Nga sẽ cung ứng 1,2 tỷ liều vaccine Covid-19

Nga đã đạt nhiều thỏa thuận sơ bộ về bán vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V, đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, với hơn 10 nước ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông, bước đi có thể mang lại cho Moscow ưu thế chính trị và kinh tế đáng nể trên trường quốc tế.

Nga duyệt binh long trọng kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng

Sáng 24.6, tại Quảng trường Đỏ, Thủ đô Moscow, Liên Bang Nga sẽ diễn ra lễ duyệt binh long trọng, kỷ niệm 75 Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc.

Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vẫn “còn nguyên”

Tuyên bố trên được Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter sau khi một số báo đưa tin Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro khẳng định thỏa thuận này “đã kết thúc”.

Trò chơi nguy hiểm

Tình hình leo thang căng thẳng giữa các bên đối đầu ở Libya cùng với nỗ lực can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ đang khiến nhiều nhà quan sát quốc tế trở nên lo ngại. Mới đây Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo, chính quyền Ankara đang thực hiện “trò chơi nguy hiểm” và “không thể tha thứ”, đi ngược lại mọi cam kết của nước này tại một hội nghị ở Đức hồi đầu năm.

John Bolton sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump

Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố, sẽ không bỏ phiếu cho Donald Trump vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới vì cho rằng Trump không phù hợp với chức vụ Tổng thống, không có năng lực để thực hiện công việc này. Đồng thời, ông hy vọng lịch sử sẽ nhớ đến Trump với tư cách là vị Tổng thống một nhiệm kỳ.

Thấy gì ở dự thảo Hiến pháp sửa đổi của Nga?

Phát biểu trước truyền thông Nga mới đây, người đứng đầu Điện Kremlin Vladimir Putin cho hay, ông chưa “quyết định gì” về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga, nhưng cũng không loại trừ nỗ lực phấn đấu thêm một nhiệm kỳ nữa nếu Hiến pháp sửa đổi được thông qua trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra từ ngày 25.6 - 1.7 tới.

Cuộc chiến rải truyền đơn trên bán đảo Triều Tiên

Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết sau khi Triều Tiên tuyên bố chuẩn bị tiến hành chiến dịch rải 12 triệu tờ truyền đơn bằng 3.000 quả bóng bay phát tán vào sâu bên trong Hàn Quốc. Đây là hành động nhằm trả đũa Hàn Quốc sau khi Triều Tiên cáo buộc nước láng giềng không ngăn cản những nhóm người đào tẩu Triều Tiên rải truyền đơn chống phá nước này ở khu vực biên giới.