Nga sẽ cung ứng 1,2 tỷ liều vaccine Covid-19

Nga đã đạt nhiều thỏa thuận sơ bộ về bán vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V, đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, với hơn 10 nước ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông, bước đi có thể mang lại cho Moscow ưu thế chính trị và kinh tế đáng nể trên trường quốc tế.

Rục rịch cuộc đua vào ghế Thủ tướng Nhật Bản

Cuộc tổng tuyển cử của Nhật Bản sẽ diễn ra vào tháng 10 năm sau và Thủ tướng Shinzo Abe còn hơn một năm tại vị. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, cuộc đua kế nhiệm ông đã rục rịch diễn ra trong bối cảnh uy tín cá nhân ông Shinzo Abe đang giảm đáng kể.

Kinh tế Mỹ suy thoái đến mức nào?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù có những tín hiệu vui về khả năng có vaccine phòng ngừa, việc đánh giá mức độ suy thoái kinh tế do những tác động tiêu cực của đại dịch này có thể giúp xứ sở cờ hoa dự báo quá trình phục hồi.

Cơ hội nào lật ngược tình thế?

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa tổ chức ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, đã chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên tham gia vào cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngày 3.11 tới. Trong bối cảnh bị đối thủ Joe Biden của đảng Dân Chủ dẫn trước trong hầu hết cuộc thăm dò, cơ hội nào để Tổng thống Donald Trump lật ngược tình thế?

Ông Donald Trump chính thức đại diện đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ

Với sự ủng hộ của đa số đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa tổ chức tại TP Charlotte, bang Bắc Carolina, đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump làm ứng cử viên Tổng thống Mỹ tham gia tranh cử vào Nhà trắng năm 2020 với đối thủ quan trọng nhất là ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden.

Ủy ban châu Âu đề xuất hỗ trợ khoản vay 81,4 tỷ euro cho 15 quốc gia thành viên

EC cho biết cơ quan này đã đề xuất lên hội đồng châu Âu để có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho 15 thành viên EU với giá trị lên tới 81,4 tỷ triệu euro.

Kết nối các đồng minh

Sau khi có chuyến thăm Israel hôm 24.8, hôm nay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục tới Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE). Các sự kiện trên nằm trong hành trình tới một số nước Trung Đông của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ để thảo luận về thỏa thuận bình thường hóa quan hệ Israel - UAE, nỗ lực tái áp đặt lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Iran, cũng như một số thách thức khác trong khu vực.

Bí quyết thành công của Hàn Quốc

Các chỉ số kinh tế và sức khỏe cộng đồng mới nhất cho thấy Hàn Quốc đang vượt xa hầu hết các nước khác trong đối phó với đại dịch Covid-19 cũng như thúc đẩy phục hồi kinh tế. Thành công của xứ sở kim chi chắc chắn không đến từ may mắn. Chuyên gia Jim O’Neill, cựu Giám đốc Quỹ Quản lý tài sản Goldman Sachs đồng thời là cựu Bộ trưởng Tài chính Anh, đã có bài bình luận về hiện tượng này trên Project Syndicate.

17 người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công liên tiếp tại Colombia

Trong 24 giờ qua, 3 vụ tấn công bạo lực xảy ra tại nhiều nơi khác nhau đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng tại Colombia, khiến tình hình an ninh tại quốc gia này trở nên xấu đi.

Đưa nghị trường đến với công chúng

Để hoạt động của Nghị viện gần dân, giúp họ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của cơ quan lập pháp, là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Vì thế, Chương trình thông tin công chúng của Nghị viện Singapore đặt mục tiêu chính là giáo dục cho công dân hiểu về tổ chức và hoạt động của Nghị viện bằng nhiều hình thức.

Quy trình lập pháp

Hiến pháp của Singapore xác định thẩm quyền lập pháp thuộc về Nghị viện. Và cũng giống như nhiều nơi trên thế giới, quy trình lập pháp nước này là xem xét, thông qua luật theo trình tự ba lần đọc.