Không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu của năm

2020 là năm với nhiều nhiệm vụ mới, khó khăn và nặng nề nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn 2016 - 2020. Phát biểu tại Kỳ họp thứ 15, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh nhấn mạnh: Bình Dương cam kết với Chính phủ không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu của năm 2020 và sẽ phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra...

Đồng Nai: Ghi nhận, giải đáp nhiều phản ánh, kiến nghị của cử tri

Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã TXCT nhiều địa phương trước kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh, ghi nhận, giải đáp nhiều phản ánh, kiến nghị của cử tri. Đó là kiến nghị của cử tri phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa về tình hình ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi; xem xét áp giá đền bù giải tỏa phù hợp cho người dân để họ có đủ điều kiện di dời đến nơi ở khác bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ; kiểm tra, giám sát thực địa để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập nước cục bộ trên địa bàn thành phố. Phản ánh của cử tri 2 xã Tam An và An Phước, huyện Long Thành về các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai; các dự án hạ tầng chậm triển khai ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân... Của cử tri các xã: Long Thọ, Phước An và thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch về tình trạng thiếu trật tự an toàn giao thông, thiếu nước sạch, điện; việc giảm thuế từ thu nhập thủy sản; một số điểm chưa thông suốt trong việc chi trả chế độ hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ…

Đặc biệt lưu ý căn cứ, đánh giá tác động của chính sách

Sẽ xem xét chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức được điều động giữ chức vụ chủ chốt tại các hội đặc thù

Kiến nghị xây dựng Nghị quyết đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế

Kỳ họp giữa năm dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 16.7

Tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu thành phố Vĩnh Long

Ngày 5.6, HĐND tỉnh Khóa IX đã tổ chức Kỳ họp thứ 17 (họp bất thường).

Bố trí 62 chốt giải tỏa ùn tắc giao thông

Nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt trong các giờ cao điểm, Thanh tra Sở GT - VT đã bố trí lực lượng phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông tại 62 vị trí trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 55 chốt tại các vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm và 7 chốt tại các khu vực bến xe khách liên tỉnh.

Dự kiến ngày 6.7 sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố

HĐND thành phố cho biết, dự kiến từ ngày 6-10.7 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ 15 HĐNDP Hà Nội Khóa XV. Tại kỳ họp, HĐND thành phố sẽ xem xét 12 báo cáo, 1 nghị quyết thường kỳ và 17 nghị quyết chuyên đề; đồng thời sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề dân sinh bức xúc được đại biểu HĐND thành phố và đông đảo cử tri Thủ đô quan tâm.

Kiểm tra, rà soát toàn bộ cây xanh trên địa bàn Thủ đô

UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh trên địa bàn; kịp thời xử lý cây có thể nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho người, tài sản trước và trong mùa mưa bão 2020. Đặc biệt, các địa phương, đơn vị trong quá trình thực hiện khẩn trương giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đánh chuyển, chặt hạ, thay thế hệ thống cây xanh nhằm bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Bình Dương: Nhiều vấn đề cử tri kiến nghị được trả lời trực tiếp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã TXCT các phường Hưng Định, Bình Nhâm và Lái Thiêu, thành phố Thuận An. Cử tri phường Bình Nhâm phản ánh tình trạng ngập úng cục bộ trên một số tuyến đường do việc xả thải làm nghẹt đường thoát nước, đề nghị địa phương quan tâm kiểm tra, khắc phục kịp thời; đề nghị tăng cường kiểm tra thực tế để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm đối với một số địa điểm kinh doanh phế liệu. Cử tri phường Hưng Định phản ánh việc thường xuyên thay đổi sách giáo khoa, nhất là đối với bậc tiểu học gây khó khăn nhất định trong việc học tập của học sinh. Cử tri phường Lái Thiêu kiến nghị địa phương kiểm tra, bổ sung, bố trí các bảng chỉ dẫn tên đường cách hợp lý; đề nghị rà soát, trồng bổ sung cây xanh trên các vỉa hè tạo bóng mát... Nhiều vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị đã được trả lời trực tiếp, được sự đồng thuận, nhất trí của cử tri.