Đa dạng hóa nguồn lực đầu tư cho giáo dục - đào tạo

Tăng cường cơ chế, chính sách đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; phát triển các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đồng bộ; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm... là những yêu cầu đặt ra trong Nghị quyết chuyên đề về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật phát triển nguồn nhân lực tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2016 - 2020 được HĐND tỉnh Ninh Thuận thông qua tại Kỳ họp thứ 14 vừa qua.

Kiên quyết không để mất đà phát triển

Với tinh thần không điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, kiên quyết không để mất đà phát triển, những tháng còn lại của năm, nhiệm vụ đặt ra đối với Hà Nam tương đối nặng nề. Trong đó cần tập trung vào các giải pháp bảo đảm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu ở mức cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu của năm, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của cả giai đoạn 2016 - 2020, tạo đà tăng trưởng cho giai đoạn mới 2021 - 2025.

Quảng Trị: Tham vấn ý kiến vào các dự thảo báo cáo kết quả giám sát

Tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch bạch hầu

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2020

Cùng với những mảng màu sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội, thảo luận tại kỳ họp, đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, các ngành đã có những giải pháp rất cụ thể trên từng lĩnh vực, thể hiện quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu của năm và của cả nhiệm kỳ. Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu đã yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề bức xúc đông đảo cử tri quan tâm.

Thực hiện hiệu quả chính sách ưu đãi người có công

Những năm qua, các chủ trương, chính sách pháp luật về ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước không ngừng được bổ sung, hoàn thiện và thể chế hóa. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đồng bộ, nghiêm túc và trách nhiệm, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hàng chục nghìn người có công với cách mạng trên địa bàn.

Tạo thuận lợi cho hoạt động giám sát của HĐND

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, cần tăng cường sự hướng dẫn của Thường trực HĐND tỉnh với các Ban, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh cần phối hợp với các tỉnh, thành thường xuyên học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giám sát. Từ thực tiễn giám sát, HĐND kiến nghị, đề xuất kịp thời để Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quốc hội điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách để hoạt động giám sát thực sự có hiệu lực, hiệu quả.

Giải đáp thấu đáo kiến nghị của cử tri

Ngày 16.7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức sau Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Khóa XV.

Bất cập trong đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung

Mặc dù việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải (HTXLNT) tập trung tại các cụm công nghiệp (CCN) thời gian qua được UBND TP Hà Nội quan tâm nhưng trên thực tế, vấn đề này vẫn chưa đạt được kết quả như mục tiêu thành phố đặt ra. Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố NGUYỄN NGUYÊN QUÂN xung quanh vấn đề này.

Làm rõ vấn đề cử tri quan tâm

Với tinh thần trách nhiệm của đại biểu, cùng điều hành linh hoạt của chủ tọa, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn. Đại biểu hỏi tập trung vào những vấn đề nóng đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm, nhất là vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, như: Việc triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng; tổ chức kỳ thi THPT sau tác động của dịch bệnh…

Nỗ lực giữ vững chỉ tiêu tăng trưởng năm 2020

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Khắc Lâm, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chịu tác động bởi dịch Covid-19, nhiều chỉ tiêu sụt giảm mạnh nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn đạt 2,63%, tỉnh cũng quyết tâm không điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra cho kế hoạch của năm 2020.