Nga sẽ cung ứng 1,2 tỷ liều vaccine Covid-19

Nga đã đạt nhiều thỏa thuận sơ bộ về bán vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V, đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, với hơn 10 nước ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông, bước đi có thể mang lại cho Moscow ưu thế chính trị và kinh tế đáng nể trên trường quốc tế.

Thúc đẩy cộng đồng ASEAN đồng thuận và đoàn kết với các đối tác

Ngày 12.9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các hội nghị liên quan theo hình thức trực tuyến đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị đã ra thông cáo chung tái khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác nội khối và với các đối tác, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao cũng như những quyết tâm, sự đồng thuận của ASEAN trong việc chuyển tới thế giới tiếng nói của khối đối với các vấn đề nội bộ, việc xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như quan điểm của ASEAN đối với các vấn đề khu vực và trên thế giới.

Xây dựng Đông Nam Á hòa bình, thịnh vượng, thể hiện vai trò trung tâm ASEAN

Họp báo quốc tế thông tin về kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các hội nghị liên quan diễn ra chiều 12.9 tại hai điểm cầu Hà Nội (Việt Nam) và Jakarta (Indonesia).

Tổng thống Mỹ Donald Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 11.9, một thành viên của Quốc hội Thụy Điển, ông Magnus Jacobsson đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính phủ Serbia và chính quyền vùng lãnh thổ Kosovo cho Giải Nobel Hòa bình năm 2021 nhờ các cuộc đàm phán về hợp tác kinh tế và thương mại.

Tiền lệ nguy hiểm

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét hành động pháp lý chống lại Vương quốc Anh sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thúc đẩy kế hoạch thay thế các phần của thỏa thuận rút lui.

Ai Cập thông qua luật quản lý rác thải

Quốc hội Ai Cập vừa thông qua dự luật nhằm cải thiện vấn đề quản lý rác thải trong một số lĩnh vực hoạt động. Luật mới sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Abdel Fattah al-Sissi ký ban hành.

Dấu mốc mới trong quan hệ hợp tác Na Uy - ASEAN, Na Uy - Việt Nam

Chia sẻ cảm xúc về sự kiện Quốc hội Na Uy vừa được kết nạp làm Quan sát viên mới của AIPA, từ Thủ đô Oslo, trao đổi trực tuyến với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam GRETE LØCHEN khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng mới trong mối quan hệ hợp tác Na Uy - ASEAN và Na Uy - Việt Nam. Qua các hoạt động hợp tác liên nghị viện với AIPA, Quốc hội Na Uy tin tưởng và kỳ vọng có thể củng cố hơn nữa vai trò của Nghị viện trong hiện thực hóa các giá trị chung của cộng đồng cũng như các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Thủ đô của Indonesia tái áp đặt giãn cách xã hội quy mô lớn

Trước tình trạng số người mắc Covid-19 liên tục tăng cao và các cơ sở y tế quá tải, Thống đốc Jakarta Anies Baswedan đã quyết định kể từ ngày 14.9 sẽ tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn (PSBB) giống như giai đoạn đầu của dịch.

Thế giới sắp chạm mốc 28 triệu ca nhiễm Covid-19

Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 10.9 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 27.993.334 ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), trong đó 906.889 ca tử vong và 20.074.830 ca phục hồi. Đại dịch Covid-19 đã lan sang 215 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thế kỷ Á - Âu bắt đầu

Nỗi ám ảnh của Mỹ về chiến lược toàn cầu khiến quốc gia này xao nhãng những vấn đề nội bộ và thiệt hại đầu tiên là đồng USD. Trong khi đó, Á - Âu nổi lên như một thế lực đáng gờm và bắt đầu một thế kỷ mới.

59 quốc gia cấm công dân Indonesia nhập cảnh

Ít nhất 59 quốc gia đã cấm công dân Indonesia nhập cảnh do số ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nước này vẫn tiếp tục tăng cao.