Không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu của năm

2020 là năm với nhiều nhiệm vụ mới, khó khăn và nặng nề nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn 2016 - 2020. Phát biểu tại Kỳ họp thứ 15, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh nhấn mạnh: Bình Dương cam kết với Chính phủ không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu của năm 2020 và sẽ phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra...

Sóc Trăng: Xử lý nghiêm vi phạm về tham nhũng, lãng phí

Làm việc tại UBND tỉnh về việc thi hành pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng, Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận: UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai, thi hành, chỉ đạo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng. Toàn tỉnh đã triển khai 43 cuộc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng… Tuy nhiên, chưa khắc phục được tình trạng lãng phí trong tổ chức, sắp xếp bộ máy; vẫn còn xảy ra vi phạm, sai phạm liên quan đến tham nhũng; việc thu hồi tài sản sau thanh tra còn chậm; chưa kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng vặt… Đoàn đề nghị UBND tỉnh thực hiện đúng các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hà Nội: Phải lựa chọn những người được dân tín nhiệm vào cấp ủy khóa mới

Sáng 4.6, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc, đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 8.7.2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tại Đảng bộ quận Hoàn Kiếm.

Chuẩn bị chu đáo để Kỳ họp thứ 14 thành công

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số

Kỳ họp thứ 12 dự kiến được tổ chức từ ngày 15 - 17.7

Sẽ giám sát việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ 2

Ngày 2.6, Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND thành phố đã thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND trong hệ thống chính trị Thủ đô.

Bình Dương: Sớm khắc phục bất cập trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri các xã An Thái, An Linh, Tam Lập, Phước Sang và Thị trấn Phước Vĩnh trước Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện. Phấn khởi, và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm; cử tri kiến nghị Nhà nước đầu tư đường điện hạ thế cho người dân được sử dụng điện an toàn và phát triển kinh tế; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thuộc một số khu vực trước kia thuộc đất các dự án để thuận lợi trong canh tác, sử dụng; ngành chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm tình trạng xe tải, xe khách chở quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là các tuyến đường DT741 và đường DH trên địa bàn huyện; xử lý nghiêm tình trạng chăn nuôi ô nhiễm môi trường. Nhiều cử tri bức xúc phản ánh, kiến nghị sớm khắc phục tình trạng người dân khám bệnh bằng bảo hiểm y tế hoàn toàn phải mua thuốc bên ngoài, trong khi kết dư bảo hiểm hàng năm còn nhiều...

An Giang: Quản lý chặt tình hình phân bổ, giải ngân vốn

Thường trực HĐND tỉnh vừa hoàn thành đợt giám sát kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và công tác chuẩn bị đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Sau hơn 4 năm thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, cơ cấu vốn đầu tư công dịch chuyển theo hướng phù hợp với các định hướng đầu tư; việc giải ngân vốn đầu tư công đã từng bước được cải thiện; khắc phục tình trạng quyết định chủ trương và quyết định đầu tư không căn cứ khả năng cân đối vốn... Đoàn giám sát đề nghị Sở KH - ĐT đẩy nhanh tiến độ giải ngân; rà soát các quy định liên quan đến kế hoạch đầu tư công trung hạn để kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung các quy định phù hợp; quản lý chặt việc phân bổ, giải ngân, điều chỉnh vốn cho các dự án có khả năng giải ngân nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Đồng thời, xây dựng tiêu chí các dự án được giao 100% vốn cấp tỉnh quản lý, tham mưu UBND tỉnh xem xét áp dụng trong đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025.

Quyết liệt thực hiện giải pháp để hoàn thành các công trình đúng kế hoạch

Thường trực HĐND tỉnh đã khảo sát công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án do Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên làm chủ đầu tư. Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên là đơn vị được UBND tỉnh giao làm Chủ đầu tư một số dự án trên địa bàn Khu kinh tế Nam Phú Yên. Sau khi nhận mặt bằng, đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án theo kế hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, quá trình thi công còn gặp khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, dẫn tới một số dự án vừa thi công vừa phải chờ phần mặt bằng chưa hoàn tất công tác bồi thường, một số dự án phải tạm dừng do không có mặt bằng triển khai. Khó khăn chủ yếu do một số hộ dân không đồng ý phương án bồi thường hoặc do địa phương chưa hoàn tất việc lập, phê duyệt phương án bồi thường. Đoàn đề nghị lãnh đạo Ban tiếp tục phối hợp tốt với các địa phương, sở, ngành liên quan tuyên truyền, vận động Nhân dân; đồng thời, phải quyết liệt thực hiện các giải pháp để kịp hoàn thành các công trình đúng kế hoạch.