Cần đột phá trong thực hiện Đề án vị trí việc làm

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây với UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án vị trí việc làm: Đối với cơ quan hành chính, tại thời điểm ngày 25.6.2012, cấp tỉnh có 21 cơ quan hành chính và tương đương. Tổng số phòng, ban và tương đương trực thuộc cơ quan hành chính cấp tỉnh là 154; cấp huyện có 108 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã.

Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm sông Nghèn

Sông Nghèn ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh là nơi tiếp nhận của nhiều nguồn thải khác nhau: Nước thải sinh hoạt của các cụm dân cư, chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước thải của các trang trại chăn nuôi, chất thải từ hoạt động nông nghiệp như thuốc bảo vệ thực vật, hoạt động nuôi cá lồng bè, nước thải của các bãi tập kết rác… Bên cạnh đó, bèo tây phát triển mạnh dọc tuyến sông gây ách tắc dòng chảy. Theo phản ánh của bà Trần Thị Kiên (nhà cạnh sông Nghèn), những năm gần đây, nguồn nước sông Nghèn bị ô nhiễm nghiêm trọng, kéo theo nhiều hệ lụy cho hàng trăm hộ dân nơi đây. “Mỗi lần gió thổi là mùi hôi thối xộc thẳng vào nhà. Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn kiến nghị, kêu cứu gửi lên chính quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để”, bà Kiên bức xúc.

Xử lý nghiêm xe quá tải trọng lưu thông trên đê

Thời gian qua, tình trạng xe quá tải lưu thông trên đê diễn biến khá phức tạp tại địa bàn các xã ven sông thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Mặc dù lực lượng chức năng đã vào cuộc nhưng việc xử lý các vi phạm này vẫn chưa dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân.

Một cách thức tiếp xúc cử tri cần nhân rộng

Tiếp xúc cử tri là một trong những hoạt động rất quan trọng của người đại biểu HĐND, là cầu nối giữa đại biểu HĐND với cử tri. Với tâm huyết, trách nhiệm của mình, đại biểu dân cử có thể mở rộng các hình thức tiếp xúc cử tri phù hợp để tăng cường mối liên hệ, xây dựng, củng cố niềm tin của cử tri vào vai trò đại diện của người đại biểu HĐND. Việc Thường trực HĐND huyện Châu Thành, Hậu Giang xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Ngày thứ 5 tuần cuối tháng lắng nghe cử tri nói” ở đơn vị thị trấn Mái Dầm là một minh chứng.

Sớm xây dựng các công trình nước sạch

Trước thực trạng thiếu nước sinh hoạt cũng như nguồn nước đang sử dụng bị cạn kiệt, ô nhiễm, gửi kiến nghị đến trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bình Định Khóa XII (Kỳ họp giữa năm 2020), cử tri nhiều địa phương mong muốn UBND tỉnh, các ngành chức năng khẩn trương triển khai xây dựng các nhà máy nước sạch trên địa bàn.

Sớm tìm nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sông Cầu

Trước Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Kạn Khóa IX (Kỳ họp giữa năm 2020), cử tri xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông phản ánh: Trang trại lợn của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Bắc Kạn tại thôn Bản Luông, xã Mỹ Thanh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân, kiến nghị ngành chức năng xem xét, xử lý dứt điểm.

Quyết liệt hơn trong xử lý ô nhiễm sông Vàm Cỏ Đông

Quyết liệt ngăn chặn, xử lý hành vi phạm tội

6 tháng đầu năm 2020, các cấp, các ngành và địa phương Long An đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Qua đó, đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; tổ chức ra quân tấn công tội phạm, phát hiện triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội; các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi… Lực lượng Công an các cấp đã phát hiện, triệt xóa 447 tụ điểm cờ bạc, bắt lập hồ sơ xử lý 2.487 đối tượng; phát hiện bắt giữ 81/36 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; tiếp nhận 21 vụ việc, 27 đối tượng vi phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen…

Sớm khắc phục sạt lở tại mỏ than Minh Tiến

Những năm gần đây, bãi thải mỏ than Minh Tiến của Công ty Cổ phần Yên Phước thuộc địa phận xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên liên tục xảy ra tính trạng sạt lở, gây thiệt hại lớn trong sản xuất và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, đe dọa tính mạng của người dân, nhất là đối với những hộ sinh sống gần khu vực bãi thải.

Kiên quyết xử lý vi phạm Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

Tại phiên chất vấn các kỳ họp trước của HĐND tỉnh Khánh Hòa, đại biểu đã chỉ ra những sai phạm tại Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang như vi phạm tầng cao (xây dựng từ 4 - 8 tầng), vi phạm mật độ xây dựng (xây dựng tăng mật độ từ 80% - 100%). Năm 2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 15 quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư không những không thực hiện yêu cầu của các quyết định cưỡng chế mà còn tiếp tục xây dựng hoàn thiện các biệt thự. Điều này đã dẫn đến búc xúc của người dân trong một thời gian dài.

Khắc phục tình trạng nông dân bỏ ruộng

Những năm gần đây, tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang xuất hiện ở nhiều địa phương. Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có gần 5.000ha đất đang bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển chung của ngành nông nghiệp. Nhiều cơ chế, chính sách đã được triển khai để động viên người dân canh tác trên các thửa đất bị bỏ hoang, tuy nhiên tình trạng này vẫn ít được cải thiện.

Video New - Đại biểu - cử tri