và kiến nghị qua nhiều kỳ họp nhưng thực tế vẫn chưa giải quyết, còn tồn tại, kéo dài. Sau 11 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư hiện vẫn chưa triển khai thực hiện dự án.

Để người dân nhận thức đầy đủ

Theo quy định, từ đầu năm 2019, hộ cận nghèo được ngân sách trung ương hỗ trợ 70% mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT). Để hỗ trợ nhóm đối tượng này tiếp tục nhận thẻ BHYT miễn phí, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV (ngày 10.7.2019) đã ban hành Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND Quy định mức chi hỗ trợ đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn.

Sẽ thu hồi đất dự án Công viên Nha Trang Sao

Hạn chế tình trạng hộ dân làm nhà không được cấp bìa đỏ

Theo kết quả điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của tỉnh Lào Cai, các hộ tăng thêm ở các xã, kể cả xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm nhà ở chủ yếu được bố mẹ chia, cắt đất nương, ruộng; hộ nào không còn đất để chia cho các con, các gia đình tách hộ tự mua đất làm nhà ở, chủ yếu trên đất chưa phải là đất ở. Qua phản ánh của công dân và ý kiến, kiến nghị cử tri, các gia đình tách hộ và làm nhà ở mới cho con đều được làm trên đất vườn tạp và đất nông nghiệp, chưa được cấp bìa đỏ vì chưa biết để kê khai thực hiện các thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sớm hỗ trợ di dời các hộ dân khỏi vùng ô nhiễm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động của Nhà máy Đường An Khê, nhất là việc di dời các hộ dân sinh sống liền kề nhà máy bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường, trên cơ sở đo đạc, kiểm đếm, xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ đối với 26 hộ dân đã được UBND thị xã và Nhà máy đường công khai.

Những tiếng nói tâm huyết gửi đến đại hội

Với niềm phấn khởi trước trước đại hội, hầu hết cán bộ, đảng viên, người lao động đều mong muốn gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng về một nhiệm kỳ mới năng động, trí tuệ, dám nghĩ, dám làm, nhằm xây dựng huyện Mù Cang Chải phát triển, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Video New - Đại biểu - cử tri